Trí tuệ nhân tạo AI là gì?【Top14】ứng dụng hàng đầu

Trí tuệ nhân tạo AI có lẽ là thuật ngữ không còn mấy xa lạ. Mọi người có bất ngờ vì thuật ngữ này xuất hiện từ thời những năm 50 của thế kỷ trước. Tuy nhiên mới chỉ là khái niệm còn thực chất thành quả mãi sau này mới xuất hiện. Ra đời sớm về mặt khái niệm chính là điều tất yếu trong quá trình phát triển khoa học. Vậy trí tuệ nhân tạo AI là gì và có ứng dụng thế nào trong cuộc sống? Cùng TaxPlus tìm hiểu dưới đây ngay nhé.

Nội dung bài viết

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Khái niệm trí tuệ nhân tạo AI
Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Hiểu về khái niệm trí tuệ nhân tạo AI bạn sẽ thấy đây là khái niệm thực ra không mới như đã nói. Nó đã ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày nhưng bạn đôi khi không để ý đến. Cùng xem trí tuệ nhân tạo AI là gì dưới đây nhé.

Khái niệm trí tuệ nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo AI là viết tắt của từ “AI: Artificial Intelligence”. Dịch ra tiếng Việt thì có thể hiểu đây là thành quả mô phỏng các quá trình trí tuệ của con người thông qua hệ thống máy móc, nhất là máy tính. Quy trình này sẽ gồm: Học tập tức là thu nhận thông tin và các quy tắc sử dụng những thông tin đó qua hệ thống lý luận, nghĩa là qua quy tắc để đưa ra kết luận gần đúng hoặc cố định nào đó rồi tiến hành điều chỉnh lại. AI có các ứng dụng đặc biệt như hệ thống chuyên gia, nhận dạng giọng nói cùng thị giác máy tính.

Xem thêm: Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì

Trí tuệ nhân tạo AI có những loại nào?

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo AI sẽ được chia thành 4 loại chính sau:

Trí tuệ nhân tạo AI phản ứng

Đây là loại trí tuệ nhân tạo có khả năng phân tích về những động thái khải thi nhất của chính mình. Từ đó mà đưa ra được giải pháp tối ưu nhất. Chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo trong ứng dụng Deep Blue – chương trình chơi cờ vua tự động với khả năng xác định chính xác nước cờ. Đồng thời nó còn dự đoán được chính xác bước đi tiếp theo của đối thủ.

Tri tue nhan tao AI phan ung
Trí tuệ nhân tạo AI phản ứng

Trí tuệ nhân tạo AI có bộ nhớ hạn chế

Đối với công nghệ AI có sử dụng bộ nhớ hạn chế là sử dụng kinh nghiệm trong quá khứ để đưa ra quyết định trong tương lai. Công nghệ AI sẽ thường được kết hợp với cảm biến trong môi trường xung quanh. Với mục đích chính là dự đoán về những trường hợp có thể xảy ra và đưa ra quyết định tối ưu cho thiết bị.

Tri tue nhan tao AI co bo nho han che
Trí tuệ nhân tạo AI có bộ nhớ hạn chế

Lý thuyết về trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo AI cũng có thể tự học hỏi và tự suy nghĩ sau đó sẽ áp dụng những gì mà đã học được để thực hiện một cách cụ thể. Hiện công nghệ AI vẫn chưa trở thành một phương án có  khả thi.


Vậy ứng dụng của trí tuệ nhân tạo AI là gì?

AI có rất nhiều những ứng dụng khác nhau được phân thành lĩnh vực và các thiết bị. Cụ thể chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem hệ thống này được ứng dụng như thế nào nhé.

Ứng dụng của AI trong các lĩnh vực đời sống

AI được ứng dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống điển hình như:

trí tuệ nhân tạo là gì?

No1: Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe AI giúp cải thiện sức khỏe của mỗi người. Đồng thời giúp giảm thiểu chi phí điều trị. Những bệnh viện có sử dụng thêm máy để chẩn đoán sẽ nhanh hơn và tốt hơn nhiều so với con người. Một trong những trí tuệ nhân tạo AI tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chính là Waston IBM. Cỗ máy này có thể hiểu được ngôn ngữ tự nhiên cũng như giúp trả lời những câu hỏi khó hay đơn giản tùy theo nhu cầu.  Ngoài ra với một hệ thống khủng giúp khai thác dữ liệu của bệnh nhân đã có sẵn để tạo ra 1 giả thuyết nào đó và 1 lược đồ chấm điểm rất đáng tin cậy sau đó sẽ được IBM Waston đưa ra.

Xem thêm:  Tổng hợp 11 xu hướng Marketing 2023 nổi bật nhất

Ngoài IBS Waston thì lĩnh vực này cũng có 1 số những ứng dụng khác nhau có thể kể đến như chatbot, nghĩa là máy tính sẽ trả lời các câu hỏi để tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng và giúp đặt lịch hẹn với bác sĩ…

artificial intelligence là gì
Artificial Intelligence là gì? AI có rất nhiều những ứng dụng khác nhau được phân thành lĩnh vực và các thiết bị

No2: Lĩnh vực kinh doanh

Với lĩnh vực kinh doanh, trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng với:

  • Các công việc có tính chất lặp lại bằng việc sử dụng robot tự động hóa.
  • Hệ thống CRM được cung cấp để các doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Chatbot được cài đặt thêm vào các website để khách hàng được hỗ trợ ngay lập tức.

No3: Lĩnh vực giáo dục

Lĩnh vực giáo dục cũng là một trong những lĩnh vực được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI. Chẳng hạn như tự động hóa việc chấm điểm và giúp giáo viên nhàn hạ hơn. AI có thể giúp thay thế một số giáo viên và giúp quản lý sinh viên hiệu quả, hỗ trợ sinh viên và giúp họ học theo đúng giáo trình.

No4: Lĩnh vực tài chính

Tài chính cũng là một trong những lĩnh vực được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI. Chẳng hạn như cung cấp dữ liệu và tư vấn tài chính hiệu quả.

No5: Lĩnh vực pháp luật

Đối với lĩnh vực pháp luật, AI có thể giúp khám phá, sàng lọc thông tin hiệu quả và thường là công việc dành cho con người, ngoài ra thì nhờ trí tuệ nhân tạo AI mà con người có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn.

No6: Lĩnh vực sản xuất

Đối với lĩnh vực sản xuất, AI có thể tự động hóa quy trình sản xuất bằng cách đưa robot vào làm việc. Robot công nghiệp có thể được sử dụng các nhiệm vụ đơn lẻ nào đó và giúp tiết kiệm nguồn nhân lực.

ứng dụng trí tuệ nhân tạo
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sức khỏe, y tế, tài chính, sản xuất…

Các ứng dụng trong thiết bị của trí tuệ nhân tạo AI

Đối với các thiết bị trong cuộc sống hàng ngày, trí tuệ nhân tạo AI có thể được ứng dụng vào nhiều những loại thiết bị sau đây:

No1: Tivi

Trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng vào nền tảng công nghệ trong các thiết bị tivi thông minh của LG, Samsung. Chẳng hạn như công nghệ hỗ trợ giọng nói trong tìm kiếm, chỉ cần mệnh lệnh đơn giản là những yêu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ được đáp ứng…

No2: Điện thoại

Từ lâu trí tuệ nhân tạo AI cũng được ứng dụng trong điện thoại thông minh ở dòng iPhone. Chẳng hạn trợ lý ảo Siri và năm 2017, cuộc đua tích hợp công nghệ dưới dạng trợ lý ảo này bắt đầu trở nên hấp dẫn hơn giữa các hãng như HTC U Ultra, Google Pixel, LG G6 hay Galaxy S8.

Với công nghệ này, trợ lý ảo siri có thể giúp iPhone trở nên hữu ích và thông minh hơn với người dùng qua việc điều khiển bằng giọng nói như nhắc nhở, soạn, đọc, gửi tin nhắn, thông báo về thời tiết, thiết lập các cuộc hẹn…

Hay công nghệ trợ lý ảo Sense Companion trên HTC U Ultra cũng chính là một trong những công nghệ tuyệt vời có thể giúp thực hiện được các hành động thông minh. Chẳng hạn như nếu trời mưa thì trợ lý ảo này sẽ nhắc nhở và thông báo trước cho mọi người khi ra khỏi nhà. Ngoài ra nếu như đang trong giờ nghỉ mà không có thông báo cấp bách nào đó thì Sense Companion sẽ tắt hết đi những chuông khác có thể làm phiền bạn.

No3: Ứng dụng trong các thiết bị âm thanh

Các thiết bị âm thanh cũng là một trong những lựa chọn hoàn hảo có thể ứng dụng công nghệ về trí tuệ nhân tạo AI. Chẳng hạn như với sự kiện IFA 2018, chiếc loa nhỏ của hãng Sony được ứng dụng microphone có thể giúp gọi Google Assistant để tham gia trò chuyện 2 chiều cũng như điều khiển qua giọng nói là một trong những thành công của ứng dụng AI.

No4: Ứng dụng trong các thiết bị giặt ủi thông minh

Một trong những ứng dụng tiếp theo của trí tuệ nhân tạo Ai chính là các thiết bị giặt ủi thông minh. Chẳng hạn như máy giặt LG với các công nghệ giặt lồng đôi, sấy khô, tủ bảo quản quần áo thông minh thông qua wifi sẽ được kết nối với nhau qua AI ThinQ để mang lại cho người dùng sự nhàn hạ, quần áo được an toàn, sạch sẽ hơn.

No5: Các thiết bị nhà bếp thông minh

Các thiết bị nhà bếp thông minh chính là một trong những ứng dụng tuyệt vời tiếp theo của trí tuệ nhân tạo AI. Các thiết bị nhà bếp thường sử dụng như tủ lạnh hay lò vi sóng đang được tích hợp các công nghệ điều khiển từ xa qua điện thoại smartphone. Ví dụ như tủ lạnh Family Hub thế hệ mới của hãng Samsung đã tiên phong cũng như định hình lại phân khúc tủ lạnh và tạo ra sản phẩm ấn tượng cho người dùng.

trí tuệ nhân tạo là gì?
Trí tuệ nhân tạo là gì? Mà các thiết bị trong đời sống cũng được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI?

Top 14 ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI hàng đầu năm 2023

Dưới đây là danh sách 14 ứng dụng hàng đầu của AI (Trí tuệ nhân tạo):

Top 1. Ứng dụng AI trong Thương mại Điện tử

Ứng dụng AI trong Thương mại Điện tử
Ứng dụng AI trong Thương mại Điện tử

Personalized Shopping

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo được sử dụng để tạo công cụ đề xuất mà qua đó bạn có thể tương tác tốt hơn với khách hàng của mình. Những đề xuất này được đưa ra phù hợp với lịch sử duyệt web, sở thích và sở thích của họ. Nó giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với khách hàng và lòng trung thành của họ đối với thương hiệu của bạn.

AI-powered Assistants

Trợ lý mua sắm ảo và chatbots giúp cải thiện trải nghiệm người dùng khi mua sắm trực tuyến. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên được sử dụng để làm cho cuộc trò chuyện trở nên giống con người và cá nhân nhất có thể. Hơn nữa, những trợ lý này có thể tương tác trong thời gian thực với khách hàng của bạn. Bạn có biết rằng trên amazon.com, dịch vụ khách hàng sẽ sớm được chatbots xử lý không?

Fraud Prevention – Phòng chống gian lận

Gian lận thẻ tín dụng và đánh giá giả mạo là hai trong số những vấn đề quan trọng nhất mà các công ty Thương mại Điện tử phải đối phó. Bằng cách xem xét các mô hình sử dụng, AI có thể giúp giảm khả năng xảy ra gian lận thẻ tín dụng. Nhiều khách hàng thích mua một sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên đánh giá của khách hàng. AI có thể giúp xác định và xử lý các đánh giá giả mạo.

Xem thêm:  Phân khúc thị trường là gì? 4 loại phân khúc thị trường phổ biến nhất hiện nay

Top 2. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục
Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong ngành giáo dục

Mặc dù ngành giáo dục là ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​con người, nhưng Trí tuệ nhân tạo cũng dần bắt đầu ăn sâu vào lĩnh vực giáo dục. Ngay cả trong lĩnh vực giáo dục, sự chuyển đổi chậm chạp này của Trí tuệ nhân tạo đã giúp tăng năng suất giữa các khoa và giúp họ tập trung vào sinh viên hơn là công việc văn phòng hoặc hành chính.

Một số ứng dụng trong lĩnh vực này bao gồm:

Administrative Tasks Automated to Aid Educators

Trí tuệ nhân tạo có thể giúp các nhà giáo dục thực hiện các nhiệm vụ phi giáo dục như các nhiệm vụ liên quan đến nhiệm vụ như hỗ trợ và tự động hóa các tin nhắn được cá nhân hóa cho sinh viên, các nhiệm vụ văn phòng như chấm điểm thủ tục giấy tờ, sắp xếp và tạo điều kiện cho các tương tác của phụ huynh và người giám hộ, tạo điều kiện phản hồi vấn đề thường xuyên, quản lý đăng ký, khóa học, và các chủ đề liên quan đến nhân sự.

Creating Smart Content

Số hóa nội dung như video bài giảng, hội nghị và hướng dẫn sách văn bản có thể được thực hiện bằng Trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi có thể áp dụng các giao diện khác nhau như hình ảnh động và nội dung học tập thông qua tùy chỉnh cho học sinh từ các lớp khác nhau.

Trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra trải nghiệm học tập phong phú bằng cách tạo và cung cấp các bản tóm tắt âm thanh và video cũng như các giáo án tích hợp.

Voice Assistants

Ngay cả khi không có sự tham gia trực tiếp của giảng viên hoặc giáo viên, học sinh có thể truy cập tài liệu học tập bổ sung hoặc hỗ trợ thông qua Trợ lý giọng nói. Thông qua đó, chi phí in ấn sổ tay tạm thời và cũng cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi rất phổ biến một cách dễ dàng.

Personalized Learning

Bằng cách sử dụng công nghệ AI, các kỹ thuật siêu cá nhân hóa có thể được sử dụng để theo dõi dữ liệu của học sinh một cách kỹ lưỡng và có thể dễ dàng tạo ra thói quen, kế hoạch bài học, lời nhắc, hướng dẫn học tập, ghi chú nhanh, tần suất hoặc bản sửa đổi, v.v.

Top 3. Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong Phong cách sống

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong phong sách sống
Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong phong sách sống

Trí tuệ nhân tạo có rất nhiều ảnh hưởng đến lối sống của chúng ta. Hãy để chúng tôi thảo luận một vài trong số họ.

Autonomous Vehicles

Các công ty sản xuất ô tô như Toyota, Audi, Volvo và Tesla sử dụng máy học để huấn luyện máy tính suy nghĩ và phát triển giống như con người khi lái xe trong bất kỳ môi trường nào và phát hiện đối tượng để tránh tai nạn.

Spam Filters

Email mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày có AI giúp lọc ra các email spam gửi chúng vào thư mục spam hoặc thùng rác, chỉ cho phép chúng tôi xem nội dung đã lọc. Nhà cung cấp email phổ biến, Gmail, đã đạt được công suất lọc xấp xỉ 99,9%.

Facial Recognition

Các thiết bị yêu thích của chúng tôi như điện thoại, máy tính xách tay và PC sử dụng kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt bằng cách sử dụng bộ lọc khuôn mặt để phát hiện và nhận dạng nhằm cung cấp quyền truy cập an toàn. Ngoài mục đích sử dụng cá nhân, nhận dạng khuôn mặt là một ứng dụng Trí tuệ nhân tạo được sử dụng rộng rãi ngay cả trong các lĩnh vực liên quan đến bảo mật cao trong một số ngành công nghiệp.

Recommendation System

Các nền tảng khác nhau mà chúng tôi sử dụng trong cuộc sống hàng ngày như thương mại điện tử, trang web giải trí, mạng xã hội, nền tảng chia sẻ video, như youtube, v.v., tất cả đều sử dụng hệ thống đề xuất để lấy dữ liệu người dùng và cung cấp các đề xuất tùy chỉnh cho người dùng để tăng mức độ tương tác. Đây là một ứng dụng Trí tuệ nhân tạo được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Top 4. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong điều hướng

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong điều hướng
Trí tuệ nhân tạo AI giúp xe thông minh (HUD) và xe chế độ tự lái Autonomous trên đường đô thị thành phố với tín hiệu cảm biến đồ họa.

Dựa trên nghiên cứu từ MIT, công nghệ GPS có thể cung cấp cho người dùng thông tin chính xác, kịp thời và chi tiết để cải thiện độ an toàn. Công nghệ này sử dụng sự kết hợp giữa Mạng nơ ron chuyển đổi và Mạng nơ ron đồ thị, giúp cuộc sống của người dùng dễ dàng hơn bằng cách tự động phát hiện số làn đường và loại đường phía sau các vật cản trên đường. AI được Uber và nhiều công ty hậu cần sử dụng nhiều để cải thiện hiệu quả hoạt động, phân tích lưu lượng đường và tối ưu hóa các tuyến đường.

Top 5. Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo vào Robot

Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo AI vào Robot
Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo AI vào Robot

Robotics là một lĩnh vực khác mà các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thường được sử dụng. Robot được hỗ trợ bởi AI sử dụng các bản cập nhật theo thời gian thực để cảm nhận các chướng ngại vật trên đường đi của nó và lập kế hoạch trước cho hành trình của nó ngay lập tức. Nó có thể được sử dụng cho:

  • Chở hàng trong bệnh viện, nhà máy, kho bãi
  • Vệ sinh văn phòng và các thiết bị lớn
  • Quản lý hàng tồn kho

Top 6. Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong Nguồn nhân lực

Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong Nguồn nhân lực
Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong Nguồn nhân lực

Bạn có biết rằng các công ty sử dụng phần mềm thông minh để giảm bớt quy trình tuyển dụng?

Trí tuệ nhân tạo giúp ích cho việc tuyển dụng người mù. Sử dụng phần mềm học máy, bạn có thể kiểm tra các ứng dụng dựa trên các thông số cụ thể. Hệ thống ổ đĩa AI có thể quét hồ sơ và sơ yếu lý lịch của ứng viên để cung cấp cho nhà tuyển dụng sự hiểu biết về nhóm nhân tài mà họ phải lựa chọn.

Xem thêm:  Cách Làm Nổi Bật CV Của Marketing Executive

Top 7. Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong Chăm sóc sức khỏe

2021 04 01

Trí tuệ nhân tạo tìm thấy các ứng dụng đa dạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các ứng dụng AI được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để tạo ra những cỗ máy tinh vi có thể phát hiện bệnh và xác định tế bào ung thư. Trí tuệ nhân tạo có thể giúp phân tích các tình trạng mãn tính với dữ liệu phòng thí nghiệm và y tế khác để đảm bảo chẩn đoán sớm. AI sử dụng sự kết hợp của dữ liệu lịch sử và trí tuệ y tế để phát hiện ra các loại thuốc mới.

Top 8. Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong Nông nghiệp

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nông nghiệp
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nông nghiệp

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng để xác định các khuyết tật và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong đất. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các ứng dụng thị giác máy tính, robot và máy học, AI có thể phân tích nơi cỏ dại đang phát triển. Các bot AI có thể giúp thu hoạch mùa màng với khối lượng lớn hơn và tốc độ nhanh hơn so với lao động của con người.

Top 9. Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo vào Lập trình Game

Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo vào việc lập trình Game
Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo vào việc lập trình Game

Một lĩnh vực khác mà các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đã trở nên nổi bật là lĩnh vực trò chơi. AI có thể được sử dụng để tạo ra các NPC thông minh, giống người để tương tác với người chơi.

Nó cũng có thể được sử dụng để dự đoán hành vi của con người bằng cách sử dụng thiết kế và thử nghiệm trò chơi nào có thể được cải thiện. Các trò chơi Alien Isolation phát hành năm 2014 sử dụng AI để theo dõi người chơi trong suốt trò chơi. Trò chơi sử dụng hai hệ thống Trí tuệ nhân tạo – ‘Director AI’ thường xuyên biết vị trí của bạn và ‘Alien AI’, được điều khiển bởi các cảm biến và hành vi liên tục săn lùng người chơi.

Top 10. Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong ô tô

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công nghệ ôtô
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công nghệ ôtô

Trí tuệ nhân tạo được sử dụng để xây dựng các phương tiện tự lái. AI có thể được sử dụng cùng với camera của xe, radar, dịch vụ đám mây, GPS và các tín hiệu điều khiển để vận hành xe. AI có thể cải thiện trải nghiệm trong xe và cung cấp các hệ thống bổ sung như phanh khẩn cấp, giám sát điểm mù và đánh lái hỗ trợ người lái.

Top 11. Các ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo trong Truyền thông xã hội

5 Figure2 1

Instagram
Trên Instagram, AI xem xét lượt thích của bạn và tài khoản bạn theo dõi để xác định bài đăng nào bạn được hiển thị trên tab khám phá.

Facebook
Trí tuệ nhân tạo cũng được sử dụng cùng với một công cụ có tên là DeepText. Với công cụ này, Facebook có thể hiểu các cuộc trò chuyện tốt hơn. Nó có thể được sử dụng để dịch các bài đăng từ các ngôn ngữ khác nhau một cách tự động.

Twitter
AI được Twitter sử dụng để phát hiện gian lận, xóa nội dung tuyên truyền và kích động thù địch. Twitter cũng sử dụng AI để đề xuất các tweet mà người dùng có thể thích, dựa trên loại tweet mà họ tương tác.

Top 12. Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing
Các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị.

  • Sử dụng AI, các nhà tiếp thị có thể cung cấp các quảng cáo được nhắm mục tiêu cao và được cá nhân hóa với sự trợ giúp của phân tích hành vi, nhận dạng mẫu, v.v. Nó cũng giúp nhắm mục tiêu lại đối tượng vào đúng thời điểm để đảm bảo kết quả tốt hơn và giảm cảm giác không tin tưởng và khó chịu.
  • AI có thể giúp tiếp thị nội dung theo cách phù hợp với phong cách và tiếng nói của thương hiệu. Nó có thể được sử dụng để xử lý các tác vụ thông thường như hiệu suất, báo cáo chiến dịch, v.v.
  • Chatbots được hỗ trợ bởi AI, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Tạo ngôn ngữ tự nhiên và Hiểu ngôn ngữ tự nhiên có thể phân tích ngôn ngữ của người dùng và phản hồi theo cách con người làm.
  • AI có thể cung cấp cho người dùng các cá nhân hóa theo thời gian thực dựa trên hành vi của họ và có thể được sử dụng để chỉnh sửa và tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị để phù hợp với nhu cầu của thị trường địa phương.

Top 13. Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo vào Chatbots

Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo vào Chatbots

AI chatbots có thể hiểu ngôn ngữ tự nhiên và trả lời những người trực tuyến sử dụng tính năng “trò chuyện trực tiếp” mà nhiều tổ chức cung cấp cho dịch vụ khách hàng. Các chatbot AI hiệu quả với việc sử dụng máy học và có thể được tích hợp trong một loạt các trang web và ứng dụng. Các chatbot AI cuối cùng có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu các câu trả lời, ngoài việc lấy thông tin từ một lựa chọn các câu trả lời tích hợp đã được thiết lập sẵn. Khi AI tiếp tục được cải thiện, các chatbot này có thể giải quyết hiệu quả các vấn đề của khách hàng, trả lời các câu hỏi đơn giản, cải thiện dịch vụ khách hàng và cung cấp hỗ trợ 24/7. Nhìn chung, những chatbot AI này có thể giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Top 14. Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo vào Tài chính

Ứng dụng của Trí tuệ nhân tạo vào Tài chính

Theo báo cáo, 80% ngân hàng nhận ra những lợi ích mà AI có thể cung cấp. Cho dù đó là tài chính cá nhân, tài chính doanh nghiệp hay tài chính tiêu dùng, công nghệ phát triển cao được cung cấp thông qua AI có thể giúp cải thiện đáng kể một loạt các dịch vụ tài chính. Ví dụ: khách hàng đang tìm kiếm trợ giúp về các giải pháp quản lý tài sản có thể dễ dàng nhận được thông tin họ cần thông qua tin nhắn văn bản SMS hoặc trò chuyện trực tuyến, tất cả đều được hỗ trợ bởi AI. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể phát hiện những thay đổi trong các mẫu giao dịch và những dấu hiệu tiềm ẩn khác có thể biểu hiện hành vi gian lận mà con người có thể dễ dàng bỏ sót, và do đó giúp các doanh nghiệp và cá nhân tránh khỏi tổn thất đáng kể. Ngoài khả năng phát hiện gian lận và tự động hóa nhiệm vụ, AI cũng có thể dự đoán và đánh giá rủi ro khoản vay tốt hơn.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Lời kết

Rất nhiều ứng dụng trong đời sống đã được trí tuệ nhân tạo AI len lỏi và mang đến những điều tuyệt vời cho con người. Việc ứng dụng này giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, nâng cao đời sống để mỗi người chúng ta có thể tận hưởng những thứ tuyệt vời nhất. Trí tuệ nhân tạo đang cách mạng hóa các ngành công nghiệp với các ứng dụng của nó và giúp giải quyết các vấn đề phức tạp.

Có phải qua bài viết trên bạn đã hiểu được trí tuệ nhân tạo ai là gì rồi đúng không nào? Bạn có hứng thú với danh sách Ứng dụng trí tuệ nhân tạo của TaxPlus chia sẻ không? Nếu cho rằng TaxPlus đã bỏ lỡ bất cứ Ứng dụng nào quan trọng? Hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận của bài viết này. Khách hàng đang có nhu cầu sử dụng đến dịch vụ thuê văn phòng ảo hay thuê văn phòng trọn thì hãy liên hệ ngay với TaxPlus.

Xuất bản ngày: 31/12/2019 @ 17:40

Đánh giá bài viết post