TOP 10 Ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp nên học hỏi

Nếu như bạn muốn tìm được ý tưởng khởi nghiệp, tại sao không thử bắt đầu từ chính lĩnh vực nông nghiệp. Hãy cùng TaxPlus xem ngay 10 ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quan để lựa chọn mô hình phù hợp cho mình nhé!

10 ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp cực tiềm năng

Đừng tưởng người ta có thể làm giàu từ những lĩnh vực nào đó xa hoa hay cao cấp dạng như bất động sản, chứng khoán, thời trang hay ăn uống… Kinh doanh từ lĩnh vực nông nghiệp cũng được xem là lĩnh vực khởi nghiệp dễ làm giàu mà bạn nên học hỏi. Vậy người ta hay bắt đầu từ những ý tưởng nào? Bạn có thể học hỏi ngay 1 trong 10 ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp dưới đây.

Top 1. Trồng nấm làm giàu

Ý tưởng bạn có thể thực hiện để khởi nghiệp được nhiều người áp dụng chính là trồng nấm. Nấm là một trong những loại thực phẩm rất được ưa chuộng hiện nay nên bạn vừa có thể kinh doanh làm giàu từ ý tưởng này lại vừa là để giúp bạn có thể tận dụng nguồn thực phẩm do chính tay bạn sản xuất ra. Giá của các loại nấm hiện nay không hề rẻ chút nào. Vì thế kinh doanh được sẽ mang lại nguồn thu đáng kể.

Ngoài ra số vốn đầu tư để trồng nấm không quá nhiều, chỉ khoảng 20 triệu đồng, thu hoạch nhanh chỉ từ 3 – 5 tháng. Sau khi bạn kinh doanh, bạn có thể mở rộng mô hình trồng các loại nấm khác nhau.

Khi có nhu cầu thành lập công ty TNHH để phát triển thị trường cũng như tìm kiếm cơ hội cung ứng cho các đối tối tác tiềm năng như: Siêu thị, Nhà hàng, Cửa hàng thực phẩm…hãy liên hệ TaxPlus. Chung tôi tư vấn đầy đủ, tận tâm đang có nhiều ưu đãi bất ngờ cho khách hàng trong năm 2023.

Xem thêm:  Cổ phiếu Bluechip là gì? Top 10 cổ phiếu Bluechip ở Việt Nam

10 ý tưởng khởi nghiệp

Top 2. Mở khu du lịch sinh thái

Nói là khu du lịch sinh thái nhưng chỉ đơn giản là có hồ câu cá, có vườn cây ăn quả hoặc các loại hoa. Người tới du lịch có thể vào đó tham quan, ngắm hoa và hái trái cây theo sở thích của mình, đồng thời có thể chụp ảnh sống ảo. Cách làm này đang rất được ưa chuộng.

Chẳng hạn như trồng dâu tây, đến mùa cho khách du lịch vào hái và tiện thể bán luôn. Đây là cách thu hoạch đơn giản, vừa không mất công lại vừa không mất sức thu hoạch, để khách hàng có thể tự thu hoạch mà vẫn bán được dâu tây.

ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp

Top 3. Phát triển cây dược liệu – Hướng đi mang lại hiệu quả cao

Trong tái cơ cấu ngành trồng trọt, Bộ NN&PTNT xác định, dược liệu là một trong những cây trồng giúp nâng cao năng suất, giá trị kinh tế. Đầu tư trồng cây dược liệu, người dân có thể thu lại giá trị từ 300 triệu đồng đến vài tỷ đồng/ha tùy theo từng giống cây trồng.

Theo Bộ NN&PTNT, hiện cả nước có khoảng 4.000 loài dược liệu có công dụng làm thuốc, trong đó, nhiều loài cây bản địa và nhập ngoại được phổ biến rộng trong sản xuất. Thống kê chưa đầy đủ, cả nước có khoảng 15.000ha trồng cây dược liệu, gồm diện tích cây dược liệu dài ngày khoảng 10.000ha, dược liệu ngắn ngày khoảng 5.000ha. Cây dược liệu phổ biến như: Atiso, bình vôi, đảng sâm, hà thủ ô đỏ, hoa hòe, tam thất…; hiện hơn 70% là cây thuốc mọc tự nhiên, gần 30% được đầu tư gieo trồng và chăm sóc; nguồn cây thuốc tự nhiên mỗi năm cung cấp khoảng 20.000 tấn. Ngoài ra, Việt Nam còn có nhiều loài dược liệu quý hiếm khác được thu hái, sử dụng tại chỗ trong cộng đồng nhưng chưa có thống kê cụ thể.

Phát triển cây dược liệu là mô hình khởi nghiệp từ nông nghiệp mang lại hiệu quả cao
Phát triển cây dược liệu là mô hình khởi nghiệp từ nông nghiệp mang lại hiệu quả cao

Top 4: Kinh doanh cây cảnh mini

Cây cảnh mini hiện nay đang được ưa chuộng bởi nhiều người. Vì vẻ đẹp nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ trưng bày và phù hợp với nhiều không gian khác nhau nên nhu cầu mua cây cảnh đang rất được ưa chuộng.

Kinh doanh cây cảnh mini chỉ cần là những loại cây đẹp, thiết kế bắt mắt là bạn có thể thu hút khách hàng tới. Ngoài ra hãy cung cấp với 1 mức giá hợp lý để giúp bạn có thể sở hữu được những lợi nhuận tối đa nhất.

--> Xem 10 Mô hình khởi nghiệp thành công

kinh doanh cây cành mini là mô hình nông nghiệp ít vốn
Kinh doanh cây cành mini là mô hình nông nghiệp ít vốn

Top 5: Kinh doanh các loại thực phẩm từ gia súc, gia cầm

Thực phẩm từ gia súc gia cầm chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo hiện nay mà bạn có thể áp dụng. Với tình hình thịt lợn đang leo thang như hiện nay thì các loại thực phẩm từ gia súc gia cầm đang rất HOT.

Xem thêm:  10 Sai lầm khi khởi nghiệp đắt giá cần biết

Tuy nhiên do giá cao, nhiều người kinh doanh hùa theo nên người tiêu dùng đôi khi lo sợ về chất lượng của thịt lợn. Vì thế khi kinh doanh chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến việc chất lượng. Hãy đảm bảo tiêu chí sạch, an toàn sẽ luôn có được lượng khách đông.

ý tưởng kinh doanh nông nghiệp

Top 6: Nuôi lợn

Thị trường đang rất Sốt với giá thịt lợn hiện nay. Mức giá tăng vùn vụt khiến nhiều người lo lắng về mức sống. Hiện tại thịt lợn có giá cao nên người nông dân chăm lo cho những đàn lợn cũng vui mừng. Vì thế nhân cơ hội này, kinh doanh chăn nuôi lợn sẽ giúp bạn không cần phải lo không bán được giá nữa.

Bạn có thể xây dựng một chuồng trại và kinh doanh theo mô hình VAC, vừa lấy rau cỏ tự nhiên, thêm chút cám nấu thông thường hoặc cám công nghiệp, phân bón được dùng để chăm sóc cây trồng… Cách làm mô hình này vẫn luôn được áp dụng hiệu quả và đến nay nó đang mang lại lợi ích cho người sử dụng.

các ý tưởng khởi nghiệp hay

Xem thêm: 11 Cách đơn giản để cắt giảm chi phí kinh doanh

Top 7: Hãy thử kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Nếu bạn làm nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi chính là một trong những ý tưởng không hề tồi. Vừa tận dụng giá rẻ khi lấy từ đại lý, hơn nữa lại vừa hưởng lợi nhuận từ việc kinh doanh này, buôn bán thức ăn chăn nuôi hoặc nếu có thể, thực hiện sản xuất thức ăn chăn nuôi chính là một trong những lựa chọn rất hợp lý mà bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm.

Hiểu đơn giản về ý tưởng này với tính khả thi thông qua việc gần như hiện nay người nông dân nào cũng sẽ phải đi mua thức ăn cho vật nuôi. Cách chăn nuôi hiện nay không giống trước đây vừa không hiệu quả lại tốn kém, vất vả. Nhất là những hộ nông dân chăn nuôi công nghiệp. Chẳng hạn như với lợn thịt, nếu như đi kiếm bèo, cỏ… các thức ăn tự nhiên hiện nay sẽ rất khó khăn lại vất vả. Vì thế các loại thức ăn công nghiệp được sản xuất sẵn, chỉ cần kết hợp với vài loại thức ăn tự nhiên là được. Nếu bạn vừa chăn nuôi thì hãy thử với ý tưởng kinh doanh thức ăn chăn nuôi này xem sao.

Xem thêm:  Ngân hàng giám sát là gì? Điều kiện, nhiệm vụ và vai trò của Ngân hàng giám sát

mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn

Top 8: Hãy mở một xưởng làm bún

Bún không chỉ thịnh hành ở thành phố mà vùng nông thôn hiện nay, bún được xem là một trong những món ăn có thể chế biến dễ dàng và phù hợp với đời sống hiện đại.

Người ta vì công việc bận rộn nên những hàng bún phở luôn đông khách. Hơn nữa việc chế biến các món ăn với bún cũng đơn giản, nhanh chóng nên tiết kiệm thời gian. Bởi thế với ý tưởng kinh doanh một xưởng sản xuất bún cũng không hề tồi chút nào.

Bạn có thể sản xuất bún, đổ cho các hàng quán hoặc kinh doanh lẻ tại nhà. Việc sản xuất hay bán trực tiếp bún luôn sẽ mang lại cho bạn tính khả thi để kinh doanh làm giàu.

các mô hình làm giàu từ nông nghiệp

Top 9: Mở xưởng sản xuất sản phẩm từ đậu tương

Đậu tương là một trong những loại hạt có thể chế biến thành rất nhiều những chế phẩm khác nhau. Những chế phẩm từ đậu tương an toàn và rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế, thị trường luôn rất ưa chuộng sản phẩm này nên bạn cũng có thể thử ngay với ý tưởng mở 1 xưởng sản xuất các chế phẩm từ đậu tương. Đơn giản chỉ là sản xuất đậu hũ, nước đậu, đậu tương rang, mầm đậu nành hay tinh dầu đậu nành, bánh từ bã đậu…

Nói chung số vốn để kinh doanh một xưởng sản xuất sản phẩm từ đậu tương không quá lớn. Máy móc, trang thiết bị cần số vốn khoảng hơn 100 triệu đồng. Vì thế bạn có thể tham khảo ý tưởng này xem sao.

ý tưởng kinh doanh đậu phụ

Top 10: Nuôi bò thịt

Thịt bò luôn là một loại thực phẩm cao cấp và đắt đỏ trên thị trường hiện nay. Thịt bò mang lại cho người sử dụng những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe. Giá của thịt bò trên thị trường chưa bao giờ rẻ và luôn ổn định. Dù ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp này không mới nhưng đến nay vẫn luôn thành công. Vì thế bạn có thể thử xem sao nhé.

Xem thêm: 10 ý tưởng kinh doanh táo bạo nhất nên học hỏi

học cách làm giàu từ chăn nuôi

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Lời kết

Bạn có quyết tâm, bạn đã sẵn sàng để khởi nghiệp thì còn ngại ngần gì mà không chọn cho mình một ý tưởng khởi nghiệp trong số 10 ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp trên đây mà TaxPlus chia sẻ. Tuy nhiên có bạn muốn kinh doanh gì đó mà cần tư vấn về Pháp lý doanh nghiệp, Luật quản lý Thuế và Chế độ Kế toán thì nên liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH TAX PLUS SOLUTION
  • Địa chỉ: 329-331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp.HCM
  • Hotline: 0853 9999 77
  • Email: info@taxplus.vn

Xuất bản ngày: 21/12/2019 @ 17:09

Đánh giá bài viết post