10 cuốn sách dạy lập trình C cơ bản hay nên đọc

Lập trình C là một môn học có tính cô đọng, cấu trúc, tương thích, biên dịch đòi hỏi người lập trình phải có tính tư duy cao. Chính vì thế người ta chọn C là ngôn ngữ cơ bản cho các ngôn ngữ lập trình trong trường học. Top 10 đầu sách dạy lập trình c cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được ngôn ngữ lập trình tuyệt vời này! Hãy cùng Tax Plus xem ngay nào!

Giáo trình kỹ thuật lập trình C căn bản và nâng cao – Phạm Văn Ất

Giáo trình Kỹ thuật lập trình C

Cuốn sách dạy lập trình C này  được biên soạn từ nhiều năm giảng dạy của các tác giả. Cuốn sách cung cấp tài liệu cho mọi người trong nhiều ngành khoa học và kỹ thuật cần nghiên cứu C để giải quyết các bài toán của chính tác giả. Nội dung cuốn sách là tập hợp một cách có chọn lọc các bài giảng của các tác giả.

Giáo trình kỹ thuật lập trình C – căn bản và nâng cao

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ lập trình C của sinh viên cũng như nhu cầu về tài liệu cho mọi người trong nhiều ngành khoa học và kĩ thuật cần nghiên cứu C để giải quyết các bài toán của mình, nhóm biên soạn đã cho ra đời cuốn sách Giáo trình kĩ thuật lập trình C căn bản và nâng cao. Cuốn sách này được hình thành qua nhiều năm giảng dạy của các tác giả sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp đào tạo nhiều kĩ sư, cử nhân tin học của nhiều trường đại học. Cuốn sách được trình bày logic, cụ thể, rõ ràng chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu quý báu cho các bạn yêu thích tin, đặc biệt là lĩnh vực lập trình.

Xem thêm:  So sánh Hyundai Elantra Sport và Honda Civic

Head First C

Sách lập trình C cơ bản Head First C

Head First C được viết bởi David Griffiths. Head First C cung cấp một kinh nghiệm học tập đầy đủ cho ngôn ngữ C và lập trình bắt buộc có cấu trúc. Cuốn sách giúp bạn hiểu cách trở thành một lập trình viên tuyệt vời. Bạn sẽ tìm hiểu các khái niệm cơ bản cũng như các chủ đề nâng cao một cách dễ dàng với các ví dụ lập trình tốt.

🆘 Xem thêm

Lập trình C toàn tập từ cơ bản đến nâng cao – Hùng Minh & Mạnh Hùng

Với cuốn sách mọi ngôn ngữ lập trình đều được xây dựng từ một bộ ký tự nào đó. Các ký tự được nhóm lại theo nhiều cách khác nhau để tạo nên các từ. Các từ lại được liên kết với nhau một qui tắc nào đó để tạo nên các câu lệnh. Một chương trình bao gồm nhiều câu lệnh và thể hiện một thuật toán để giải một bài toán nào đó. Ngôn ngữ C được xây dựng trên bộ ký tự gồm 26 chữ cái hoa và thường, 10 chữ số, các ký hiệu toán học, ký tự gạch nối và các ký tự khác.

The C Programming Language

Sách lập trình C The C Programming Language

The C Programming Language được viết bởi Brian W. Kernighan và Dennis M. Ritchie. Cuốn sách này được coi là cuốn sách lập trình C tốt nhất vì nó được viết bởi các nhà phát minh ngôn ngữ C. Cuốn sách giải thích khái niệm ngôn ngữ C một cách dễ dàng và bao gồm mọi khái niệm chi tiết. Cuốn sách này sẽ thực sự hữu ích cho những người muốn nghiên cứu các khái niệm máy tính và lập trình C.

Xem thêm:  Mazda 2 2022: Giá xe lăn bánh & đánh giá thông số kỹ thuật (11/2022)

Programming in ANSI C

Programming in ANSI C được viết bởi E Balagurusamy. Cá nhân tôi khuyên bạn nên bắt đầu học từ cuốn sách này bởi vì tôi đã học được tất cả các khái niệm cơ bản của C bằng cách sử dụng nó. Cuốn sách này là một trong những cuốn sách lập trình C tốt nhất và phổ biến nhất ở Ấn Độ. Tác giả đã đưa ra các ví dụ đơn giản sau mỗi khái niệm sẽ giúp bạn học ngôn ngữ C một cách dễ dàng.

C: The Complete Reference

Sách chuyên sâu về ngôn ngữ C: "C: The Complete Reference"

C: The Complete Reference được viết bởi Herbert Schildt. Nó là một cuốn sách phổ biến trong số tất cả các cuốn sách khác được viết bởi Herbert Schildt. Bằng cách đọc nó, bạn sẽ nhận được độ chuyên sâu về ngôn ngữ C cũng như tất cả các tính năng mới của C. Cuốn sách cũng bao gồm hàng trăm ví dụ và ứng dụng mẫu.

Bài Tập C Nâng Cao

Tác giả soạn cuốn hay về lập trình C bằng bài tập này với mong muốn giúp các bạn đọc có thêm phương pháp giải các bài toán bằng máy tính. Đối tượng phục vụ cuốn sách này có thể là học sinh, sinh viên ngành toán, tin, những bạn quan tâm đến các kỳ thi Olympic tin học, các học viên cao học, nghiên cứu sinh… Các bài tập được phân loại một cách tương đối, một số bài tập có thể xuất hiện nhiều lần với các cách giải khác nhau, đặc biệt là ở phần cuối có giới thiệu một số phương pháp dùng danh sách móc nối và một vài cách tránh dùng đệ quy.

Xem thêm:  Data Analyst Là Gì? Chuẩn Bị Gì Cho Hành Trình Tự Học Data Analyst?

Let Us C

Sách lập trình C bán chạy nhất Ấn độ Let Us C

Let Us C được viết bởi Yashavant Kanetkar. Ông là một tác giả nổi tiếng và nổi tiếng ở Ấn Độ. Đây là một cuốn sách khác đã giúp tôi xóa các khái niệm lập trình C của mình. Phần tốt nhất của cuốn sách là, có rất nhiều ví dụ ở cuối mỗi chương thực sự giúp cải thiện kỹ năng C. Hãy để chúng tôi C là một cuốn sách lập trình C bán chạy nhất và phổ biến ở Ấn Độ.

Kỹ Thuật Lập Trình C – Dương Thiên Tử

Cuốn sách chọn lọc 230 bài tập kỹ thuật thực hành môn Ngôn ngữ lập trình C và lập trình cấu trúc dữ liệu bằng ngôn ngữ C cho sinh viên Đại học và Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Các bài tập đã được sắp xếp theo một trình tự nhất định, nhằm đảm bảo cho người đọc nắm vững một cách có hệ thống các kiến thức cần thiết của kỹ thuật lập trình nói chung và ngôn ngữ C nói riêng; chuẩn bị nền tảng cho các môn học có liên quan.

🆘 Xem thêm

Lời kết

Hy vọng với 10 cuốn sách dạy lập trình c cơ bản hay nhất cho người mới nhập môn sẽ giúp bạn có thêm nhiều tài liệu để tìm hiểu và học lập trình c một cách tốt nhất. Tax Plus Blog chúc các bạn thành công!