Ví ShopeePay là gì? – Ứng dụng thanh toán thời 4.0

Có lẽ những người thường xuyên mua sắm trên nền tảng Shopee đã không còn xa lạ với ví Shopee Pay – một hình thức thanh toán với rất nhiều ưu đãi tiện dụng tại Shopee. Trong bài viết này, hãy cùng TaxPlus “check” qua một lượt tất cả những tính năng của ví điện tử này nhé.

Ví Shopee Pay là gì?

Ví Shopee Pay
Ví Shopee Pay là gì?

Ví Shopee Pay là một ví điện tử của Shopee. Trước đây, hình thức thanh toán này có tên gọi là AirPay. Kể từ ngày 08/06/2021, ví điện tử AirPay chính thức đổi tên thành ví Shopee Bay cùng với rất nhiều tính năng mới được cập nhật. Có thể nói rằng, cùng với nhiều sản phẩm khác, ví điện tử Shopee Play đã góp phần tạo nên một hệ sinh thái Shopee rất hiện đại và vô cùng thuận tiện. Với ví điện tử Shopee Pay, bạn có thể dễ dàng thanh toán mọi hoá đơn hoặc các đơn hàng, giao dịch phát sinh trong hệ sinh thái Shopee.

Tại sao nên liên kết ví ShopeePay với Shopee?

shopeepay 3

 • Tính bảo mật cao: khi phát sinh bất cứ giao dịch nào, ShopeePay luôn yêu cầu mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lênh. Do vậy, các thanh toán này luôn được bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của khách hàng cũng như hạn chế tới mức tối đa các giao dịch lỗi, không an toàn.
 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi: trong bối cảnh dịch bệnh, các phương tiện thanh toán không tiền mặt luôn được ưu tiên. ShopeePay không chỉ giải quyết vấn đề đó mà còn tăng tốc độ xử lý, tăng tốc độ làm việc để rút ngắn thời gian thanh toán của bạn.
 • Nhiều ưu đãi và khuyến mãi liên tục: Ví điện tử ShopeePay luôn dành riêng rất nhiều ưu đãi và khuyến mãi sử dụng cho các giao dịch trong hệ sinh thái ShopeePay. Khi lựa chọn hình thức thanh toán là ví điện tử ShopeePay, bạn thường sẽ được áp dụng rất nhiều mã khuyến mại khác nhau.
Xem thêm:  Phân khúc thị trường là gì? 4 loại phân khúc thị trường phổ biến nhất hiện nay

Ví ShopeePay có gì khác so với ví AirPay?

shopeepay 1

Về các tính năng cơ bản, ShopeePay không có gì quá khác biệt so với ví AirPay. Tuy nhiên chúng ta có thể kể đến những cải tiến ấn tượng như:

 • Giao diện bắt mắt, thân thiện và dễ sử dụng hơn ví điện tử AirPay.
 • Cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tiếp với nhiều đối tác lớn như: Ocha, Shopee, Now, Vntrip, BHD, PTI, The Coffee House, URbox, FShare, VTVCab, K+, FPT Play.
 • Cải thiện tốc độ thanh toán: nếu ví AirPay thường chậm trễ và bị “treo” giao dịch thì điều này được khắc phục khá tốt với ShopeePay.
 • Tận hưởng tất cả các chương trình khuyến mại từ ví AirPay và còn nhiều hơn thế nữa.

Xem thêm:

Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Các chương trình khuyến mãi tại ShopeePay luôn được cập nhật liên tục và được người tiêu dùng rất ủng hộ. Nhìn chung các chương trình khuyến mãi tại ShopeePay được chia ra thành một số loại chính:

 • Ưu đãi khi thanh toán bằng ví điện tử ShopeePay cho các giao dịch tại Shopee và các ứng dụng thuộc hệ sinh thái Shopee: bạn thường sẽ nhận được các mã giảm giá, mã hoàn xu khi thanh toán bằng ví điện tử ShopeePay.
 • Ưu đãi phí vận chuyển cho các đơn hàng tại Shopee, các ứng dụng khác trong hệ sinh thái Shopee và các ứng dụng ship đồ khác có sử dụng phương thức thanh toán là ShopeePay.
 • Cập nhật các ưu đãi trong nhiều chương trình giảm giá hàng tháng của Shopee.
 • Các ưu đãi khi thanh toán vé xem phim, hoá đơn điện nước và nhiều dịch vụ khác nữa.
Xem thêm:  Áp Dụng eSports Marketing Để Tăng Trưởng

Những lưu ý khi thay đổi từ ví AirPay sang ví ShopeePay

Có rất nhiều người thắc mắc chuyển từ ví AirPay sang ShopeePay như thế nào. Chúng ta có thể lưu ý một vài đặc điểm như sau:

 • Đối với thiết bị di động sử dụng Android: ví AirPay sẽ tự động cập nhật từ ngày 08/06.
 • Đối với thiết bị di động sử dụng iOS: cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng tại Appstore.
 • Số dư tài khoản, E-voucher đều không bị ảnh hưởng khi chuyển đổi.
 • Không cần liên kết lại ví điện tử ShopeePay với ngân hàng trước đó.

Cách liên kết ví ShopeePay trên ứng dụng Shopee

shopeepay 4

Đã có tài khoản ví điện tử ShopeePay 

 • Bước 1: Tại ứng dụng Shopee, chọn Tôi
 • Bước 2: Chọn Ví ShopeePay, chọn Tôi đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện > Thiết lập ví ShopeePay
 • Bước 3: Chọn Bắt đầu liên kết, nhập mật khẩu.

Chưa có tài khoản ví điện tử ShopeePay

 • Bước 1: Tại ứng dụng Shopee, chọn Tôi
 • Bước 2: Tại mục Tôi, chọn Ví ShopeePay , chọn Tôi đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện >Thiết lập ví ShopeePay như ở mục 1.
 • Bước 3: Nhập họ tên và số CMND/CCCD để xác minh danh tính cho tài khoản. Sau khi điền xong, chọn Tiếp theo
 • Bước 4: Tạo mật khẩu cho ví điện tử ShopeePay.

Cách liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng

shopeepay 5

Rất nhiều người thắc mắc liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng như thế nào, chúng ta có thể làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng bánh răng để vào giao diện cài đặt.
 • Bước 2: Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi.
 • Bước 3: Chọn Thêm tài khoản ngân hàng liên kết.
 • Bước 4: Điền các thông tin của ngân hàng và xác nhận OTP.
Xem thêm:  Khắc phục Facebook Ads bị vô hiệu hóa

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy, Tax Plus Blog đã cùng bạn điểm qua một lượt các tính năng mới nhất trên ví điện tử ShopeePay. Để tối ưu hoá trải nghiệm mua sắm và không bỏ lỡ bất kì chương trình khuyến mãi nào, hãy sử dụng ShopeePay bạn nhé.

FAQ

1. Ví ShopeePay là gì?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc ví ShopeePay là gì. Đây là một ví điện tử của Shopee, dùng để thanh toán mọi hoá đơn hoặc các đơn hàng, giao dịch phát sinh trong hệ sinh thái Shopee.

2. Cách sử dụng ví ShopeePay

Ví điện tử ShopeePay có rất nhiều cách sử dụng khác nhau trên nhiều nền tảng khác nhau. Một cách sử dụng ví ShopeePay phổ biến nhất là để thanh toán các giao dịch phát sinh tại Shopee.

3. Thanh toán bằng ví ShopeePay có thuận tiện hơn so với tiền mặt?

Không chỉ thuận tiện hơn, thanh toán bằng ví ShopeePay còn đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin tốt hơn nhiều lần so với phương pháp thanh toán bằng tiền mặt thông thường. Để thanh toán bằng ví ShopeePay, bạn hãy kích hoạt ví bằng các bước như bài viết đã trình bày.

4. Chuyển từ ví AirPay sang ví ShopeePay như thế nào?

Có rất nhiều người thắc mắc chuyển từ ví AirPay sang ví ShopeePay như thế nào, tự động hay cần cập nhật. Đối với Android, quá trình này diễn ra tự động. Đối với iOS, bạn cần cập nhật tại App Store.

5. Liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng như thế nào?

Nhiêu người luôn thắc mắc không biết liên kết ví ShopeePay với tài khoản ngân hàng như thế nào. Chúng ta có thể làm theo các bước đơn giản đã được trình bày trong bài viết để thực hiện thao tác này.

6. Liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee có giữ được số dư của ví?

Khi thực hiện liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee, số dư của ví không thay đổi. Bạn có thể liên kết ví ShopeePay với tài khoản Shopee ngay hôm nay.

Đánh giá bài viết post