TOP 10 doanh nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại

Chắc chắn với những người làm trong giới kinh doanh, họ luôn biết đến những tấm gương thành công khi chinh chiến trên thương trường. Nếu bạn cũng có ý định khởi nghiệp thì hãy cùng với TaxPlus cùng tìm hiểu về TOP 10 doanh nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại dưới đây. Họ là những ai?

10 Doanh nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại

Ở mỗi thời đại khác nhau thì các doanh nhân xuất hiện với những tài năng, lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên họ luôn đem lại những bài học không thể bỏ qua khi bước chân vào thương trường. Mặc dù không phải ai khởi nghiệp cũng có được thành công. Những vị doanh ấy cũng thế nhưng niềm đam mê, sự quyết tâm và luôn không bỏ cuộc đã giúp họ thành công.

No1: Jeff Bezos – Amazon

Bạn chắc không lạ gì với tỷ phú Jeff Bezos chứ? Ông chính là người đi tiên phong về thương mại điện tử đấy. Mở màn cho 1 kỷ nguyên bùng nổ về thương mại điện tử, mở ra phương pháp kinh doanh và mua hàng mới tiện lợi hơn và đương nhiên cũng mang lại lợi nhuận cao hơn.

Jeff Bezos đã có công định hình về ngành kinh doanh đặc biệt này, qua đó cũng đồng thời định hình nhiều lĩnh vực khác trên thế giới Internet rộng lớn. Ông cũng chính là người đã làm mới khái niệm “phân tích dự báo” với ý nghĩa giới thiệu về những sản phẩm dựa theo lịch sử tìm kiếm cùng với thói quen mua bán của người tiêu dùng.

Và dù cho có cùng quan điểm hay không thì Jeff Bezos cũng là người có công để biến thương mại điện tử trở thành 1 trong những ngành kinh doanh vô cùng hiệu quả và đem lại được những lợi nhuận khổng lồ và có những trải nghiệm cực thú vị cho toàn bộ người mua hàng trên thế giới.

top 10 người nổi tiếng nhất thế giới
Jeff Bezos – Amazon, top 10 người nổi tiếng nhất thế giới

No2: Anne Mulcahy – Xerox

những người lãnh đạo nổi tiếng
Anne Mulcahy – Xerox được xem là một trong những người lãnh đạo nổi tiếng

Khi Xerox đối mặt với 1 cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về tài chính, đứng trước nguy cơ phá sản vào năm 2000 thì Anne xuất hiện và đã biến đổi mọi thứ. Anne chưa từng có tham vọng sẽ ngồi vào chiếc ghế CEO của tập đoàn này nhưng bà không ngần ngại để sở hữu cơ hội được khẳng định năng lực của chính mình. Và rồi năng lực của bà ở vị trí lãnh đạo đã đưa Xerox trở lại vị thế vốn có của nó.

Xem thêm:  Văn phòng đại diện là gì?

Năm 2001, ngay sau khi Anne được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc, Anne đã thực hiện 1 cuộc cải tổ và cắt giảm tới 30% nhân sự toàn công ty, xóa sổ luôn bộ phận sản xuất màn hình Xerox. Quyết định táo bạo của Anne đã vực dậy doanh nghiệp này một cách thật thần kỳ.

Anne Mulcahy đã được vinh danh là CEO của năm 2008 bởi tạp chí Chief Executive. Bà còn được ngợi ca là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất nước Mỹ bởi U.S News & World Report. Tạp chí Forbes cũng ngợi ca Anne Mulcahy là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong 2 năm 2005 và năm 2009.

No3: Brad Smith – Intuit

các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới
Intuit một trong các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới

Bạn biết Intuit chứ? Đó là nơi lưu giữ những bản quyền về sáng chế phần mềm kế toán thông dụng của QuickBooks. Đây là một trong những công ty về phần mềm tài chính thành công và lớn nhất thế giới.

Thế nhưng cách mà Brad Smith lãnh đạo công ty này thật sự khiến người ta nể phục. Doanh thu công ty lên tới gần 4 tỷ USD, giá trị vốn hóa xấp xỉ với 16.5 tỷ USD nhưng hướng vận hành của Intuit vẫn đi theo cách khuyến khích nhân viên với số lượng gần 8.000 người chấp nhận mạo hiểm để trưởng thành thêm từ cả sự thành công và thất bại. Brad Smith chính là người lãnh đạo có công lớn duy trì nền văn hóa đó ở công ty này.

No4: Howard Schultz – Starbucks

Howard Schultz là một doanh nhân trẻ được biết đến vô cùng thành công. Dù cho xuất phát không được như ý, từ gia đình nghèo khổ nhưng quá trình đi đến thành công của Howard Schultz thật sự đáng khâm phục. Ông chính là một trong những minh chứng cho tinh thần lao động hăng say không biết mệt mỏi và năng lực của bản thân để thực hiện “giấc mơ Mỹ” của một người rất bình thường.

Ngay cả khi ông đã đạt được vinh quang thì bản thân Howard Schultz cũng vẫn không ngừng nỗ lực cố gắng, chẳng hạn như việc đã đầu tư vào eBay.

10 doanh nhan noi tieng nhat moi thoi dai 4
Howard Schultz – Starbucks, là những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh F&B

Xem thêm: TOP 10 kỹ năng mà lãnh đạo cần có thời hiện đại

No5: Larry Page – Google

những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh
Larry Page là một trong những người thành công trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ

Chắc chúng ta không ai không biết đến Google. Một tập đoàn nổi tiếng với vị CEO của mọi thời đại không thể không noi gương. Larry Page cùng với công ty của mình đã từng vấp phải rất nhiều những chỉ trích và cả những lời khen ngợi trong suốt những năm qua. Thế nhưng dù cho có đứng giữa tâm bão, ông cũng không bao giờ thể hiện ra cho mọi người thấy ông đã mệt mỏi vì lợi ích của công ty, giấc mơ cả đời của ông.

Xem thêm:  Quy định về vốn pháp định và các ngành nghề cần vốn pháp định

Larry Page được biết đến là  CEO của gã khổng lồ Google và là bằng chứng sống động khác nằm trong 10+ doanh nhân nổi tiếng hiện nay. Ông và công ty đã từng vấp phải rất nhiều những lời chỉ trích khác nhau. Tuy nhiên cũng nhận được rất nhiều lời tán dương trong nhiều năm qua.

Mặc dù đang đứng giữa tâm bão những ông chưa bao giờ để người khác nhìn thấy ông đang mệt mỏi với những giấc mơ của bản thân. Tất cả những điều này đều hướng đến một lợi ích chung của công ty và nó cũng là mối bận tâm lớn nhất của Larry Page.

Larry Page – Google luon nam trong danh sach doanh nhan noi tieng nhat thoi dai
Larry Page – Google luôn nằm trong danh sách doanh nhân nổi tiếng nhất thời đại  

No6: Tim Cook – Apple

các doanh nhân nổi tiếng ở mỹ
Tim Cook là một trong các doanh nhân nổi tiếng ở Mỹ

Đây rồi, một trong những vị CEO huyền thoại mà ai nấy bây giờ khi cầm trên đây chiếc điện thoại hay các thiết bị mang thương hiệu “quả táo cắn dở” này chắc chắn sẽ biết tới ông. Tim Cook thực sự là người thuyền thưởng giỏi thứ 2 của Apple sau Steve Jobs – người nổi tiếng đã vực Apple đi đến con đường thành công. Ông đã thực sự làm tốt vai trò của mình, xứng đáng là người kế nhiệm của “cái bóng huyền thoại Apple”.

Hiện Tim Cook hiện đang đảm đương nhiệm vụ của mình trên thương trường hiện nay. Ông đã và đang tìm hướng đi tới tương lai cho cả công ty theo cách riêng của mình. Thay vì nỗ lực để có thể xứng đáng với những phát minh của và sáng kiến hướng đến khách hàng. 

Theo như kết quả của cuộc điều tra thì chỉ số kiểm kê hàng tồn kho của Apple cho thấy. Mỗi một sản phẩm không ở trong cửa hiệu của Apple địa phương không quá thời gian là 5 ngày trước khi bán đến tay khách hàng.

Tim Cook – Apple mot trong 10 doanh nhan noi tieng nhat thoi dai
Tim Cook – Apple một trong 10 doanh nhân nổi tiếng nhất thời đại 

No7: Indra Nooyi – PepsiCo

Doanh nhân nổi tiếng tiếp theo có lẽ không thể bỏ qua chính là Indra Nooyi. Đây là một trong những vị CEO huyền thoại. Indra Nooyi là một trong những cái tên được Tạp chí Forbes bình chọn trong TOP 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Indra Nooyi đã dẫn dắt công ty đạt được những thành công về tài chính mang tầm kỷ lục. Không chỉ thế, bà còn giúp cho PepsiCo phát triển theo 1 xu hướng lành mạnh hơn. Chỉ bằng cách cắt giảm những thành phần đồ ăn nhanh trong sản phẩm của công ty và thay thế bằng những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Indra Nooyi cũng là một người lãnh đạo tận tâm và dành những tình cảm chân thành cho đội ngũ nhân viên của mình.

Xem thêm:  Quy định về quyền tác giả - Chuẩn pháp lý 2023
top doanh nhân thế giới
Indra Nooyi – PepsiCo lọt top doanh nhân thế giới

No8: Warren Buffett – Berkshire Hathaway

một số doanh nhân khởi nghiệp thành công
Waren Buffett là tấm gương doanh nhân thành đạt

Warren Buffett chính là vị doanh nhân tiếp theo nổi tiếng mà chúng ta có thể biết đến. Vị CEO này khiến cho chúng ta cũng phải học tập theo nếu muốn khởi nghiệp và thành công hơn. Tỷ phú Warren Buffett là một người luôn có sự kiên định ngay cả khi mọi người xung quanh đều thay đổi ý kiến.

Warren Buffett chính là một trong những tấm gương về bài học kiên nhẫn và ông đã chứng tỏ cho cả thế giới biết rằng chậm và chắc sẽ giành được thành công dù sớm hay muộn.

No9: Sir Richard Branson – Virgin Group

một số doanh nhân khởi nghiệp thành công
Sir Richard Branson – một số doanh nhân khởi nghiệp thành công ngành hàng không

Với một người sở hữu tới hơn 400 công ty, một con số phải nói là vô cùng kinh khủng như thế này liệu trên thế giới có mấy người? Tổng giá trị mà Sir Richard Branson sở hữu lên tới hàng tỷ đô rõ ràng đã minh chứng cho việc chuẩn xác và đặc biệt thành công. Ông đã nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ bởi sự kiên cường, bởi những thương hiệu cá nhân mà ông đã định hình và phát triển.

No10: Rupert Murdoch – News Corporation

Nếu bạn làm trong lĩnh vực truyền thông thì có lẽ sẽ biết đến Rupert Murdoch. Đây là một tỷ phú truyền thông và là ông trùm trong đế chế xuất bản của Mỹ. Ông là tấm gương của sự kiên cường khi tự mình đi lên và làm mọi thứ chỉ tưd 2 bàn tay trắng.

Dù cho ở tuổi nào thì Rupert Murdoch vẫn không ngừng nỗ lực cố gắng để cống hiến, kể cả khi ông đã ở cái tuổi đáng được nghỉ hưu, an dưỡng.

Mặc dù đang đối mặt với nhiều biến cố như hối lộ, tham nhũng và sự tấn công của những công ty chi nhánh và hiện tại theo nguồn tin chia sẻ, Rupert Murdoch đã từ chức khỏi ban lãnh đạo nhiều công ty chi nhánh. Tuy nhiên dù kết quả ra sao, Rupert Murdoch vẫn thực sự là một tấm gương của thời đại.

Xem thêm: Phân biệt chi nhánh công ty, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện

Rupert Murdoch là nhà kinh doanh nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông
Rupert Murdoch là nhà kinh doanh nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông

Xem thêm: Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ từ 595k

Lời kết

Trên đây chính là 10 doanh nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại mà bạn có thể học hỏi và noi gương họ. Con đường đi đến thành công không bao giờ trải hoa hồng. Vì thế hãy nỗ lực, cố gắng để đạt được thành công. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng đến dịch vụ thuê văn phòng ảo hay thuê văn phòng trọn thì hãy liên hệ ngay với TaxPlus để sử dụng dịch vụ một cách nhanh nhất nhé!

Xuất bản ngày: 28/11/2019 @ 16:41

Đánh giá bài viết post