HƯỚNG DẪN CÁCH TARGET ĐỐI TƯỢNG FACEBOOK HIỆU QUẢ TỪ A-Z

Hiểu và biết cách target đối tượng Facebook hiệu quả sẽ mang đến cho bạn một chiến dịch quảng cáo chất lượng, tối đa hóa chi phí và nâng cao tỷ lệ chốt đơn. Vậy target trên Facebook là gì? Làm sao để thực hiện quá trình này chính xác, hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được TaxPlus chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Bản chất của target Facebook Ads là gì?

Target Facebook Ads
Target Facebook Ads là gì?

Đầu tiên, chúng ta đều hiểu target có nghĩa là xác định mục tiêu. Trong thể thao, mục tiêu là giành vị trí quán quân. Trong kinh doanh, bán hàng, mục tiêu hàng đầu và quan trọng nhất chính là chốt đơn. Còn trong tiếp thị, quảng cáo nói chung và target Facebook Ads nói riêng, mục tiêu là khách hàng tiếp cận. Đó có thể là khách hàng đang có nhu cầu mua sắm, sử dụng sản phẩm hoặc người tiêu dùng tiềm năng.

Tuy nhiên, nếu cho rằng đây là bản chất của target Facebook Ads thì chưa đủ. Bởi lẽ, việc chạy quảng cáo đang được bên thứ ba là Facebook triển khai. Vì thế, chúng ta cần đảm bảo các yêu cầu, chính sách mà mạng xã hội này đặt ra. Chính xác hơn, người thực hiện cần “bẻ khóa” những thuật toán quảng cáo của Facebook để nâng cao hiệu quả target.

Tóm lại, bản chất của target khi chạy quảng cáo Facebook là tìm ra đối tượng khách hàng cần/có thể tiếp cận và vượt qua các thuật toán của Facebook.

Tại sao cần có cách target đối tượng Facebook chính xác?

target facebook ads 1

Có 4 lý do giải thích tại sao cần target đối tượng Facebook chính xác sau đây:

Xem thêm:  Phân tích hệ thống CRM của Amazon đầy đủ và chi tiết nhất 2023

Target là một trong những khâu quan trọng nhất của bán hàng

Bạn không thể đầu tư vốn vào một mặt hàng bất kỳ, chạy quảng cáo ngẫu hứng và hy vọng mình có lợi nhuận cao. Điều đó chẳng khác nào hành động vung tiền qua cửa sổ. Do đó, bất kỳ nhà kinh doanh nào cũng phải thực hiện phân tích thị trường để xác định khách hàng của mình là ai? Họ có đặc điểm mua sắm như thế nào?,… Từ đáp án nhận được, người bán mới có thể quyết định về sản phẩm, về hình thức kinh doanh,… Đó cũng chính là target – khâu quan trọng hàng đầu của bán hàng.

Thị trường khách hàng trên Facebook rất tiềm năng

Hiện nay, lượng người dùng Facebook đã lên tới hơn 2.41 tỷ. Trung bình mỗi ngày, một tài khoản dành khoảng 30 phút để trực tuyến trên trang mạng xã hội này. Từ đó, ta thấy rằng Facebook thực sự là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp và nhà kinh doanh. Họ có thể tiếp cận lượng người dùng khổng lồ và liên tục, không giới hạn thời gian, không gian.

Thậm chí, ngay cả những khách hàng không hoặc ít dùng mạng xã hội cũng có thể trở thành đối tượng mua sắm tiềm năng thông qua bạn bè, đồng nghiệp sử dụng tài khoản Facebook.

Target đối tượng Facebook chính xác giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo

Bạn có thể thực hiện chiến dịch Marketing trên Facebook theo nhiều cách khác nhau. Nhưng nếu là người bán hàng thông thái, chẳng ai bỏ qua được Facebook Ads khi có thể tiếp cận tới 2 tỷ người. Song, giá chạy Facebook Ads không hề dễ chịu.

Với mô hình CPC (giá mỗi nhấp chuột), chi phí quảng cáo trên Facebook vào khoảng $0,06 (khoảng 1,380VNĐ) cho mỗi lần nhấp. Với mô hình CPM (giá mỗi một nghìn lần hiển thị), chi phí quảng cáo trên Facebook vào khoảng $0.96 (khoảng 22,080VNĐ) cho mỗi 1000 lần hiển thị.

Mặt khác, trong số người dùng Facebook đông đảo, không phải ai cũng có nhu cầu hoặc khả năng mua sản phẩm của bạn. Vì thế, bạn cần sự “chọn lọc” người tiêu dùng, có cách target đối tượng Facebook chính xác để chiến dịch quảng cáo không phung phí.

Target đối tượng Facebook chính xác giúp tiết kiệm thời gian quảng cáo

Trong kinh doanh, thời gian không chỉ là vàng mà còn là chìa khóa cho sự thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp. Việc có cách target đối tượng Facebook chính xác vì thế vô cùng quan trọng. Nếu target chính xác, bạn có thể chốt đơn nhiều hơn, nhanh hơn. Từ đó, sớm tạo lợi nhuận để xoay vòng đầu tư. Nếu target không chính xác, hàng hóa tồn kho sẽ tăng lên, kéo theo nhiều chi phí bạn phải gánh chịu.

Xem thêm:  Top 10+ cách thức làm Marketing 0 đồng hiệu quả nhất 2023

Xem thêm:

Cách Target đối tượng Facebook hiệu quả không phải ai cũng biết

target facebook ads 2

Như đã chia sẻ, bản chất của target Facebook Ads là xác định đúng đối tượng khách hàng và “lách” được các thuật toán quảng cáo của Facebook. Do đó, cách target đối tượng Facebook hiệu quả chính là thực hiện tốt cả 2 nhiệm vụ.

Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả hiện nay

Tax Plus xin chia sẻ một số cách target đối tượng Facebook chính xác sau đây:

Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả theo các yếu tố khách hàng

Target dựa vào vị trí, khu vực địa lý

Về cơ bản, đây là cách bạn lựa chọn hoặc loại trừ những địa điểm, khu vực người dùng mà Facebook sẽ tiếp cận và quảng cáo sản phẩm của bạn. Nếu thực hiện lựa chọn, bạn có thể tiến hành theo hình thức nhập tên, thả ghim trên bản đồ (đối với một vị trí cụ thể) hoặc thêm hàng loạt (đối với nhiều vị trí cùng lúc). Các bước tiến hành khá đơn giản và được trình quảng cáo Facebook hướng dẫn cụ thể. Nếu thực hiện loại trừ, tại mục “Người sống ở vị trí này”, chọn “Loại trừ” và thêm vị trí theo mong muốn.

Target dựa vào độ tuổi

Mỗi độ tuổi khách hàng sẽ có mức độ quan tâm và nhu cầu sử dụng sản phẩm khác nhau. Do đó, target dựa vào yếu tố này có thể mang đến kết quả tốt hơn đối với từng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. Một số đặc điểm của từng nhóm đối tượng bạn có thể tham khảo đó là:

  • Nhóm từ 18 – 22 tuổi: nhu cầu mua cao nhưng khả năng tài chính chưa nhiều.
  • Nhóm từ 23 – 25 tuổi: nhu cầu mua cao, khả năng tài chính ở mức khá.
  • Nhóm từ 26 – 30 tuổi: nhu cầu mua cao, khả năng tài chính cao.

Ngoài độ tuổi, bạn cũng cần lưu ý tới đặc điểm giới tính, nhất là khi sản phẩm bán ra mang tính đặc thù cao.

Target dựa vào sở thích

Target dựa vào sở thích có thể mang đến hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, để có thể thực hiện xác định mục tiêu quảng cáo trên tiêu chí này, bạn cũng cần có kinh nghiệm và chiến thuật nhất định.

Xem thêm:  Insight là gì? Hướng dẫn cách tìm insight khách hàng chi tiết từ A – Z

Lời khuyên cho những nhà kinh doanh mới đó là dành thời gian nghiên cứu sản phẩm và xác định nhóm khách hàng nào phù hợp nhất. Đồng thời, thực hiện chia nhỏ chiến dịch quảng cáo để chi tiết hóa thông tin phân tích mình cần thu thập. Khi đã có kết quả nghiên cứu và đánh giá mới triển khai chiến dịch Facebook Ads quy mô lớn.

Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả qua công cụ target Facebook

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ target Facebook: từ công cụ miễn phí đến trả phí, từ công cụ tìm kiếm Insights khách hàng đến công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh,… Bạn nên tận dụng những tính năng của chúng để cách target đối tượng Facebook hiệu quả hơn.

Nhìn chung, tùy vào mong muốn và yêu cầu đặt ra, bạn có thể sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp một số công cụ target Facebook như: Audience Insights, Target Generator, Google Analytics,…

Luôn tích lũy kinh nghiệm để có cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

Đối với việc target nói riêng và chạy quảng cáo Facebook nói chung, kinh nghiệm là thứ quyết định đến 50% tỷ lệ thành công. Do đó, bạn luôn cần rút ra bài học kinh nghiệm sau mỗi lần chạy chiến dịch và biến nó trở thành vũ khí của mình.

Cách “bẻ khóa” thuật toán quảng cáo Facebook khi target đối tượng

  • Triển khai những “thí nghiệm” nhỏ

Nếu như chưa biết rõ về những chính sách quảng cáo của Facebook, điều nên làm nhất là thực hiện các “thí nghiệm” nhỏ. Cụ thể, bạn triển khai những quảng cáo với quy mô và chi phí thấp nhằm thăm dò Facebook cũng như thu thập thông tin ban đầu của khách hàng. Sau đó, bạn mới triển khai chiến dịch lớn.

Việc này vừa giảm thiểu tối đa tổn thất nếu thất bại, vừa giúp bạn có những kinh nghiệm cần thiết trước khi tiến hành chạy quảng cáo “nghìn đô” với cơ hội thành công cao.

  • Cập nhật liên tục chính sách của Facebook

Nhà sáng lập Facebook luôn có những thay đổi trong chính sách quảng cáo nói riêng và đối với doanh nghiệp nói chung. Vì thế, nếu không cập nhật kịp thời, bạn sẽ bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau. Một số trường hợp xấu hơn, bạn vô tình vi phạm những điều khoản bị hạn chế hoặc cấm quảng cáo. Hệ quả là Facebook thi hành biện pháp xử phạt, gây ra nhiều tổn thất kinh doanh không đáng có.

Xem thêm

Lời kết

Với chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã nắm được cách target đối tượng Facebook và có thể thực hiện thành thạo, mang đến kết quả quảng cáo và bán hàng cao hơn. Đừng bỏ lỡ các bài viết trên Tax Plus Blog để nhận về nhiều thông tin hữu ích trong đầu tư, kinh doanh, Marketing.

FAQ

Công cụ Target Facebook nào tốt nhất hiện nay?

Như đã chia sẻ, tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu target, mỗi công cụ sẽ phát huy những thế mạnh riêng. Trong đó, một số cái tên bạn nên tham khảo như: Audience Insights, Target Generator, Google Analytics.

Target Facebook có tốn phí không?

Hiện nay, target Facebook là một khâu trong quá trình chạy quảng cáo Facebook. Về cơ bản, đây là việc bạn xác định và lựa chọn đối tượng khách hàng được tiếp cận nên không mất phí. Khoản tiền cần bỏ ra đến từ phí chạy quảng cáo Facebook Ads và sử dụng các công cụ hỗ trợ target Facebook (nếu có).

Đánh giá bài viết post