Kinh nghiệm mở shop quần áo cho người mới chi tiết A-Z năm 2023

Bạn đam mê thời trang, yêu thích kinh doanh và ấp ấp ủ dự định mở một shop quần áo thời trang nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Kinh doanh quần áo có lãi không? Mở shop quần áo cần những gì? cách mở shop quần áo ra sao? Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Mở shop quần áo lấy hàng ở đâu đáng tin cậy? Lựa chọn địa điểm mở shop, hay cách thu hút khách hàng?

Hãy cùng TaxPlus tìm hiểu tất tần tật những kinh nghiệm mở shop quần áo ở dưới đây nhé!

Phác thảo ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng mở shop quần áo
Ý tưởng mở shop quần áo

Bước đầu bạn cần nghiêm túc suy nghĩ trả lời câu hỏi tại sao nên chọn quần áo thời trang để kinh doanh mà không phải một mặt hàng khác? Và tại sao bạn cần phải biết mở shop quần áo cần những gì?

Quần áo thời trang là một ngành luôn có sức hút đầu tư đáng kinh ngạc từ đủ mọi cá nhân, tổ chức từ nhỏ tới lớn. Có tới khoảng 30% những người bắt đầu khởi nghiệp trên con đường kinh doanh lựa chọn quần áo thời trang để theo đuổi.

Sau đây là một vài lý do giải thích cho việc tại sao bạn nên kinh doanh ở lĩnh vực thời trang:

  • Nhu cầu về trang phục của con người ngày càng tăng cao, vì vậy ngành này có tập khách hàng lớn và hết sức đa dạng, thị trường tiềm năng và chưa từng có dấu hiệu chững lại.

  • Tỉ lệ rủi ro khi đầu tư thấp hơn so với một số ngành thương mại khác.

  • Nguồn vốn khởi nghiệp không quá lớn.

  • Có nhiều phương thức để tiếp cận khách hàng từ online đến offline.

Tuy nhiên, thời trang là một lĩnh vực luôn luôn vận động và thay đổi theo thời gian, nó có thể thay đổi theo mùa, xu thế, theo lĩnh vực, ngành nghề hay thậm chí có thể thay đổi theo từng phong trào. Vì vậy khi nói tỉ lệ rủi ro khi mở shop quần áo thấp không có nghĩa bạn có thể dễ dàng kinh doanh thành công nếu bạn không có sự quyết tâm và không có sự đầu tư vào việc chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể.

Thực tế, cứ 100 cửa hàng mở ra có đến gần 40 cửa hàng thời trang sang nhượng lại cửa hàng hoặc đóng cửa do kinh doanh thất bại. Chính vì vậy, hãy nắm chắc những kinh nghiệm đắt giá dưới đây nếu bạn muốn thành công nhé!

Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh quần áo

kinh nghiem mo shop quan ao 1

Lập kế hoạch kinh doanh quần áo được coi như một bước xây dựng nền móng vững chắc để từ đó định hướng, kiến tạo nên cửa hàng và giúp bạn trả lời câu hỏi mở shop quần áo cần những gì một cách chi tiết hơn.

Để khởi nghiệp thành công, lĩnh vực thời trang đòi hỏi người kinh doanh phải tính toán tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Từ những câu hỏi đơn giản như mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? đối tượng khách hàng là ai? làm thế nào để tiếp thị cửa hàng hay làm thế nào để duy trì nó?… đều phải được tính toán trong bản kế hoạch chi tiết kinh doanh shop quần áo.

Nếu bạn toàn tâm toàn ý theo đuổi đam mê thì hãy đầu tư thời gian, công sức để lên kế hoạch kinh doanh cho shop quần áo của mình. Nó giúp bạn biết được những việc cần phải làm mà không bị bỏ sót các bước mở shop quần áo. Đồng thời xác định được rõ hướng đi của cửa hàng trong từng giai đoạn cụ thể.

Xác định mô hình kinh doanh shop thời trang

Bước đầu tiên trong các cách mở shop quần áo là bạn cần làm là chọn mô hình kinh doanh cho shop của mình trước khi tìm kiếm khách hàng. Bởi có thể sau khi kiếm tìm khách hàng mục tiêu nhưng mô hình kinh doanh của bạn không phù hợp, việc bạn đã làm là công cốc.

Hiện nay, kinh doanh shop quần áo có nhiều mô hình để chủ shop có thể theo đuổi. Một số mô hình kinh doanh thời trang phổ biến là mở shop bán lẻ, mở shop bán buôn, kinh doanh nhượng quyền thương hiệu,… Bên cạnh đó, chia theo một cách khác, có mô hình kinh doanh thời trang thiết kế, thời trang Việt Nam xuất khẩu hoặc thời trang may sẵn (nhập các mặt hàng đại trà hay kinh doanh thời trang Quảng Châu).

Sau khi lựa chọn được mô hình kinh doanh shop quần áo bạn muốn theo đuổi, bước tiếp theo là nghiên cứu và khảo sát thị trường cũng như tìm được tệp khách hàng mục tiêu của bạn.

Nghiên cứu kỹ thị trường

Không ít các bạn trẻ kinh doanh thời trang theo sở thích cá nhân, luôn đặt câu hỏi kinh doanh quần áo có lãi không? và cũng vì thế mà chỉ dựa vào mắt thẩm mĩ của mình để chọn đồ về bán. Mặc dù hình thức kinh doanh nhỏ như thế khá phổ biến tuy nhiên tiềm năng phát triển không lớn. Thậm chí nó có thể trở thành sai lầm hết sức “ngớ ngẩn” trong quá trình vạch ra đường đi cụ thể và lâu dài cho shop quần áo của bạn.

Vậy trong các bước mở shop quần áo này, bạn cần làm những gì?

Trước tiên, đừng đặt câu hỏi Kinh doanh quần áo có lãi không mà hãy tìm hiểu xem ở ngoài kia người ta đang kinh doanh theo mô hình nào, cách thức và tình trạng kinh doanh của các cửa hàng thời trang offline và online cũng như các mẫu mã, thể loại, kiểu dáng thời trang đang được ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu sở thích và thói quen mua sắm của người Việt Nam nói chung cũng như xu hướng và tiềm năng của thị trường thời trang hiện nay.

Sau đó, tìm hiểu kĩ hơn về giá cả, phân tích người ta tốt ở chỗ nào, chưa được ở đâu, nguyên nhân tồn tại hoặc thất bại ra sao. Để từ đó đánh giá và rút kinh nghiệm cho mình khi chuẩn bị mở shop.

Việc quan trọng tiếp theo chính là phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa cho shop quần áo của bạn. Tìm hiểu thông tin chi tiết về các shop quần áo trong khu vực và sức cạnh tranh của họ, tính toán cách bạn tiếp thị đến khách hàng của bạn, các kênh phân phối bán hàng của bạn, và tính bền vững các lợi thế cạnh tranh của bạn.

Xem thêm:  Feedback khách hàng là gì? 5 lý do tại sao phản hồi khách hàng lại quan trọng

Xác định tập khách hàng mục tiêu – đối tượng mua hàng của bạn là ai?

Thay vì ôm mộng trở thành một đơn vị cung cấp quần áo cho cả nam, nữ, già, trẻ, thì có một điều bạn cần ghi nhớ: Nếu bạn cho rằng tất cả mọi người là khách hàng của bạn, thì bạn đang đi sai hướng

Dù cho sản phẩm và dịch vụ của bạn có đặc biệt đến đâu hay mức độ phủ sóng mạnh mẽ thế nào thì bạn cũng không thể bán được cho tất cả mọi người. Bán hàng đa dạng nguồn thu là mong muốn của hầu hết những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở shop quần áo của người đi trước thì không nên tham lam nhắm vào quá nhiều đối tượng khách hàng. Bởi một sự thật là bạn hoàn toàn không có đủ khả năng và thời gian để có thể lựa chọn sản phẩm cho quá nhiều đối tượng, lứa tuổi. Và cho dù khiếu thời trang của bạn đến đâu thì cũng sẽ dễ dàng tạo nên một kho hàng tồn nếu như nó không hợp với thị hiếu khách hàng.

Với những yếu tố về nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, học vấn hay địa lý sẽ dẫn đến những nhu cầu và thị hiếu khác nhau của khách hàng đối với sản phẩm. Nhờ vào bước xác định đối tượng, bạn có thể tập hợp được một số thông tin cơ bản ví dụ như lứa tuổi, sức mua, lối sống và số lượng của nhóm khách hàng tiềm năng. Từ nền tảng này thì mới có thể ước tính được thị phần của sản phẩm quần áo sẽ kinh doanh, và cũng từ đó quyết định số vốn bạn phải bỏ ra, nguồn hàng bạn cần tìm cũng như chiến lược tiếp thị sau này.

Tìm kiếm nguồn nhập hàng với chất lượng tốt và giá cả hợp lý

Khi đã xác định được cho mình đối tượng khách hàng hướng đến, bạn cần bắt tay vào tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?”. Nguồn hàng là yếu tố rất quan trọng, bạn cần phải tìm được cho mình một nguồn hàng ổn định, chất lượng tốt, và hơn nữa là giá cả hợp lý.

Tìm những nguồn đầu mối

Hãy liên hệ với nhiều nguồn hàng khác nhau để có thể chủ động về hàng hoá và chi phí. Lúc này bạn có thể liên hệ với các mối buôn quen biết hoặc nhập hàng trực tiếp từ các nhà cung cấp để có giá phải chăng nhất. Bạn có thể tìm kiếm chỗ nhập hàng ở các chợ đầu mối hay các xưởng may gia công trong nước. Xây dựng mối quan hệ và uy tín của bạn với các bên cung cấp mà bạn có ý định hợp tác.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể lấy hàng ở các chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,… Đây là các chợ đầu mối rẻ phân phối món hàng cho cả nước. Khi nhập chỉ nên chú trọng vào một vài mặt hàng cụ thể, chứ không nên nhập hàng dàn trải. Làm như vậy để nhập hàng sát với nhu cầu yêu thích thực tế của người mua, đồng thời bớt đi khả năng tồn kho.

Bạn cũng có thể đặt hàng tại những xưởng may gia công. Các xưởng may gia công quần áo tại Việt Nam ngày càng nhiều và có quy mô khác nhau nên bạn có thể tìm được quy mô phù hợp với shop quần áo của mình. Có thể chọn các xưởng nhỏ, có tay ngành cao bởi nó đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt.

Tìm nguồn hàng online

Với sự phát triển của công nghệ và thông tin liên lạc hiện nay bạn có thể tìm câu trả lời “mở shop quần áo lấy hàng ở đâu?” một cách trực tiếp như nguồn hàng từ Trung Quốc hay Thái Lan qua các website thương mại điện trực tuyến nổi tiếng như Tmall, Taobao, 1688,…và sử dụng dịch vụ vận chuyển của Hangquangchau247.vn để đặt hàng và nhận hàng tại nhà bất kể số lượng.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở shop quần áo mà các chủ shop lớn chia sẻ, trừ khi nguồn hàng của bạn cực kỳ thân thiết và đáng tin cậy, tốt nhất ở giai đoạn đầu bạn nên đến tận nơi để xem xét nguồn hàng. Điều này giúp bạn giảm được những rủi ro khi mở shop quần áo một cách không mong đợi như hàng lỗi, hàng kém chất lượng, hay là bị lừa đảo qua mạng.

Phân bổ nguồn vốn kinh doanh

Bạn cần trả lời cho câu hỏi mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn? Đây là bước rất quan trọng khi lập kế hoạch mở shop quần áo. Dù bạn có bao nhiêu vốn đầu tư kinh doanh đi chăng nữa thì nên dành ra 50% số vốn mình có để lấy đợt hàng đầu tiên. Đây là một kỹ năng khi bán quần áo khá quan trọng bạn cần nhớ. Đừng nên mạo hiểm nhập hết hàng với số tiền mình có bởi đây là hành động có tỷ lệ rủi ro rất cao.

Số vốn mở shop quần áo sẽ phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, mô hình kinh doanh và khu vực địa lý mà bạn chọn để mở shop. Con số này dao động từ 50 đến 300 triệu với các shop thời trang đại chúng. Còn với các shop thời trang hàng hiệu hay nhượng quyền thương hiệu lớn, mở shop có thể tiêu tốn số vốn từ 1 tới vài tỷ đồng.

Dưới đây liệt kê các nhóm chi phí chính, tùy thuộc vào quy mô và phân khúc khách hàng, bạn có thể thêm vào các hạng mục chi tiết. Lên kế hoạch càng chi tiết, càng giúp kiểm soát tốt các phát sinh và bạn tránh được các tình huống bị động

  • Chi phí mặt bằng, bao gồm chi phí thuê và đặt cọc (thông thường từ 3 – 6 tháng: Giá thuê mặt bằng làm cửa hàng gần đây ở khu vực trung tâm đông người qua lại vào khoảng 25 – 30 triệu / tháng còn ở các khu lân cận thì từ 15 – 25 triệu)

  • Chi phí sửa chữa, trang trí ngoại thất, nội thất, tủ kệ, đồ dùng ban đầu cho cửa hàng..quầy, kệ, giá treo, móc quần áo, mannequin, máy tính,

  • Chi phí trang trí cho shop làm hệ thống đèn, gương, rèm, cửa kính, sơn tường, decor tạo phong cách riêng

  • Tiền vốn lấy hàng ban đầu (Mặt hàng quần áo phổ biến có giá tầm khoảng 300k đến 1 triệu / 1 sản phẩm. Giá buôn về mỗi sản phẩm giao động khoảng 200k đến 500k. Nếu bạn nhập với số lượng 100 sản phẩm một lần tiền vốn sẽ là khoảng từ 20 đến 50 triệu)

  • Chi phí vận hành cửa hàng hàng tháng

  • Đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng cũng là một yếu tố quan trọng. Đặc thù của những sản phẩm thời trang là nhiều mẫu mã, màu sắc và size số. Sử dụng phần mềm quản lý sẽ cho bạn biết chính xác số lượng cụ thể của từng mặt hàng, để có thể chọn hàng nhanh tư vấn cho khách. (Với khoảng giá 5-10 triệu là bạn đã có đầy đủ các thiết bị bán hàng chuyên nghiệp)

Xem thêm:  7 tuyệt chiêu SEO Yutube hiệu quả nhất

Chỉ khi bạn có nguồn vốn vững vàng để xác định bán hàng lâu dài và có lượng hàng nhiều thì bạn mới nên đầu tư vốn nhiều cho khâu này bởi cửa nếu hàng đẹp mà hàng hóa không chất thì kết quả kinh doanh cũng chẳng thể tăng lên được.

Sau cùng, bạn nên giữ lại một khoảng tiền mặt dự phòng, để phòng cá bước phát sinh chưa được tính toán kỹ. Theo kinh nghiệm của các chủ shop thời trang, bạn nên có vốn dự phòng để đề phòng những trường hợp rủi ro khi mở shop quần áo.

Xem thêm:

Lựa chọn vị trí đặt shop quần áo phù hợp

Lựa chọn vị trí đặt shop quần áo phù hợp là một trong những lưu ý khi mở shop quần áo
Lựa chọn vị trí đặt shop quần áo phù hợp là một trong những lưu ý khi mở shop quần áo

Những tiêu chí để lựa chọn mặt bằng

Sau khi đã có một kế hoạch hoàn thiện, bạn cần triển khai bước tiếp theo là thuê mặt bằng. Đây là một bước hết sức quan trọng bởi một địa điểm kinh doanh tốt, một vị trí đắc địa sẽ giúp bạn kéo khách và quảng cáo các sản phẩm của mình tốt nhất. Điều đó lý giải tại sao nhiều chủ shop quần áo sẵn sàng đầu tư lượng chi phí lớn cho những địa điểm được cho là lý tưởng với mong muốn thành công trong kinh doanh.

Về lý thuyết thì ai cũng mong muốn mở shop quần áo ở các vị trí trung tâm, dân cư đông đúc như gần chợ, gần trường đại học, hoặc ở khu vực trung tâm thành phố để tiện cho việc kinh doanh và thu hút khách hàng.

Tuy nhiên làm sao để lựa chọn được vị trí cửa hàng đẹp với mức chi phí hợp lý như kế hoạch ban đầu là bài toán đau đầu khác. Lời khuyên chính là bạn nên chọn cho mình địa điểm ở khu vực không cần quá đông dân nhưng phải tập trung vào tệp khách hàng mà bạn lựa chọn.

Ví dụ như bạn muốn nhắm đến đối tượng khách hàng là sinh viên, hoặc độ tuổi từ 16-28 thì đặt cửa hàng tại khu vực gần trường đại học, cao đẳng hoặc các khu dân cư sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Lựa chọn vị trí shop  các khu buôn bán trung tâm

Những khu trung tâm buôn bán thường tập trung nhiều cửa hàng với đa dạng chủng loại hàng hóa bày bán và có lưu lượng khách qua lại lớn. Khi mở shop quần áo ở vị trí mặt tiền trên những cung đường lớn, tập trung đông dân cư thì hiệu quả kinh doanh rất cao. Tuy nhiên bạn đồng thời cần phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn cho việc thuê mặt bằng. Vậy nên tùy thuộc vào số lượng vốn của mình mà bạn hãy phân bổ số vốn vào việc chọn vị trí cửa hàng sao cho hợp lý.

Mở shop quần áo gần các khu tập trung đông dân 

Thói quen mua sắm của người Việt là thường đến những khu vực buôn bán tập trung dành riêng cho từng mặt hàng. Nếu bạn không có đủ chi phí để thuê mặt bằng tại những khu vực này thì có thể lựa chọn mở cửa hàng quần áo ở những khu vực dân cư đông đúc, có trình độ dân trí cao. Nếu mở shop ở những khu vực này, bạn nên tập trung vào việc thiết kế những mẫu quần áo thời trang đẹp mắt, độc, lạ, trưng bày sản phẩm đẹp mắt để thu hút sự chú ý của người xem

Bên cạnh đó bạn cũng cần tìm hiểu thêm về sở thích, thói quen mua sắm, mức sống cũng như cơ cấu dân số, số lượng dân ở khu vực đó để đánh giá hiệu quả kinh doanh sao cho thuận lợi và phát triển tốt nhất.

Lựa chọn vị trí đặt mở shop   sở hạ tầng hợp 

Cơ sở hạ tầng là một trong những điều kiện góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển shop của bạn. Mặt bằng bạn thuê nên có không gian cửa thoáng thuận lợi nhằm trưng bày hàng hóa một cách bắt mắt và thu hút, tránh các đường một chiều và đặc biệt không nên chọn ở các góc khuất. Bên cạnh đó, giao thông và lối qua lại của khách hàng cũng là điều cần lưu ý, đảm bảo cửa hàng có nơi đỗ xe dễ dàng và thuận tiện. Khách hàng thường thích các cửa hàng có bãi đỗ xe phía trước rộng rãi, an toàn và là điểm đến lý tưởng cho mỗi lần shopping.

Đặt tên cho shop quần áo của bạn cũng như tên thương hiệu

Thực tế thì khách hàng phần lớn họ chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm họ mua được từ mẫu mã, thiết kế đến chất liệu. Điều này đồng nghĩa với việc họ ít quan tâm đến thương hiệu trừ khi bạn có số vốn đầu tư đủ lớn để mở cả một hệ thống rộng rãi.

Vì vậy nên nếu muốn đạt hiệu quả khi kinh doanh cao và muốn phát triển lâu dài, muốn tận dụng cơ hội quảng cáo truyền miệng thì bạn nên có một cái tên “ngắn gọn và dễ nhớ”, để khách hàng có thể nhắc đến bạn, bàn tán về bạn và tin tưởng cửa hàng của bạn.

Dù bạn đặt tên theo cách nào thì cũng nên nhớ lấy tên tiếng Việt là chính còn nếu có tiếng anh thì chỉ là phụ, và đặc biệt tránh việc trùng lặp tên với những shop quần áo khác.

Thiết kế và trang trí shop quần áo

Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng là khâu vô cùng quan trọng trong kế hoạch mở shop quần áo của bạn. Bởi vì khi khách hàng lựa chọn shop quần áo để mua sắm, ngoài sản phẩm của bạn của bạn, họ cũng sẽ bị thu hút bởi mỹ quan của cửa hàng. Một cửa hàng được trang trí long lanh với những ánh đèn hay những dòng chữ “bắt trend” chắc chắn sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn một cửa hàng bình thường phải không nào?

Xem thêm:  Gross sales – Net sales là gì? Cách tính Gross sales và Net sales chuẩn nhất

Vậy trang trí shop quần áo như thế nào để nó trở nên thật bắt mắt?

Mặt bằng: Mặt bằng shop quần áo của bạn sẽ rộng khoảng bao nhiêu mét vuông? Tùy vào mô hình kinh doanh và vị trí đặt shop mà bạn sẽ có chi phí đầu tư ban đầu phù hợp. Đây là khoản chi phí mở shop quần áo cố định mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Thiết kế nội thất: giá kệ thời trang, móc treo, ánh sáng (nên thật bắt mắt và tập trung vào khu trưng bày sản phẩm, càng long lanh càng tốt). Tiếp theo là bàn thu ngân, máy tính và thiết bị bán hàng (thiết bị hỗ trợ quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa, xuất nhập, lãi lỗ mà không phải mất công bỏ ra 1 vài tiếng cuối ngày để kiểm kê tiền hàng hay hàng tồn)

Thiết kế ngoại thất: Băng rôn quảng cáo biển hiệu, in 1 số hình ảnh về thời trang treo trên từng khu vực sản phẩm cho sinh động.

Tuyển nhân viên cho shop quần áo

Yêu cầu về nhân viên bán hàng

Tùy thuộc vào quy mô shop mà bạn cần phải thuê số lượng nhân viên đảm nhiệm những công việc tư vấn, thu ngân và kiểm kho. Khi thuê nhân viên cần ưu tiên những đặc điểm như ngoại hình, có khiếu thẩm mỹ và biết ăn nói, thái độ làm việc tốt và trung thực.

Quá trình chăm sóc khách hàng

Trong quá trình bán hàng, người tư vấn cực kỳ quan trọng, cần tư vấn nhiệt tình và thận thiện, quan tâm đến lợi ích của họ nhiều hơn là giới thiệu tất cả sản phẩm của bạn để họ có thể an tâm lựa chọn và thoải mái sau khi mua hàng.

Sau bán, bạn cũng cần có những chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành cho những khách hàng cũ, khách hàng trung thành như thẻ tích điểm, thẻ giảm giá, chương trình ngày lễ cho họ. Họ sẽ quay lại mua thêm những sản phẩm khác từ bạn, thậm chí còn dẫn người thân, bạn bè tới mua thêm nếu họ thấy hài lòng.

Những thủ tục pháp lý cần thiết

kinh nghiem mo shop quan ao 3

Cho dù quy mô kinh doanh nhỏ hay lớn bạn cũng cần hoàn thiện các thủ tục đăng ký kinh doanh. Nếu cửa shop quần áo của bạn sử dụng thường xuyên trên 10 lao động thì buộc bạn phải đăng ký mở doanh nghiệp. Nếu dưới 10 lao động thì bạn có thể đăng ký mở doanh nghiệp hoặc kinh doanh hộ gia đình đều được.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp bạn thực hiện tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh bạn có thể liên hệ đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc uỷ ban nhân dân cấp quận, huyện.

Một mẹo cho việc này là bạn có thể hỏi kinh nghiệm các bước mở shop quần áo của các shop quần áo hoặc các shop khác xung quanh xem thủ tục thế nào, có đầu mối trung gian nào để làm hay không. Có thể mất một ít phí dịch vụ nhưng sẽ đảm bảo mọi việc được tiện lợi và nhanh chóng.

Khai trương chính thức shop quần áo của bạn

kinh nghiem mo shop quan ao 4

Thời điểm thích hợp để khai trương

Bạn nên khai trương shop quần áo vào đầu mùa cao điểm và bắt đầu các xu hướng, khi nhu cầu mua hàng tăng cao (tháng 3, tháng 4 vào mùa hè còn tháng 10, 11 vào mùa đông) thì vốn quay vòng sẽ nhanh hơn. Ước lượng thời gian bạn cần để giải quyết tất cả các công việc sẵn sàng để định ngày mở cửa hàng.

Tổ chức quảng cáo, chương trình khuyến mãi

Những ý tưởng quảng cáo và khuyến mại nhằm thu hút khách hàng nên xuất hiện trong kế hoạch kinh doanh thời trang trước khi khai trương và có lộ trình khuyến mãi trong ít nhất 3 tháng đầu để có lượng khách ổn định

Về quảng cáo, phổ biến nhất hiện nay là phương thức trực tuyến trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… hoặc chạy quảng cáo hiển thị, tìm kiếm của Google. Ngoài ra, nếu có điều kiện hãy thiết kế website bán hàng để kết hợp cả kinh doanh online lẫn truyền thống, nhờ vậy tập khách hàng của bạn sẽ được mở rộng hơn

Đối với ngày khai trương tại shop, lên một danh sách các khách mời sẽ đến. Lập kế hoạch các chương trình khuyến mãi như sale off, mua 1 tặng 1, phiếu quà tặng hoặc tặng các món quà kỷ niệm của đại lý.

Đảm bảo tất cả các khâu chuẩn bị đều đã sẵn sàng cho ngày khai trương cũng đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng cho việc kinh doanh shop quần áo của riêng mình rồi đó.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm mở shop quần áo thành công đã được Tax Plus Blog tổng hợp kỹ lưỡng, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong hành trình kinh doanh của mình.

FAQ

1. Kinh doanh quần áo có lãi không?

Như đã đề cập ở trên, để kết quả kinh doanh nói chung và lĩnh vực thời trang nói riêng, chúng ta cần nắm rất chắc các bước ở trên cũng như liên tục học hỏi, giao lưu và chuyển mình để trước tiên là duy trì và sau đó là tìm ra những khía cạnh để bứt phá doanh thu. Kết lại câu hỏi này là bạn hãy tự tìm câu trả lời cho công việc kinh doanh của mình nhé.

2. Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Câu hỏi này Tax Plus đã trả lời phần nào giúp bạn ở trên, hãy quay lại và đọc thật kỹ để nắm được những yếu tố cốt lõi về vốn nhé.

3. Mở shop quần áo có rủi ro không?

Trên thực tế thì bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều có những rủi ro nhất định. Tuy nhiên đi kèm với rủi ro luôn là những cơ hội bứt phá về doanh số. Hãy luôn nhớ rằng bạn luôn nắm chắc trong tay những dự định và điều mà bạn đang làm để kiểm soát tối đa những rủi ro có thể xảy ra nhé.

Đánh giá bài viết post