Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì? Hạn mức thẻ cao nhất là bao nhiêu?

Để hỗ trợ hoạt động của các tổ chức kinh tế, đa số các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng doanh nghiệp. Loại thẻ này không chỉ được sử dụng cho những mục đích chi tiêu trong nước mà còn ở phạm vi quốc tế. Thông qua bài viết dưới đây, TaxPlus sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì và cách sử dụng thẻ sao cho tối ưu.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp
Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì

Thẻ tín dụng doanh nghiệp (Corporate Credit Card) là thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành cho khách hàng doanh nghiệp. Với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, loại thẻ này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý ngân sách hiệu quả và bổ sung vốn lưu động kịp thời cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đặc điểm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Đặc điểm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Cấu tạo thẻ tín dụng bao gồm:

Mặt trước: thông tin của tổ chức phát hành thẻ, tên công ty và cá nhân sử dụng thẻ kèm chữ Business Card, số thẻ, thời gian hiệu lực thẻ và chip EMV.

Mặt sau: Dải băng từ mã hóa thông tin, mã CSC (mã số bảo mật của thẻ) và ô chữ ký. Chủ thẻ cần chú ý ký tên vào ô chữ ký. Điều này sẽ là cơ sở chứng minh người cầm giữ thẻ là chủ thẻ hợp pháp.

Xem thêm:  Chi tiết mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm HOT 2022

Đối tượng đăng ký mở thẻ: là doanh nghiệp nhưng người đứng tên trên thẻ là người được ủy quyền để sử dụng thẻ vào mục đích chung của công ty.

Chủ thể thanh toán các khoản tín dụng với ngân hàng phát hành là doanh nghiệp đăng ký.

Phân loại thẻ: gồm 2 loại là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Đối với thẻ tín dụng quốc tế doanh nghiệp, công ty có thể thanh toán các chi phí phát sinh tại nước ngoài mà không cần đổi ngoại tệ,  không cần tạm ứng công tác phí hay mang theo tiền mặt.

Công dụng: Thẻ có thể dùng để thanh toán trả sau các chi phí vận hành doanh nghiệp như điện nước, tiền mua hàng hóa, chi phí đi lại, thanh toán các dịch vụ quảng cáo,…

Điều kiện đăng ký thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Điều kiện đăng ký và cấp hạn mức thẻ

Mỗi ngân hàng sẽ quy định điều kiện đăng ký mở thẻ khác nhau. Hiện nay, mức độ cạnh tranh đối với khách hàng doanh nghiệp rất gay gắt. Vì vậy, các ngân hàng thường không công khai các điều kiện mở thẻ. Công ty có nhu cầu cần liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn. Nhìn chung, điều kiện đăng ký thẻ thường bao gồm các quy định về:

  • Thời gian thành lập doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp không có nợ xấu hay lịch sử tín dụng không tốt
  • Tình hình kinh doanh: Doanh thu, lãi, tình trạng cân đối vốn của doanh nghiệp tại thời điểm đăng ký,…
  • Là công ty hiện đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.
Xem thêm:  Trần lãi suất là gì? Những kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư cần biết

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký mở loại thẻ tín dụng này thông thường sẽ có:

Hồ sơ đăng ký mở thẻ
Hồ sơ đăng ký mở thẻ

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký, ngân hàng sẽ tiến hành phê duyệt và phát hành thẻ.

Xem thêm:

Tại sao nên làm thẻ tín dụng doanh nghiệp?

doi tuong su sung the tin dung doanh nghiep 1

Thanh toán thuận tiện và kịp thời

Bản chất của thẻ tín dụng là chi tiêu trước, trả tiền sau. Bạn không cần thiết phải có sẵn một khoản tiền nhất định trong tài khoản mới có thể chi tiêu. Khi đi công tác nước ngoài, chủ thẻ cũng không cần đổi ngoại tệ hay mang theo tiền mặt. Những gì bạn cần làm là quẹt thẻ và mọi thanh toán đã được thực hiện. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người sở hữu.

Quản lý ngân sách hiệu quả

Sử dụng tiền mặt để chi tiêu có thể khiến doanh nghiệp đối mặt với các rủi ro mất tiền. Với thẻ tín dụng, mọi lịch sử giao dịch sẽ được lưu lại. Qua đó, doanh nghiệp có thể kiểm soát được hoạt động chi tiêu ngân sách của mình.

Hơn nữa, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng sẵn có tiền mặt để chi trả hoặc đủ khả năng mang vác số tiền lớn để giao dịch. Vì vậy, loại thẻ này được xem là phương án hiệu quả trong chi tiêu. Khi xảy ra rủi ro mất tiền, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ.

Hạn mức lớn

Tùy vào từng loại thẻ mà ngân hàng sẽ cấp một hạn mức riêng. Hạn mức thẻ hiện nay có thể lên tới 5 tỷ VNĐ.

Xem thêm:  Thẻ tín dụng là gì? Phân loại và lợi ích của thẻ tín dụng

Nhiều ưu đãi đi kèm

Khi mở thẻ, doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như giảm giá, miễn lãi trong 45 ngày,…

Đối với thẻ tín dụng doanh nghiệp, khách hàng có thể mở nhiều thẻ phụ. Như tại ngân hàng VPBank, số thẻ phụ có thể mở là 29 thẻ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng Doanh nghiệp

Để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng doanh nghiệp

Người sở hữu thẻ cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
  • Cá nhân đang làm việc tại doanh nghiệp
  • Được ngân hàng cho phép sử dụng thông qua đơn đề nghị phát hành thẻ

Bảo mật thẻ

Hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến con số hàng tỷ VNĐ. Vì thế, chủ sở hữu cần đặc biệt lưu ý đến việc bảo mật thông tin thẻ phòng trường hợp xảy ra thất thoát, gây thiệt hại tới tình trạng tài chính của công ty.

Khi phát sinh rủi ro liên quan đến việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, công ty nên liên hệ ngay cho ngân hàng mở thẻ để có những biện pháp ứng phó kịp thời.

Biểu phí và các ưu đãi

Biểu phí và chương trình khuyến mại của các ngân hàng sẽ khác nhau. Để lựa chọn ngân hàng phù hợp và tận dụng lợi ích của thẻ, công ty trước tiên nên tìm hiểu kỹ thông tin và chính sách của từng ngân hàng phát hành.

Xem thêm:

Lời kết

Với tính năng tiện lợi chi tiêu trước, trả tiền sau, thẻ tín dụng doanh nghiệp là công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ các tổ chức kinh tế thực hiện thanh toán và quản lý ngân sách. Khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng, bạn cần chú ý liên hệ với ngân hàng để tìm hiểu kỹ các quy định và chính sách ưu đãi kèm theo nhằm tận dụng các lợi ích mà loại thẻ này đem lại. Hy vọng những chia sẻ của Tax Plus Blog sẽ giúp ích cho bạn.

Đánh giá bài viết post