Vay thấu chi là gì? Cập nhật “SIÊU HOT” từ Ngân hàng 2023

Thấu chi là gì? chắc hẳn là một khái niệm mà nhiều người còn mơ hồ. Thực ra thuật ngữ này có thể xuất hiện khá nhiều khi khách hàng có nhu cầu vay vốn. Tuy nhiên, so với vay thế chấp, vay tín chấp hay rút tiền mặt qua thẻ tín dụng thì vay thấu chi ít được biết đến hơn.

Vay thấu chi khác gì với các hình thức vay tín chấp, vay thế chấp? Vay thấu chi có được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp không? Cùng TaxPlus tìm hiểu chi tiết TẤT TẦN TẬT vay thấu chi tiết cập nhật mới 2023 từ Ngân hàng trong bài viết dưới đây để xem hình thức vay này có ưu/nhược điểm gì và liệu có phù hợp với nhu cầu và thời điểm vay vốn của bạn không?

Vay thấu chi là gì?

Vay thấu chi được gọi là Overdraft Loan, là một hình thức cho vay vốn của tổ chức tín dụng. Theo đó, tùy vào độ uy tín của bạn, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu vượt mức số dư khả dụng trong tài khoản thanh toán của mình. Số tiền vượt mức này được gọi là hạn mức thấu chi. Ngân hàng sẽ tính lãi đối với khoản tiền vượt mức mà bạn đã chi tiêu.

Thấu chi là gì

Ví dụ: Ngân hàng VP Bank cấp cho chủ tài khoản hạn mức thấu chi là 80 triệu. Số dư thực có trong tài khoản là 200 triệu. Điều đó có nghĩa là bạn được phép chi tiêu tối đa 280 triệu. Nếu bạn tiêu hết 90 triệu thì số tiền bạn tiêu vượt mức là 10 triệu. Ngân hàng sẽ tính lãi suất quy định đối với 10 triệu này cho đến khi bạn hoàn trả số tiền trên.

Xem thêm: Bong bóng kinh tế là gì, vụ nổ nào tiêu biểu

Cách tính lãi suất vay thấu chi?

Khi bạn sử dụng thấu chi, bạn chỉ phải trả lãi vay nếu chi tiêu vượt số tiền thực có trong tài khoản của mình.

Lãi thấu chi được tính dựa trên thực tế dư nợ và thời gian ghi nợ của tài khoản, và được tự động trích nợ vào tài khoản vào thời điểm cuối hàng tháng:

Tổng tiền lãi thấu chi / tháng = ( Dư nợ thấu chi thực tế ∗ lãi suất thấu chi ∗ số ngày thấu chi thực tế) / 365

Ví dụ 1: Ông Nguyễn Văn A sử dụng tổng hạn mức thấu chi trong tháng: 40,000,000 VND;

Thời gian sử dụng trong tháng: 30 ngày lãi phải trả = (40,000,000 ∗ 9.5% ∗ 30)/ 365 = 312.329 VND

Ví dụ 2: Ông Nguyễn Văn B sử dụng tổng hạn mức thấu chi trong 1 tuần với số tiền: 40,000,000 VND;

Thời gian sử dụng trong tháng: 7 ngày lãi phải trả = (40,000,000 ∗ 9.5% ∗ 7) /365 = 72.877 VND

Ví dụ 3: Bà Hồ Thị C sử dụng phần hạn mức thấu chi trong 2 tuần với số tiền sử dụng: 8,000,000 VND;

Thời gian sử dụng: 14 ngày lãi phải trả = (8,000,000 ∗ 9.5% ∗ 14)/ 365 = 29.151 VND

Xem thêm: TOP 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam 2023

Hạn mức thấu chi là gì?

Hạn mức thấu chi

Nhiều băn khoăn của khách hàng khi vay thấu chi là không biết sẽ được cấp hạn mức bao nhiêu và làm thế nào để được hạn mức vay thấu chi cao? Tuy nhiên mỗi tài khoản sẽ có một hạn mức thấu chi không giống nhau.

Theo Thông tư 29/2016/TT-NHNN quy định về thấu chi và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, hạn mức thấu chi được quy định tại Điều 6:

Hạn mức thấu chi là số tiền tối đa tổ chức tín dụng được chi vượt số dư có trên tài khoản thanh toán bằng đồng Việt Nam của tổ chức tín dụng trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và được xác định theo công thức.

Hạn mức thấu chi = ∑ (Gi x Ri) – B – C

Trong đó:

 • Gi: Giá trị giấy tờ có giá loại i tổ chức tín dụng sử dụng trong giao dịch thấu chi và cho vay qua đêm và được xác định theo Phụ lục đính kèm Thông tư này.
 • Ri: Tỷ lệ % được thấu chi và cho vay qua đêm đối với giấy tờ có giá loại i do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định trong từng thời kỳ.
 • i: Loại giấy tờ có giá thuộc danh mục các loại giấy tờ có giá được sử dụng trong giao dịch thấu chi và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định.
 • B: Dư nợ vay qua đêm (gồm dư nợ gốc và lãi vay qua đêm).
 • C: Dư nợ vay qua đêm quá hạn (gồm dư nợ gốc vay qua đêm quá hạn, lãi vay qua đêm chậm trả, lãi quá hạn của dư nợ gốc vay qua đêm, lãi đối với lãi vay qua đêm chậm trả).
Xem thêm:  Công ty TNHH là gì? Thủ tục thành lập đúng Luật 2023

Với khoản vay tối đa 12 tháng thì vay thấu chi được đánh giá là vay ngắn hạn. Tuy mỗi ngân hàng sẽ cấp hạn mức vay thấu chi cho mỗi khách hàng khác nhau do phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng thỏa điều kiện nào của ngân hàng.

Tài khoản thấu chi có rút tiền mặt được không?

Trước đây tài khoản thấu chi vẫn được rút tiền mặt. Nhưng từ ngày 30/12/2016, thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành thông tư số 39/2016/TT-NHNN.

Tại khoản 6 Điều 27 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN có ghi rõ: Các khoản vay theo hạn mức thấu chi trên tài khoản thanh toán: Các khoản vay vượt số tiền hiện đang có trong tài khoản chỉ dùng vào các giao dịch thanh toán theo hạn mức được cung cấp.

Chiếu theo quy định này thì khách hàng không được sử dụng hạn mức thấu chi để rút tiền mặt thông qua thẻ ghi nợ nữa, có nghĩa bạn không thể rút tiền từ tài khoản thấu chi.

Tài khoản thấu chi có chuyển khoản được không?

Các khoản vay thấu chi có nghĩa là bạn đang đi tạm vay tiền từ ngân hàng theo hạn mức cho sẵn để chi tiêu. Điều này có nghĩa là số tiền trong tài khoản là không có sẵn. Mà việc chuyển khoản cần phải có tiền trong tài khoản thì mới giao dịch được.

Như vậy có nghĩa là tài khoản vay thấu chi không chuyển khoản được.  Ngân hàng không cho phép khách hàng sử dụng tài khoản vay thấu chi để chuyển khoản nhằm mục đích kiểm soát dư nợ. Nếu như cho phép chuyển khoản thì rất khó đòi “nợ” vì khách hàng sẽ giao dịch quá nhiều.

Như vậy chúng ta đã biết tài khoản thấu chi có chuyển tiền được không là không? Chúng ta chỉ có thể sử dụng tài khoản thấu chi để thanh toán hóa đơn, chi tiêu chứ không rút tiền, chuyển khoản sang tài khoản khác được.

Có các hình thức vay thấu chi nào?

Có hai hình thức thấu chi là: Vay thấu chi tín chấp (không thế chấp) và vay thấu chi thế chấp

Vay thấu chi thế chấp: Bạn cần tài sản đảm bảo (thường là tài khoản tiết kiệm). Hạn mức vay thấu chi thế chấp phụ thuộc giá trị tài sản đảm bảo của bạn và có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Vay thấu chi tín chấp: Tức không cần tài sản đảm bảo. Tùy các Tổ chức tín dụng, dựa vào lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng có thể phê duyệt trước cho bạn một hạn mức vay thấu chi Online không tài sản đảm bảo. Hạn mức này thường khoảng gấp 5-7 lần lương.

vay thau chi vpbank duoc su dung pho bien

Có nên vay thấu chi không?

Vay thấu chi phù hợp với trường hợp cần tiền khẩn cấp để chi tiêu trong thời gian ngắn mà không thể xoay sở từ nguồn khác. Tùy các Ngân hàng thương mại, bạn đã đăng ký mở thấu chi nhưng không tiêu thì cũng không mất lãi, giúp bạn hoàn toàn chủ động trong các trường hợp cần tiền gấp.

Nếu bạn là người có thói quen vung tay quá trán và không biết kiểm soát chi tiêu thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thấu chi, phải cân nhắc ưu và nhược điểm của cho vay thấu chi cũng như các sản phẩm vay tiêu dùng khác. Điều thiết yếu khi vay ngân hàng đó là bạn cần đảm bảo khả năng chi trả của mình trước khi vay, để không rơi vào tình trạng lương chỉ để trả nợ hay lịch sử vay CIC vốn của mình trở nên xấu đi.

Một số ngân hàng uy tín hiện nay đang cung cấp tiện ích cho khách hàng của mình với tính năng đăng ký thấu chi hoàn toàn trực tuyến (qua Internet Banking, Mobile Banking). Sau khi khách hàng đăng ký mở thấu chi thành công trên App Online, chỉ sau tối đa 30 phút là tiền tạm ứng sẽ được chuyển về tài khoản của khách hàng.

Vay thấu chi phù hợp với đối tượng nào?

Vay thấu chi phù hợp với các khách hàng cần khoản tiền gấp để chi tiêu ngắn hạn. Dù hình thức vay nhanh chóng tiện lợi nhưng lãi suất khá cao, người vay cần phải kiểm soát chi tiêu, tránh trường hợp mất khả năng thanh toán hoặc thanh toán chậm vì sẽ ảnh hưởng xấu đến lịch sử tin dụng.

Điều kiện & thủ tục vay thấu chi mới nhất

1. Điều kiện vay thấu chi

Các ngân hàng thương mại có điều kiện vay khác nhau. Thông thường, để được chấp thuận, bạn phải đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định, thanh toán qua ngân hàng. Hoặc, chỉ cần bạn có Thẻ tín dụng thì cũng được luôn một hạn mức thấu chi đi kèm.

Ngoài ra, bạn cũng phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như:

 • Đủ 22 tuổi trở lên tại thời điểm đề nghị vay vốn
 • Có hộ khẩu hoặc tạm trú tại địa phương nơi đơn vị kinh doanh của ngân hàng hoạt động
 • Thu nhập tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng
 • Hợp đồng lao động có thời hạn hoặc không xác định thời hạn hay thuộc biên chế Nhà nước.
 • Có tham gia BHXH.

dieu kien vay thau chi 1

2. Thủ tục vay thấu chi

Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi
 • Giấy yêu cầu mở tài khoản đối với trường hợp bạn chưa có tài khoản tại ngân hàng
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hộ khẩu/KT3 (giấy tạm trú dài hạn)
 • Các tài liệu chứng minh thu nhập như sao kê ngân hàng, quyết định lương, hợp đồng lao động,…
 • Các giấy tờ khác theo quy định.
Xem thêm:  Phân biệt doanh nghiệp vừa & nhỏ - siêu nhỏ ở VN

Mức bảo vệ thấu chi (Overdraft Protection) là gì

Mức bảo vệ thấu chi là hạn Mức tín dụng cá nhân của khách hàng tạm ứng vốn để trang trải khoản thấu chi. Hạn Mức này được kích hoạt khi có việc viết chi phiếu nhiều hơn số dư hiện có trong tài khoản. Cũng được gọi là viết chi phiếu Dự trữ tiền mặt. Người viết chi phiếu tránh việc phải trả các phí do quỹ không đủ tiền (NSF) khi tạm thời thiếu tiền, nhưng phải trả tiền lãi hàng ngày trên khoản vay.

Vay thấu chi ngân hàng nào tốt nhất

No 1. Vay thấu chi MB Bank

Sản phẩm Cho vay thấu chi/Cho vay rút vốn nhanh cá nhân của MB sẽ gỡ rối cho bạn, để bạn có thể sử dụng số tiền vượt quá số tiền trong tài khoản thanh toán một cách nhanh chóng và thuận tiện.

cach vay tien ngan hang quan doi mb bank 2
Vay thấu chi MBBank là một trong những hình thức vay có lãi suất thấp được nhiều người ưu tiên lựa chọn

Lãi suất vay thấu chi MB

Vay thấu chi MBBank là một trong những hình thức vay có lãi suất thấp được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hiện nay, lãi suất vay thấu chi MBBank dao động trong khoảng từ 16% đến 18%/năm.

Tùy theo đối tượng và mục đích sử dụng của khách hàng mà mức lãi suất này có thể điều chỉnh cho phù hợp. Đối với những khách hàng thân thiết, khách hàng có số dư lớn trong tài khoản, khách hàng gửi tiết kiệm nhiều và thường xuyên thì sẽ có mức lãi suất vay thấu chi vô cùng ưu đãi.

Cách tính lãi vay thấu chi MB: Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ ((dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi)/365 * số ngày thấu chi thực tế).

photo 1 1546662649726864808396

Điều kiện lãi vay thấu chi MB

Trước đây, vay thấu chi MBBank chỉ áp dụng đối với những ai là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang phục vụ trong quân đội.

Nhưng hiện nay, MBBank đã mở rộng đối tượng được vay thấu chi MBBank. Cụ thể, để đáp ứng điều kiện vay, khách hàng chỉ cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

 • Đảm bảo năng lực pháp luật và hành vi dân sự để chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam.
 • Sở hữu hộ khẩu tại nơi MB có trụ sở.
 • Đảm bảo khả năng tài chính để thanh toán khoản nợ và trả tiền lãi khi đến hạn.
 • Tuân thủ quy định pháp luật và những điều kiện cụ thể mà MB đưa ra trong hợp đồng cho vay.

Ngoài những điều kiện trên, mọi người cũng phải đáp ứng một số điều kiện nhỏ như:

 • Phải có tài khoản MBBank hoặc đã và đang nhận lương qua thẻ MBBank.
 • Chưa có nợ xấu trong thời gian là 12 tháng gần nhất.
 • Chưa có nợ tín chấp hay thẻ tín dụng tại MBBank.
 • Sở hữu điểm tín dụng và lịch sử tín dụng tốt để có thể vay thấu chi MBBank.

Thủ tục vay thấu chi MB

Nếu đáp ứng được các điều kiện trên, khách hàng chỉ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để nhanh chóng được xét duyệt hồ sơ vay vốn:

 • Thỏa thuận hợp tác giữa MB và doanh nghiệp/đơn vị quân đội;
 • Bản đề nghị vay vốn hoặc Đề nghị phát hành thẻ tín dụng theo mẫu tại các chi nhánh/phòng giao dịch của MB;
 • CMND/ Chứng minh sỹ quan/ Hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Hộ khẩu/KT3/Hộ khẩu quân đội;
 • Bản sao Hợp đồng lao động/Quyết định biên chế/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định tăng lương/Quyết định thăng quân hàm…

Tất toán thấu chi MB

1. Đóng tiền vay qua app MBBank

 • Bước 1: Truy cập vào app MBBank, sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản MBBank đã mở tại ngân hàng.
 • Bước 2: Tại trang chủ, mọi người chọn Vay trực tuyến, tiếp theo chọn Sử dụng tiền vay.
 • Bước 3: Khách hàng chọn tài khoản sẽ thanh toán khoản vay và tiến hành khai báo số tiền cần trả.
 • Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thông tin để hoàn tất giao dịch.
1Xg6QWTaJJLBadgmBIzL gcMWND z3VuWIaK0NGE 800x700 1
Thanh toán khoản vay thấu chi trên App MB khá tiện tiện lợi

2. Đến trực tiếp PGD ngân hàng

 • Bước 1: Tra cứu khoản vay để biết được số tiền nợ gốc và lãi cần phải trả.
 • Bước 2: Cầm CMND/căn cước công dân và tiền đến PGD MBBank để thanh toán vay thấu chi MBBank.
 • Bước 3: Nhân viên MBBank sẽ cung cấp số tiền cần phải thanh toán.
 • Nếu đúng với số tiền đã tính thì tiến hành nộp tiền cho ngân hàng.Nếu sai thì bạn nên trực tiếp hỏi ngay nhân viên để có được câu trả lời thích đáng.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin trên biên lai và các giấy tờ liên quan rồi mới ký tên xác nhận.

Ở đây có 2 loại giấy mà mọi người cần chú ý là giấy thanh lý hợp đồng vay và biên bản xác nhận hoàn tất thanh toán hợp đồng vay. Mọi người cũng nên giữ lại biên lại phòng trường hợp có sai sót xảy ra.

No 2. Vay thấu chi tại MSB

Đặc điểm và lợi ích khi vay thấu chi MSB

Sản phẩm vay thấu chi MSB có những ưu điểm nổi bật như:

 • Khách hàng không phải thế chấp bằng tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập
 • Hạn mức lên đến 300 triệu đồng
 • Thời gian vay vốn đến 36 tháng
 • Nhận và trả tiền linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng giúp khách hàng sớm nhận được khoản tiền mong muốn để thực hiện dự định của mình
 • Chi tiêu tiêu ngày nào chỉ tính lãi ngày đó

Lãi suất thấu chi MSB là bao nhiêu?

Các sản phẩm vay thấu chi MSB

MSB hiện đang cung cấp 2 sản phẩm vay thấu chi để khách hàng tham khảo và lựa chọn:

Xem thêm:  Sử dụng trái phép logo của công ty khác bị phạt như thế nào? Chuẩn pháp lý 2023

Vay thấu chi từ lương chuyển khoản

Sản phẩm này dành cho khách hàng được nhận lương chuyển khoản qua các tổ chức tín dụng với những ưu điểm nổi bật như:

 • Không cần thế chấp tài sản
 • Số tiền vay vốn lên đến 03 lần thu nhập thực tế của khách hàng, tối đa 300 triệu đồng
 • Tiền lãi sẽ được tính trên số ngày chi tiêu thực tế của khách ahfng
 • Tiền gốc trả cuối kỳ
 • Lãi suất hấp dẫn từ 1,375%/tháng
 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản để khách hàng chuẩn bị
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng giúp khách hàng sớm nhận được khoản vay

Vay thấu chi từ uy tín lịch sử tín dụng

Sản phẩm này dành cho khách hàng đã/đang vay tín chấp tại MSB, có lịch sử trả nợ uy tín sẽ được cấp hạn mức thấu chi dựa trên khoản đã trả. Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Không cần thế chấp tài sản
 • Hạn mức thấu chi lên tới 50% giá trị khoản vay hiện hữu/60% giá trị khoản vay cũ.
 • Khách hàng có thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được cấp hạn mức lên đến 200 triệu đồng.
 • Lãi suất thấp hơn 1% so với lãi suất khoản vay cũ/hiện hữu
 • Tiền gốc được trả vào cuối kỳ
 • Tiền lãi tính trên số ngày chi tiêu thực tế
 • Thủ tục đơn giản, dễ dàng

vay tin chap doanh nghiep msb

No 3. Vay thấu chi qua lương Agribank

Ưu điểm khi vay thấu chi theo lương Agribank

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm vay thấu chi lương Agribank được nhiều người lựa chọn, cũng bởi những lợi ích mà khách hàng nhận được.

 • Khách hàng vay thấu chi lương Agribank không cần tài sản đảm bảo.
 • Với những tài khoản khác, nếu hết tiền khách hàng sẽ không thể rút thêm đồng nào. Thế nhưng với tài khoản vay thấu chi thì vẫn có thể rút được tiền ngay cả khi tài khoản đang có số dư là 0 đồng.
 • Tiền rút từ tài khoản vay thấu chi không nhất thiết phải là VND, nó có thể là tiền USD. Điều này phù hợp với những ai thường xuyên đi công tác hoặc du lịch nước ngoài.
 • Hạn mức thấu chi tối đa lên tới 100 triệu đồng, thời hạn thấu chi tối đa 12 tháng.
 • Phương thức cho vay linh hoạt và đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn vay một lần hoặc nhiều lần.
 • Ngân hàng sẽ thu tiền gốc lãi bằng cách trực tiếp trừ vào tài khoản lương Agribank, hình thức này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đến ngân hàng.

huong dan cac buoc lam so tiet kiem agribank nhanh chong thuan tienhuong dan cac buoc lam so tiet kiem agribank nhanh chong thuan tien 20220523170136694

Lãi suất vay thấu chi Agribank 2023

Theo đó, mức lãi suất thấu chi lương Agribank hiện nay chỉ từ 13 – 16%/năm. Mức lãi này được đánh giá là tương đối thấp so với các sản phẩm vay thấu chi tại các ngân hàng khác trên thị trường. Để khách hàng dễ hình dung, chúng tôi chia sẻ công thức tính lãi vay thấu chi qua lương Agribank như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ ((dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi)/365 * số ngày thấu chi thực tế).

Điều kiện vay thấu chi lương Agribank

Khách hàng muốn vay thấu chi theo lương ngân hàng Agribank cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 đến 55 ( đối với nữ), từ 18 đến 60 tuổi ( đối với nam).
 • Người vay có CMND/thẻ căn cước, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại khu vực có chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, lương hàng tháng được trả qua tài khoản ngân hàng Agribank.
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ có giá trị tương đương để chứng minh năng lực tài chính.

Hồ sơ vay thấu chi Agribank

Hồ sơ vay thấu chi lương Agribank khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp hạn mức thấu chi theo mẫu có sẵn của ngân hàng Agribank.
 • Bản sao CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực mang tên người vay.
 • Quyết định tuyển dụng/Hợp đồng lao động/Quyết định điều động công tác…
 • Hộ khẩu/Sổ KT3 tại địa chỉ khách hàng đang cư trú.
 • Bản sao kê lương hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất để chứng minh thu nhập hàng tháng.

No 4. Vay thấu chi Vietinbank – Điều kiện & thủ tục đơn giản nhanh chóng

Hạn mức thẻ thấu chi VietinBank

Đối với thẻ thấu chi tín chấp (không tài sản đảm bảo), VietinBank có thể cung cấp một hạn mức lên đến 500 triệu đồng cho khách hàng ưu tiên của Vietinbank và tối đa 10 tháng lương cho những khách hàng nhận lương qua tài khoản Vietinbank. Khi có lương hàng tháng, tiền vay thấu chi sẽ được trừ vào lương. Thời hạn cho vay thấu chi lên đến 12 tháng cho một lần cấp hạn mức.

thumbnail Image 2 3524 1636945866 scaled 1
Hạn mức thấu chi của Vietinbank lên đến 500 triệu đồng

Lãi suất vay thấu chi VietinBank

Vietinbank lãi suất thấu chi là 0,8 đến 2%/ tháng

Lãi suất vay thấu chi được tính theo công thức sau:

– Tổng tiền lãi thấu chi tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/360 * số ngày thấu chi thực tế)

– Tiền lãi luôn được tính trên dư nợ giảm dần.

Ví dụ: Số tiền bạn nợ thấu chi: 5 triệu (tức là khi tài khoản bạn còn 0 đồng, bạn vay thấu chi ngân hàng là 5 triệu). Lãi suất: 12%/năm. Thời gian: 1 tháng

Vậy tổng tiền lãi thấu chi tháng là: 50.000 VND

Điều kiện đăng ký thẻ thấu chi VietinBank

Điều kiện để vay thấu chi tại ngân hàng VietinBank:

 • Cán bộ nhân viên tại đơn vị, tổ chức trả lương qua VietinBank, có tài khoản và sở hữu thẻ ghi nợ nội địa E-Partner, thẻ ghi nợ quốc tế Visa, MasterCard của VietinBank.
 • Khách hàng ưu tiên của VietinBank.
 • Khách hàng có tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm.

224939040 999891144160040 1584091148169181843 n scaled 1

Thủ tục đăng ký thẻ thấu chi VietinBank

Để đăng ký vay thấu chi tại VietinBank, bạn đến trực tiếp quầy giao dịch tại các chi nhánh/phòng giao dịch trên toàn quốc. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị sử dụng hạn mức thấu chi tương ứng Sản phẩm.
 • Giấy đề nghị mở TKTGTT kèm phát hành thẻ (đối với các KH chưa có thẻ ghi nợ và chưa mở TKTT tại VietinBank).
 • Bản photo CMND/Hộ chiếu.

Xem thêm: Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ từ 595k

Lời kết

Hy vọng những thông tin chi tiết trên đã giúp bạn hiểu rõ chi tiết Thấu chi là gì và các Ngân hàng đang có chính sách vay thấu chi tốt nhất 2023. Bên cạnh đó, Tax Plus Blog mong rằng bạn đã có thêm kiến thức về một hình thức vay vốn mới để lựa chọn dựa vào nhu cầu tài chính của mình. Hình thức này chỉ nên sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết và khi bạn không thể huy động tiền từ những nguồn khác. Tuy chưa được biết đến nhiều như vay tín chấp hay vay thế chấp, vay thấu chi hiện nay vẫn được tin dùng bởi nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu vay vốn trong một khoảng thời gian ngắn.

 

Đánh giá bài viết post