4 trang web không thể không biết để lập trình game

Hiện nay ở Việt Nam có khá ít tài liệu về lập trình game. Chính vì vậy, bạn sẽ không thể bỏ qua những trang web hỗ trợ cho việc tự học lập trình game này. Cùng Tax Plus điểm qua các website này nhé!.

Gamemechanicexplorer

4 trang web de lap trinh game

Đây là thư viện JavaScript cực kì hay ho, bao gồm cách lập trình cụ thể cho các hành động trong game: VD như code lập trình chạy gia tốc, nhảy 2 lần, lập trình lên lửa hướng đích, các hiệu ứng nổ bom, v.v… Nói cách khác hầu hết các hiệu ứng thông thường trong game đều được hướng dẫn kĩ càng và dễ hiểu. Trang web này cực kì phù hợp với những ai mới bước vào con đường lập trình game chuyên nghiệp.

Code combat

4 trang web de lap trinh ghuo 2

Đây là 1 trang web mà mình siêu siêu thích. Khác với cách học thông thường, Codecombat sẽ hướng dẫn các bạn học code theo kiểu vừa học vừa chơi. Với mỗi màn chơi, bạn sẽ phải học cách giải quyết các yêu cầu: VD như cách để đi đến đích, cách để nhặt kim cương, cách để chiến đấu với quái vật, v.v… Mỗi lần như vậy, bạn sẽ học được những code để lập trình các hành động tương ứng, theo một số ngôn ngữ lập trình như Python, JS.

🆘 Xem thêm

Xem thêm:  Top 10 chiến lược định giá sản phẩm mới phổ biến trong marketing

Lazyfoo

4 trang web de lap trinh ghuo 1

Lazyfoo là một hệ thống các bài hướng dẫn lập trình game khá hoàn thiện đã thành lập được vài năm. Các bài giảng trên trang bắt đầu từ cơ bản tới nâng cao, bao gồm cả các bài viết về SDL (Simple DirectMedia Layer) và OpenGL. Đây là 2 thư viện dùng để lập trình game trên nền 2D và 3D. Khác với trang ở trên, Lazyfoo sử dụng ngôn ngữ C++, và đương thì nó phù hợp với ai muốn học lập trình game mà có nền tảng C++.

Game development tuts

4 trang web de lap trinh ghuo 3

Điều thích nhất ở Tuts là số lượng bài báo phát triển game với đủ loại nội dung như về các dự án mới, cac kế hoạch, tố chức lập trình game, các biện pháp giúp trò chơi cân bằng cũng như hoàn thiện dự án. Điểm yếu của trang này là bạn sẽ khá khó để tìm các bài viết vì các bài này ở dưới dạng bài blog, tuy nhiên điểm mạnh như đã nói ở trên: số lượng bài viết lớn và các bài viết vô cùng chi tiết và dễ hiểu để ứng dụng.

🆘 Xem thêm

Lời kết

Ngoài 4 trang web trên, vẫn còn rất nhiều trang web khác có thể hỗ trợ bạn trên con đường học lập trình game. Tuy nhiên 4 trang web trên tập hợp khá nhiều tài liệu và ví dụ giúp bạn có thể tự học tại nhà. Tax Plus Blog hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn!

Xem thêm:  Cách lập trình web đơn giản cho người chưa biết gì