SEO Shopee là gì? Hướng dẫn SEO Shopee thu về triệu đơn

SEO Shopee là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để người bán có thể dễ dàng đưa sản phẩm tiếp cận tới khách hàng và thu về triệu đơn hàng thành công. Vậy SEO Shopee là gì? Đâu là cách SEO Shopee dễ dàng, hiệu quả nhất 2022? Tất cả sẽ được TaxPlus giải đáp trong bài viết sau đây!

SEO Shopee là gì? Tại sao nên SEO từ khóa Shopee?

seo shopee

Cho đến thời điểm hiện nay, có thể nói Shopee chính là sàn thương mại điện tử được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng nhiều chủ shop vẫn chưa biết SEO Shopee là gì?

SEO Shopee là phương pháp hiệu quả giúp nâng cao thứ hạng hiển thị sản phẩm của người bán lên trang kết quả của người dùng khi họ tìm kiếm sản phẩm bằng các từ khóa liên quan.

Việc SEO từ khóa Shopee sẽ mang tới cho người bán hàng những lợi ích tuyệt vời như:

 • Đánh giá xếp hạng cao trong trang tìm kiếm của Shopee
 • Tăng lượt hiển thị với khách hàng và lượt truy cập vào sản phẩm
 • Gia tăng đáng kể khả năng chuyển đổi thành đơn hàng thực.
 • Bùng nổ doanh thu cho chủ shop, đạt hiệu quả kinh doanh cao

Ưu điểm của việc SEO Shopee

seo shopee 1

Ngoài những lợi ích rõ rệt về thứ hạng hiển thị và lượt khách truy cập vào gian hàng thì SEO Shopee còn đem đến cho chủ shop những ưu điểm không thể bỏ qua đó là:

 • SEO từ khóa Shopee là hình thức tiếp cận khách hàng mang lại hiệu quả cao và hoàn toàn miễn phí, chủ shop không cần phải tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào
 • Một khi sản phẩm của bạn đã được SEO Shopee thành công và xuất hiện trên top đầu tìm kiếm thì lượng truy cập sẽ ổn định và lâu dài, việc của người chủ lúc này là cần đảm bảo nội dung sản phẩm được cập nhật và tối ưu nhanh chóng, thường xuyên để người mua có nhiều sự tham khảo lựa chọn
 • Sàn thương mại điện tử Shopee cho phép hiển thị các feedback từ người mua hàng. Do đó, sản phẩm nào càng nhận được đánh giá cao thì càng chiếm được lòng tin từ khách hàng và khiến họ yên tâm lựa chọn.

Hướng dẫn SEO Shopee hiệu quả 100%

seo shopee 2

Có thể thấy rằng, quá trình SEO Shopee đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, thu hút thêm lượng truy cập đáng kể vào gian hàng của bạn. Công thức chung đơn gian về cách Seo trên Shopee thành công chính là:

SEO Shopee = Tối ưu hiệu quả nội dung trang người bán + Tối ưu hiệu quả nội dung trang sản phẩm + Tìm kiếm những đánh giá tích cực từ người mua

Để SEO Shopee hiệu quả, ngoài việc đăng sản phẩm chuẩn seo bạn cần tập trung thực hiện theo hướng dẫn Seo Shopee chuẩn nhất 2022 mà Tax Plus gợi ý dưới đây:

Nghiên cứu từ khóa bằng công cụ tìm từ khóa Shopee

Bước đầu tiên trong quy trình SEO Shopee đó là việc xác định keyword để SEO sản phẩm trên Shopee và cửa hàng của mình bằng các công cụ tìm từ khóa Shopee . Hiện nay, có một vài công cụ tìm từ khóa Shopee uy tín từ Google mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo đó là: keyword planner (mất phí), keyword surfer (miễn phí),…

Xem thêm:  Insight là gì? Hướng dẫn cách tìm insight khách hàng chi tiết từ A – Z

Việc sử dụng những công cụ này sẽ giúp bạn biết được đâu là từ khóa có lượt tìm kiếm thuộc hàng top để cân nhắc đưa ra lựa chọn từ khóa SEO cho gian hàng của mình. Không chỉ vậy, những công cụ này còn gợi ý thêm cho bạn các từ khóa liên quan có thể sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả khi SEO.

Xem thêm:

Cách tối ưu SEO sản phẩm trên Shopee

seo shopee 3

Chú ý tiêu đề – Cách tối ưu sản phẩm trên Shopee hàng đầu cần lưu ý

Tiêu đề sản phẩm cần phải làm rõ được loại sản phẩm mà chủ shop đang bán, giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được sản phẩm đó là gì? Tiêu đề được coi là một trong những mục quan trọng nhất mà chủ shop cần tối ưu khi SEO Shopee . Một sản phẩm có tiêu đề cụ thể và chính xác sẽ giúp Google nhận biết được và giới thiệu sản phẩm đó đến rộng rãi các tệp khách hàng tiềm năng có nhu cầu tìm kiếm thích hợp.

Tên sản phẩm chuẩn SEO không nên quá dài, đẹp nhất là dưới 55 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng). Phần mô tả chỉ nên viết tối đa 150 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng). Dưới đây là cấu trúc và nguyên tắc đặt tiêu đề sản phẩm để Seo Shopee thành công mà mọi chủ kinh doanh Shopee cần ghi nhớ:

Tiêu đề sản phẩm = Tên cơ bản + Thương hiệu riêng + Đặc tính nổi bật của sản phẩm

Việc tạo ra một tiêu đề sản phẩm chuẩn SEO Shopee có sự kết nối linh hoạt giữa 3 yếu tố trên sẽ giúp chủ shop tối ưu sản phẩm trên Shopee đạt được hiệu quả đáng kể. Ví dụ: Ứng dụng công nghệ + Tax Plus + chất Úc giá Việt

Mô tả sản phẩm thu hút – Cách tối ưu sản phẩm trên Shopee hiệu quả 100%

Sau khi hoàn thành xong việc tối ưu tiêu đề cho sản phẩm, chủ shop cũng không thể bỏ qua bước đầu tư vào phần mô tả chi tiết. Nội dung phần mô tả cần cung cấp đầy đủ thông tin, đặc tính, hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Muốn dùng được sản phẩm thì cần phải hiểu nó, bởi vậy bất kỳ người dùng nào cũng đều quan tâm đến những thông tin trong phần mô tả để có thể đưa ra quyết định cuối cùng liệu có nên mua hàng hay không. Nội dung phần mô tả cần được viết một cách tự nhiên, không nên copy từ đối thủ cạnh tranh hoặc từ nhà sản xuất sản phẩm.

Về từ khóa SEO Shopee trong phần mô tả, chỉ nên sử dụng 1-2 keyword cho mỗi đoạn văn, không nên spam quá nhiều, viết sai chính tả và mô tả quá sơ sài, không cung cấp được nhiều thông tin giá trị.

Bạn có thể tham khảo cách viết sau bằng việc chia phần mô tả thành 3 tiêu đề chính:

 • Tiêu đề 1: Giới thiệu thông tin về sản phẩm
 • Tiêu đề 2: Làm rõ được những tính năng nổi bật nhất của sản phẩm
 • Tiêu đề 3: Cung cấp đầy đủ công dụng & hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Cách đánh giá shop trên Shopee

Bên cạnh việc tối ưu tiêu đề, nội dung sản phẩm thì chủ shop tuyệt đối không thể bỏ qua bước tối ưu đánh giá của người dùng. Khi nhận được những đánh giá cao và số lượng sao lớn (4*, 5*) sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được tối ưu SEO Shopee hiệu quả hơn đáng kể.

Tuy nhiên, chủ shop cũng không thể tránh khỏi việc nhận được một số review tiêu cực từ khách hàng hoặc đối thủ. Vậy nên, cách đánh giá shop trên Shopee để có thể tối ưu được sản phẩm thành công là hãy thường xuyên rà soát và kiểm tra những review không tốt, từ đó không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các “thượng đế”.

Xem thêm:  FLASH SALE VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT DÀNH CHO SHOP VÀ NGƯỜI MUA

Khi đã nhận được nhiều phản hồi tốt, chủ kinh doanh cũng đừng quên chú trọng cách phản hồi đánh giá shop trên Shopee dưới đây để “nâng tầm” sản phẩm, thương hiệu của bạn:

 • Chất lượng sản phẩm phải đúng với những nôi dung mô tả: Điều này không chỉ giúp gian hàng của bạn được đánh giá tốt mà còn gia tăng uy tín, tạo độ tin tưởng lớn cho khách hàng ở những lần mua hàng tiếp theo
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc khách hàng một cách nhanh chóng: Việc đưa ra những phải hồi chậm trễ sẽ là rào cản lớn để chủ shop gia tăng giá trị chuyển đổi và đem đến trải nghiệm không tốt cho khách hàng. Thời gian chờ bạn trả lời, khách hàng đã có thể chốt đơn ở những cửa hàng khác rồi.
 • Giao hàng đúng hẹn: Trong suốt quá trình vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng, sẽ có những thời điểm đơn hàng được chuyển đến khách hàng thành công. Chủ kinh doanh cần xác nhận đơn hàng nhanh và chuẩn bị, giao hàng cho đơn vị vận chuyển càng nhanh thì sẽ càng đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn tới tay khách hàng.
 • Ngỏ ý khách hàng đánh giá tốt sau khi họ đã hài lòng về sản phẩm: Chủ shop nên chu đáo chuẩn bị thiệp cảm ơn với lời nhắn nhủ đến khách nếu rằng nếu không hài lòng về bất cứ điều gì thì có thể nhắn tin để shop hỗ trợ bạn đổi trả hàng/ tặng voucher khuyến mãi. Thông qua bức thư như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy được quan tâm và sẵn sàng chia sẻ lại giá trị bằng những review tốt đến bạn.

Đặt đúng nhóm ngành cho sản phẩm

Một yếu tố quan trọng mà chủ shop không thể bỏ qua trong việc tối ưu nội dung SEO Shopee đó chính là bước chọn đúng loại ngành hàng cho từng sản phẩm. Việc phân loại đúng nhóm ngành cho sản phẩm sẽ giúp người mua dễ dàng tiếp cận sản phẩm và đưa ra lựa chọn dễ dàng, rút ngắn thời gian “chốt đơn”

Tối ưu SEO Shopee cho gian hàng

seo shopee 4

Tối ưu SEO Shopee tên cửa hàng

Tên gian hàng là một trong những yếu tố hàng đầu tác động mạnh mẽ tới điểm SEO Shopee . Để tối ưu tên shop hiệu quả, chủ shop nên sử dụng tên chính thức của cửa hàng, không mạo danh và trùng lặp với những gian hàng khác. Trong tên gian hàng nên có thêm các yếu tố giúp gia tăng độ uy tín như “official store” (cửa hàng chính thức), “shop online”,…

Trong trường hợp tên shop của bạn không thuốc một thương hiệu đã nổi tiếng và được nhiều người biết tới thì khi đặt tên, chủ shop nên chèn thêm sản phẩm hoặc loại hàng mà shop đang kinh doanh. Ví dụ: Máy POS chính hãng, Ứng dụng ordering online,…Đây là một trong những cách tối ưu sản phẩm trên Shopee hiệu quả, giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm và gian hàng.

Tổng kết lại, có 3 lưu ý mà chủ shop cần nhớ để tối ưu SEO Shopee cho tên gian hàng đó chính là:

 • Dùng tên chính chủ của Shop, ngoài ra có thể kết hợp thêm với loại sản phẩm chính mà bạn bán. Ví dụ: Máy bán hàng Tax Plus, Thực phẩm sạch Tax Plus, Mỹ phẩm Tax Plus,…
 • Không nên đặt tên gian hàng theo các dạng nickname khó hiểu, khó nhớ cho người mua hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ lãng quên shop của bạn và không thể nhớ tên shop trong những lần mua hàng tiếp theo.
 • Độ dài tên nên dưới 30 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng). Bên cạnh đó, nên đặt thêm các cụm từ tạo uy tín khi đặt tên như “Official”, “Chính hãng”,…

Mô tả shop trên Shopee

Để tối ưu được phần mô tả shop trên Shopee , bạn cần ghi rõ địa chỉ khu vực của shop vì người mua hàng thường sẽ tìm kiếm các sản phẩm ở nơi họ cảm thấy thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, chủ kinh doanh cũng nên tổ chức các chương trình khuyến mãi trên Shopee dài hạn nhằm thu hút và tri ân khách hàng, cũng như cung cấp đầy đủ các nội dung thông tin liên hệ với Shop ( địa chỉ, số điện thoại, Facebook, Instagram,..) và thông tin về sản phẩm. Một lưu ý nữa là ở phần mô tả shop trên Shopee là cần phải đặt các từ khóa thể hiện rõ các sản phẩm chính mà shop bán

Xem thêm:  Phương pháp giám sát hiệu quả đội ngũ bán hàng

Hình ảnh/ Video về sản phẩm

Chủ shop nên sử dụng những hình ảnh rõ nét, chỉn chu, chính chủ của shop. Nếu có thể bạn cũng nên sử dụng các video để minh chứng và thể hiện chính xác hơn về chất lượng sản phẩm. Tránh sử dụng những hình ảnh, video có sẵn tràn lan trên internet. Ngoài ra, bạn cũng nên chụp sản phẩm trên phông nền trắng để có thể làm nổi bật sản phẩm.

Chủ shop cần lưu ý về kích thước ảnh chuẩn trên Shopee:

 • Hình ảnh chuẩn có kích thước tối thiểu 500×500 pixel
 • Hình ảnh sản phẩm sẽ có độ phân giải 72dpi
 • Người bán không được chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm làm thay đổi, trái lệch với tỷ lệ kích thước của sản phẩm

Quy định chung về kích thước ảnh chuẩn trên Shopee

 • Hình ảnh, video sản phẩm phải là hình ảnh được chụp rõ nét, chi tiết tình trạng sản phẩm. Người bán không được sử dụng những hình ảnh hoặc thêm thông tin khác không liên quan đến sản phẩm.
 • Phải sử dụng ít nhất là một hình ảnh thật của sản phẩm do chính shop tự chụp. Trong đó phần diện tích của sản phẩm thật phải chiếm ít nhất là 40% so với diện tích của toàn ảnh.
 • Tuyệt đối không được phép đăng tải những hình ảnh cấm như ảnh khỏa thân, khiêu gợi, bạo lực, phản cảm, trái với quy định và thuần phong mĩ tục.

Lưu ý riêng cho từng nhóm ngành hàng:

Nhóm ngành mỹ phẩm:

 • Hình ảnh sản phẩm cần phải rõ ràng về nhãn mác, bao bì, thương hiệu, ghi đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và tình trạng hiện tại của sản phẩm.

Nhóm ngành thời trang/Đồ lót nữ – Đồ lót nam:

 • Hình ảnh mô tả sản phẩm nên là ảnh chụp thực tế, lấy trọng tâm là sản phẩm
 • Đối với những hình ảnh có người mẫu mặc, phần hình ảnh chụp sản phẩm thật cần phải chiếm ít nhất là 40% diện tích toàn ảnh
 • Người mẫu ảnh không tạo dáng phản cảm, không chứa nội dung khiêu dâm

Nhóm ngành thời trang/Phụ kiện/Giày dép:

 • Yêu cầu với những sản phẩm thời trang hoặc phụ kiện làm bằng chất liệu lụa tơ tằm là chủ shop cần phải đăng kèm hình ảnh chứng nhận nhãn hiệu, nguồn gốc rõ ràng.
 • Nên sử dụng ít nhất một hình ảnh chụp thật của sản phẩm để khách hàng tin tưởng, dễ dàng lựa chọn.

Xử lý vi phạm

Nếu người dùng/ chủ kinh doanh vi phạm vào một trong các quy định trên, Shopee sẽ tiến hành thực hiện một số biện pháp xử lý phù hợp như: xóa sản phẩm, khóa tài khoản, yêu cầu người bán phải đền bù thiệt hại, tổn thất cho người mua,…tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là những giải đáp và gợi ý của Tax Plus Blog giúp các chủ kinh doanh online có thể thu về nhiều đơn hàng thông qua việc SEO Shopee một cách dễ dàng và hiệu quả nhất 2022. Hy vọng nội dung trên sẽ có ích cho bạn trong việc SEO Shopee. Nếu bạn đã và đang là một chủ shop trên Shopee, đừng ngần ngại chia sẻ thêm về kinh nghiệm SEO Shopee thành công cho Tax Plus và các bạn đọc khác cùng biết nhé!

FAQ

Những tool SEO Shopee hiệu quả nhất?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều tool SEO Shopee nhằm giúp người bán hàng dễ dàng mở rộng và tiếp cận đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Một số ứng dụng tool seo shopee hiệu quả Tax Plus gợi ý bạn có thể tham khảo đó là: MIN Shopee, Auto Shopee, Shopee Plus, GoSeller, Fshopee,…

Cách đặt hashtag cho sản phẩm?

Hashtag một dạng từ khóa ngắn tóm tắt sản phẩm, khi người mua tìm kiếm theo hashtag, họ sẽ nhận được tất cả các kết quả về sản phẩm đó thông qua hashtag. Cú pháp đặt hashtag hiệu quả đó là: #từ_khóa_sản_phẩm, #đặc_tính, #khuyến-mãi #ưu_điểm #thương-hiệu

Đánh giá bài viết post