Thẻ VISA là gì? Thông tin và lợi ích thẻ thanh toán quốc tế cập...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thẻ ngân hàng: Thẻ ATM, Thẻ Napas, thẻ Visa, Master Card, JCB, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng,… Điều đó khiến bạn rối bời và không biết chính xác mỗi loại thẻ này có chức năng và ích lợi gì? Trong bài viết này, TaxPlus sẽ chia sẻ chi tiết thẻ VISA là gì, cách phân biệt loại thẻ này với các thẻ khác.

Thẻ Visa là gì?

taxplus the visa la gi 1

Thẻ Visa là gì?

Thẻ VISA (Visa Card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế được cung cấp bởi VISA International Service Association. Đây là một mạng lưới thanh toán có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Họ hợp tác với các tổ chức tài chính để phát hành các loại thẻ VISA mang thương hiệu khác nhau. Tính đến tháng 7/2021, thẻ VISA đã có mặt và được sử dụng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.. Visa là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới và đây cũng là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất.

Thẻ VISA được dùng để mua sắm trực tuyến và giao dịch tại hầu hết mọi nơi chấp nhận thẻ VISA trên toàn thế giới. Hình thức sử dụng bao gồm rút tiền mặt, chuyển khoản và gửi tiết kiệm. Ngoài ra, chủ thẻ VISA thường được hưởng nhiều khuyến mãi và ưu đãi độc quyền hơn cả.

Xem thêm: Ví điện tử là gì? Lợi ích khi sử dụng? 10 ví điện tử tốt nhất năm 2022

Lợi ích của thẻ VISA

taxplus the visa la gi 4 1

Tính thuận tiện cao: Với thẻ VISA, bạn có thể dễ dàng thanh toán tại các điểm có chấp nhận loại thẻ này. Việc này giúp hạn chế tối đa việc lưu thông tiền mặt và giảm được tình trạng lạm phát. Đặc biệt, dù bạn thanh toán và rút loại tiền nào, thẻ VISA sẽ tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ.

Nhanh chóng, tiện lợi: Chắc chắn thẻ VISA sẽ tiết kiệm cho bạn một khoảng thời gian đáng kể. Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ VISA sẽ giúp bạn tiết kiệm khoảng thời gian để chuyển tiền. Ngoài ra, khi thanh toán một khoản tiền lớn, thẻ VISA vừa đảm bảo tính an toàn, vừa rất hữu ích và tiện lợi.

Dễ dàng sử dụng: Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện các giao dịch với thẻ VISA. Hơn nữa, khi sử dụng VISA, bạn sẽ được hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng với chi phí khá ít. Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất bằng thẻ VISA.

Bảo mật và an toàn cao: Việc giữ quá nhiều tiền mặt sẽ khiến bạn gặp rắc rối và nguy hiểm. Do đó, khi dùng thẻ VISA sẽ đảm bảo tính an toàn cho bạn. Ngoài ra, nó có khả năng chống lại các hacker xâm nhập và trộm số tiền đang có trong tài khoản của bạn.

Thân thiện với người dùng: Cách sử dụng thẻ VISA rất dễ hiểu. Quy trình của nó cũng đơn giản ngay cả khi bạn sử dụng trực tuyến. Bên cạnh đó, hình thức thanh toán của loại thẻ này được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì thế nên vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, thẻ VISA còn hỗ trợ chi phí khi bạn chuyển tiền quốc tế nữa đó.

Xem thêm: Thẻ napas là gì? Cập nhật đặc điểm, lợi ích của thẻ ATM Napas 2022

Những ngân hàng phát hành thẻ Visa online miễn phí

Visa Signature 1

Hiện nay đa số các ngân hàng đều phát hành thẻ VISA vì sự phổ biến của nó. Có thể kể đến các ngân hàng như ngân hàng VietinBank, ngân hàng BIDV, ngân hàng ACB, ngân hàng Agribank, ngân hàng Đông Á, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Techcombank, ngân hàng quốc tế Shinhan, ngân hàng Maritime Bank.

Dưới đây là danh sách các ngân hàng làm thẻ Visa miễn phí, vì thẻ Visa được chia thành nhiều loại thẻ nên chúng tôi sẽ phân chia theo từng loại thẻ đó để bạn tiện theo dõi.

Xem thêm:  Chứng minh thu nhập là gì? Mục đích và kinh nghiệm chứng minh thu nhập tốt nhất
Ngân hàng Thẻ Visa phát hành miễn phí
ABBank Thẻ ghi nợ Visa: ABBank Visa Debit,..
Thẻ tín dụng Visa: ABBank Visa Chuẩn, ABBank Visa Vàng,…
ACB Thẻ ghi nợ Visa: ACB Visa Debit,..
Thẻ tín dụng Visa: ACB Visa Platinum, ACB Visa Chuẩn…
BIDV Thẻ ghi nợ Visa: BIDV Visa Debit…
Thẻ tín dụng Visa: BIDV Visa Chuẩn, BIDV Visa Vàng,…
Đông Á Thẻ tín dụng Visa: Đông Á Visa Platinum, Đông Á Visa Chuẩn.
HDBank Thẻ ghi nợ Visa: HDBank Visa Debit…
Thẻ tín dụng Visa: HDBank Visa Platinum, HDBank Visa Chuẩn.
HSBC Thẻ ghi nợ Visa: HSBC Visa Debit…
Thẻ tín dụng Visa: HSBC Visa Chuẩn, HSBC Visa Vàng,…
Maritime bank Thẻ tín dụng Visa: Maritime bank Visa Chuẩn, Maritime bank Visa Vàng,…
Liên Việt Thẻ tín dụng Visa: Liên Việt Visa Chuẩn, Liên Việt Visa Vàng,…
Sacombank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Sacombank…
Thẻ tín dụng Visa: Sacombank Visa Platinum, Sacombank Visa Chuẩn.
SHB Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SHB…
Thẻ tín dụng Visa: SHB Visa Platinum, SHB Visa Chuẩn.
SeaBank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit SeaBank…
Thẻ tín dụng Visa: SeaBank Visa Platinum, SeaBank Visa Chuẩn.
SCB Thẻ tín dụng Visa: SCB Visa Chuẩn, SCB Visa Vàng,…
Tpbank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Tpbank…
Thẻ tín dụng Visa: Tpbank Visa Chuẩn, Tpbank Visa Vàng,…
VIB Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit VIB…
Vpbank Thẻ ghi nợ Visa: Visa Debit Vpbank…
Thẻ tín dụng Visa: Vpbank Visa Chuẩn, Vpbank Visa Vàng,…

Thẻ Master Card là gì?

Thẻ Master Card là gì?

taxplus the master la gi 5

Thẻ MasterCard là loại thẻ có mạng lưới thanh toán với hơn 25 triệu điểm giao dịch do Công ty MasterCard Worldwide cung cấp. MasterCard Worldwide có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ cung cấp. Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “MasterCard” được in ở mặt trước góc phải của thẻ.

Xem thêm: Chi tiết mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm HOT 2022

Dùng thẻ Mastercard có những lợi ích gì?

LYNXMPED9U0W0 L

Hạn mức chi tiêu cao cũng như rút tiền cao: Ngoài hạn mức chi tiêu và rút tiền cao, khách hàng còn có thể hưởng một vài ưu đãi như hưởng lãi không kỳ hạn với số dư trong tài khoản.

Nhanh chóng và thuận tiện trong thanh toán: Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Mastercard khi đi mua hàng, ăn uống, mua sắm ở bất kỳ đâu mà không cần nhiều thủ tục rườm rà. Thậm chí thẻ Mastercard của ngân hàng quốc tế có thể thanh toán tại nhiều nước khác nhau. Bạn có thể trực tiếp thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, viễn thông, bảo hiểm… bằng Mastercard.

Chuyển tiền nhanh: Bạn có thể chuyển tiền trong hệ thống các ngân hàng và liên ngân hàng nhanh chóng, đơn giản bằng Mastercard.

Độ an toàn và bảo mật cao; Thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối bằng việc áp dụng công nghệ bảo mật thông tin hiện đại, hạn chế nhất các nguy cơ xâm hại từ bên ngoài. Nếu bị mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo khóa lại tài khoản của mình để bảo toàn số tiền của mình.

Xem thêm: Có nên vay vốn Ngân hàng để khởi nghiệp

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là gì?

taxplus the visa la gi 6

Tương tự Visa hay Mastercard, thẻ JCB đang dần dần trở nên thông dụng đối với rất nhiều người dùng, đặc biệt là trong thanh toán quốc tế. JCB là một loại thẻ thanh toán quốc tế, được liên kết với các ngân hàng trên thế giới để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong thanh toán. Thẻ được cung cấp bởi Japan Credit Bureau có trụ sớ tại Tokyo, Japan với mạng lưới giao dịch rộng khách trên 23 quốc gia (số liệu năm 2020)

Ngoài khả năng thanh toán trên toàn thế giới cũng như rút tiền, quẹt thẻ tại các máy có hỗ trợ JCB. Thẻ còn có các ưu đãi cho người dùng như miễn phí truy cập Wi-Fi khi du lịch Nhật Bản, giảm giá chuyến bay, miễn phí tham quan một số địa danh tại Bản.

Xem thêm: Tiền ảo là gì? Quan điểm về quản lý, sử dụng tại Việt Nam và Thế giới

Lợi ích khi dùng thẻ JCB

D2 1695 JCB ULTIMATE 2

Tiện lợi: Cũng giống các thẻ thanh toán quốc tế khác, JCB chính là một giải pháp hiệu quả cho bạn khi không phải sử dụng tiền mặt. Bạn sẽ tránh những rủi ro như bị mất trộm tiền, tiền giả…

Linh hoạt chi tiêu: Với thẻ JCB, bạn có thể kiểm soát được việc chi tiêu của mình. Các giao dịch hàng tháng của bạn sẽ được ngân hàng sao kê. Bạn cũng có thể chủ động xem các giao dịch mình đã thực hiện trên hệ thống. Mọi chi tiêu sẽ được sao kê chi tiết và minh bạch.

Thanh toán toàn cầu thuận lợi: Với thẻ JCB, bạn có thể chi tiêu toàn cầu mà không hề gặp khó khăn gì. Điều này sẽ có ích rất nhiều trong việc đi du lịch, công tác xa của bạn mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt.

Xem thêm:  Tín dụng đen là gì? Cẩn thận trước các bẫy của tín dụng đen

Hưởng nhiều ưu đãi: Khi sử dụng JCB cũng như các thẻ tín dụng khác, bạn có thể mua hàng online, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn rất nhanh chóng. Khi đó, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khác như giảm giá vé máy bay, giảm giá khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế… Đặc biệt, khách hàng sử dụng thẻ JCB được hưởng nhiều ưu đãi mua sắm và khu vui chơi ở Nhật Bản. Đây được xem là một cách khuyến khích mọi người du lịch Nhật Bản nhiều hơn vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê Co-working Space

Thẻ VISA khác gì thẻ Mastercard 

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA, tuy nhiên 2 thương hiệu này lại chính là đối thủ của nhau, cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu.

Về bản chất 2 loại thẻ này không khác nhau. Cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu.

Cụ thể, nếu thanh toán trong nước, rõ ràng là thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard, tuy nhiên ở châu Âu hay Singapore thì thẻ Mastercard có phần nổi trội hơn, ở Mỹ thì American Express lại được ưa chuộng hơn còn thẻ Visa và Mastercard tương đương như nhau.

Thẻ JCB khác Visa như thế nào?

taxplus the jcb la gi

Thẻ visa hay JCB, cả 2 loại thẻ này đều rất tiện ích với nhiều ưu đãi khi sử dụng thanh toán và khá phổ biến tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi  thẻ visa khác JCB thế nào thì còn tùy thuộc vào phạm vi bạn có như cầu sử dụng.

Điểm khác biệt lớn nhất của thẻ JCB so với thẻ visa đó là có nhiều chương trình ưu đãi thu hút dành cho người dùng đặc biệt là tại Nhật – quê hương của tổ chức tín dụng quốc tế JCB người dùng thẻ có thể có nhiều ưu đãi hơn tại các quốc gia khác.

Thẻ Visa được sử dụng và chấp thuận rộng rãi ở các nước châu Âu, châu Á. Bạn không cần lo ngại về việc sử dụng thẻ khi đi du lịch trong những khu vực này.

Phân loại thẻ Visa, Master Card, JCB

Thẻ ghi nợ VISA (VISA Debit)

MemberPayCard

Thẻ ghi nợ VISA liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của bạn. Điều đó có nghĩa là tiền trong thẻ ghi nợ VISA cũng là tiền của chính bạn. Và bạn có thể sử dụng thẻ để rút, thanh toán và chuyển tiền tùy theo số dư tài khoản của mình. Có những ngân hàng không đặt giới hạn số tiền bạn có thể sử dụng trong tài khoản của mình. Trong khi đó, một số ngân hàng khác lại yêu cầu chủ thẻ ghi nợ phải duy trì số dư tài khoản tối thiểu.

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ VISA của mình tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ VISA nào. Ví dụ như các ATM trong nước và nước ngoài có biểu tượng VISA/ PLUS, POS hoặc để thanh toán trực tuyến.

Hầu hết các công ty phát hành cũng trả tiền lãi cho bạn trên số dư tín dụng trong tài khoản ghi nợ VISA. Nhìn chung, tất cả các thẻ ghi nợ, bao gồm cả thẻ ghi nợ VISA, sẽ không cho phép bạn thực hiện các giao dịch với số tiền lớn hơn số dư tài khoản mà thẻ của bạn được liên kết.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói

Thẻ tín dụng VISA (VISA Credit)

Thẻ tín dụng VISA có hầu hết các tính năng của thẻ ghi nợ VISA. Tuy nhiên, ưu điểm nổi bật của nó là được cấp hạn mức tín dụng theo thỏa thuận với tổ chức phát hành.

Thông thường, bạn sẽ có từ 15 đến 45 ngày để chi tiêu trước khi đến ngày bạn phải hoàn trả lại số tiền đó. Điều này có nghĩa, miễn là bạn hoàn trả tiền trước ngày đến hạn thanh toán, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí lãi nào khác. Ngược lại, lãi suất của ngân hàng sẽ được cộng dồn vào số dư chưa thanh toán nếu bạn không hoàn trả đúng kỳ hạn.

Thẻ trả trước VISA (VISA Prepaid)

Thẻ trả trước VISA trong tiếng Anh còn được gọi là VISA Prepaid Card. Đây là loại thẻ có các chức năng và công dụng gần giống với thẻ ghi nợ VISA. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai loại thẻ này đó là thẻ trả trước VISA không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ trả trước VISA để thanh toán khi mua sắm. Tuy nhiên, khi tiêu dùng hết tiền trong thẻ thì bạn cần nạp thêm nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Phân hạng thẻ VISA

Trên thị trường hiện nay có 5 hạng thẻ VISA khác nhau. Mỗi hạng thẻ lại có các chức năng và ưu đãi khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp cho mình.

 • VISA Classic Card – Thẻ VISA hạng chuẩn: có các chức năng cơ bản, phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng.
 • VISA Gold Card – Thẻ VISA hạng vàng: tương tự như thẻ VISA hạng chuẩn nhưng được ưu đãi thêm một số dịch vụ.
 • VISA Platinum Card – Thẻ VISA hạng bạch kim: cao cấp, có nhiều đặc quyền rất ấn tượng, cần nhiều điều kiện để mở thẻ.
 • VISA Signature Card –  tính năng vượt xa các loại thẻ khác, mang nhiều dấu ấn riêng biệt và cá nhân, điều kiện mở thẻ khá khắt khe.
Xem thêm:  Phí thường niên là gì? Làm thế nào để giảm phí thường niên cho thẻ ngân hàng?

Nhược điểm của thẻ VISA là gì?

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng thẻ VISA cũng có nhiều hạn chế nhất định, cụ thể:

 • Bạn cần chứng minh thu nhập với ngân hàng nếu muốn mở thẻ tín dụng VISA. Đối với các bạn đang khởi nghiệp, tự kinh doanh hay làm các công việc freelance sẽ là một bất tiện đáng kể.
 • Thẻ VISA không quá thịnh hành ở Châu Mỹ. Chính vì vậy, nếu đang có ý định mở thẻ VISA để đi du lịch sang châu lục này, bạn nên xem xét lại quyết định của mình.
 • Bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí để sử dụng thẻ VISA. Ví dụ như phí rút tiền, phí chuyển đổi ngoại tệ…
 • Nếu để lộ số thẻ hay số CVV, bạn sẽ gặp nhiều nguy hiểm và rủi ro trong thanh toán trực tuyến. Chính vì vậy, nếu quyết định sử dụng thẻ VISA, bạn cần cẩn trọng hơn trong việc bảo mật thông tin của mình.

Sử dụng thẻ VISA như thế nào?

taxplus the visa la gi 1

Thanh toán trực tiếp tại người bán

Thông thường, khi bạn thanh toán tại các cửa hàng, nhân viên sẽ quẹt dải từ tính ở mặt sau của thẻ. Một số thẻ sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán. Trong khi đó, những thẻ khác lại không yêu cầu hành động này.

Thanh toán trực tuyến

Bạn có thể sử dụng thẻ VISA để thanh toán hàng hóa trực tuyến trong nước và quốc tế. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp họ tên, số thẻ, CVV, ngày hết hạn và mã bảo mật 3D để tiến hành thanh toán. Mã bảo mật 3D (3D Secure Code) sẽ được gửi bằng tin nhắn văn bản đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng của bạn.

Ứng tiền qua máy ATM

Bạn có thể rút tiền bằng thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước) tại bất kỳ máy ATM nào có biểu tượng mạng thanh toán quốc tế như VISA/ PLUS. Tuy nhiên, phí rút tiền mặt sẽ được áp dụng theo quy định trong biểu phí của nhà phát hành thẻ.

Nên sử dụng loại thẻ VISA nào?

taxplus the visa la gi 2

Việc lựa chọn thẻ VISA phù hợp là rất quan trọng. Dưới đây là 3 yếu tố cơ bản nhất cần xem xét khi đăng ký thẻ VISA:

 1. Nhu cầu và lối sống của bạn
 2. Các tính năng và ưu đãi của thẻ
 3. Sự tiện lợi của ứng dụng

Mặc dù hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều đã phát hành các dòng thẻ liên kết với VISA. Tuy nhiên, các quy định về thẻ có thể khác nhau giữa các ngân hàng. Tùy thuộc vào phong cách sống và nhu cầu của bản thân mà bạn nên lựa chọn loại thẻ phù hợp. Các nhu cầu sử dụng thẻ VISA có thể bao gồm như thanh toán học phí, mua hàng trả góp, du

Thẻ tín dụng của các tổ chức phát hành khác nhau cũng có thể khác nhau về tính năng, hạn mức, phí và lệ phí, điều kiện đăng ký thẻ hoặc các chương trình khuyến mại. Vì mỗi biến thể có những ưu điểm riêng, bạn nên nghiên cứu thông tin thật kỹ để tìm được loại thẻ phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa

Mở trực tiếp tại ngân hàng

Khách hàng cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ bao gồm
Mẫu đơn đăng ký làm thẻ Visa (mẫu tại ngân hàng)
Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu
Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ đăng ký tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.
Bản hợp đồng lao động có thời hạn trên 1 năm hoặc giấy xác nhận mức thu nhập mỗi tháng của đơn vị đang làm việc.
Trường hợp nhận lương qua tài khoản ngân hàng phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất.
Các giấy tờ chứng minh nguồn tài sản đảm bảo hoặc sổ tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Bước 2: Đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn chọn mở thẻ để được làm thủ tục đăng ký thẻ Visa.

Bước 3: Nhận thẻ, đổi mã PIN và sử dụng.

Mở thẻ Online

Thẻ Visa nói riêng và thẻ Napas nói riêng là công cụ thanh toán thay thế cho tiền mặt, và cực kỳ hữu ích không chỉ cho cá nhân người dùng mà còn cho tổng thể kinh tế của đất nước đó.

Nếu chưa có thẻ Visa, đặc biệt thẻ tín dụng Visa hay có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại yêu cầu đăng ký mở thẻ tín dụng để được tư vấn trong thời gian sớm nhất,

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thẻ Visa – một loại thẻ được sử dụng phổ biến trên thế giới. TaxPlus Blog Hy vọng bài viết này đã trả lời được thắc mắc Thẻ Visa là gì?. Và hơn hết là bạn sẽ biết cách sử dụng loại thẻ mang nhiều lợi ích này trong tương lai cũng như sớm cầm trong tay chiếc thẻ tín dụng của riêng bạn để cùng đi tới bất kỳ đâu trên thế giới này.

Đánh giá bài viết post