Nên kinh doanh gì trong năm 2023 để nhanh giàu?

Việc kinh doanh muốn hiệu quả thì ngay từ đầu bạn phải tìm được lĩnh vực kinh doanh phù hợp. Hãy cùng TaxPlus xem nên kinh doanh gì trong năm 2023 để nhanh giàu dưới đây nào.

Năm 2020 bắt đầu với một nền kinh tế cực kỳ ảm đạm do ảnh hưởng to lớn của đại dịch Covid-19 bao trùm cả thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng. Ở Việt Nam, dịch bệnh Covid-19 gây tác động nặng nề đến ngành hàng không, du lịch, dịch vụ, đặc biệt là chuỗi giá trị, sự đứt gãy tuyến cung cấp nguyên liệu đầu vào, gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nền kinh tế.

Lý Gia Thành, tỷ phú người Hong Kong, một trong những người giàu nhất thế giới đã có một quan điểm nổi tiếng rằng “thương giả vô cực”. Câu nói này ám chỉ không có quy luật bất biến trong kinh doanh. Bạn muốn kinh doanh buôn bán, làm doanh nghiệp muốn thành công thì bạn phải luôn linh hoạt, biến hóa theo thời cuộc. Người hiểu được thời cuộc và nắm bắt được cơ hội kinh doanh sẽ chẳng mấy chốc mà giàu.

Do vậy, để bắt đầu khởi sự kinh doanh trong tình hình kinh tế khó khăn buộc chúng ta phải hết sức tỉnh táo, cẩn thận để tìm một hướng đi phù hợp đáp ứng đúng như cầu thị trường đang cần hiện tại, từ đó tạo đà phát triển vượt bậc.

Để kinh doanh bạn cần làm gì?

Muốn kinh doanh hiệu quả và đạt doanh số cao, mang lại lợi nhuận thì việc bạn phải làm chính là chuẩn bị chu đáo mọi thứ. Bạn có biết để kinh doanh thì cần những gì không? Nếu còn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay những gợi ý dưới đây nhé.

Những tiêu chí cần chuẩn bị để kinh doanh trong năm 2023

Kinh doanh trong năm 2023 bạn sẽ cần phải chuẩn bị những tiêu chí sau đây:

#1: Chuẩn bị vốn

Vốn kinh doanh là thứ mà bắt buộc bạn phải có trong tay thì mới có thể tiến hành kinh doanh. Dù vốn tự thân hay vốn vay; dù nhiều hay ít, muốn kinh doanh mà không có vốn đầu tư thì bạn sẽ mãi chẳng bao giờ có được thành công hay lợi nhuận. Vì thế mà với những thứ cần để chuẩn bị thì vốn là điều kiện đầu tiên và tiên quyết nhất.

Xem thêm:  Chi tiết về quy định nghỉ việc trong thời gian thử việc & cách áp dụng
kinh doanh gì nhanh giàu
Muốn kinh doanh có lãi, mang lại lợi nhuận thì việc bạn phải làm chính là chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ vốn cho tới kế hoạch kinh doanh

Xem thêm: Những quy định về vốn điều lệ công ty nên biết

#2: Chuẩn bị ý tưởng kinh doanh

Với tình hình dịch Corona đang bao trùm và lây lan tốc độ chóng mặt như vậy, bạn đã biết mình nên kinh doanh gì trong năm 2023 chưa?

Nếu chưa thì phải nhìn nhận thực tế xem thị trường thế nào, bạn thích kinh doanh gì và hiện tại mặt hàng hay sản phẩm đó, dịch vụ đó đang phát triển như thế nào, đã quá nhiều người kinh doanh chưa, hoặc kinh doanh lĩnh vực đó thì khu vực của bạn có phù hợp hay không? Ý tưởng rất quan trọng và cũng chẳng kém gì vốn nên cần phải chú ý đến để tránh mắc sai lầm.

#3: Chuẩn bị kế hoạch

Kế hoạch chính là thứ tiếp theo bạn cần phải có. Chẳng hạn bạn dự tính đầu tư như thế nào, đầu vào, đầu ra như thế nào, khoảng bao lâu thì có thể thu lãi về hoặc cần làm gì để mở rộng, phát triển, quảng cáo cho sản phẩm bạn bán? Tóm lại, có kế hoạch càng kỹ thì càng tốt, tránh được rủi ro nhiều hơn cho bạn.

Tựu chung lại thì sẽ có 3 vấn đề trên đây được xem là quan trọng nhất khi chuẩn bị kinh doanh. Những vấn đề đó gần như là cốt lõi nên bạn càng chuẩn bị tốt thì sẽ càng giúp bạn có thể kinh doanh thành công hơn.

Xem thêm:

Vậy nên kinh doanh gì trong năm 2023

Nếu như bạn đã sẵn sàng, chuẩn bị được vốn rồi thì bước tiếp theo chính là ý tưởng kinh doanh. Kinh doanh gì để vừa dễ lại vừa có tiền năng trong giai đoạn thị trường hiện nay đây? Đơn giản thôi, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để xem trong năm 2023 này thì kinh doanh gì sẽ tốt dưới đây nhé.

nên kinh doanh gì
Bạn đã biết kinh doanh gì nếu vốn ít chưa?

Kinh doanh với nguồn vốn nhỏ năm 2023

Nếu như trong tay bạn không có quá nhiều vốn thì việc kinh doanh có thể sẽ phải khá chọn lọc. Hơn nữa, tình hình dịch bệnh lây lan với tốc độ khủng khiếp khiến cho người dân hạn chế ra đường và thiên về ở nhà hơn.

Nếu như vốn ít thì bạn có thể thử với những ý tưởng kinh doanh dưới đây:

#1: Kinh doanh đồ ăn vặt online giao hàng tận nhà

Với một số vốn tương đối vừa phải cùng tài nấu ăn hợp khẩu vị và khéo léo là bạn có thể bán ra đơn hàng với giá gấp 3 đến 4 lần giá vốn, thu về khoản lãi khá tốt. Điều đặc biệt là tính cơ động, chỉ khi phát sinh đơn hàng bạn mới bắt tay vào làm, không ôm hàng, không tồn kho đáng kể.

Kinh doanh đồ ăn vặt online bạn không cần phải lo nhiều về vốn, số vốn bạn bỏ ra ban đầu khá ít chỉ bao gồm nguyên vật liệu chế biến, tiết kiệm tiền để thuê mặt bằng, hoặc chi phí nhân viên phục vụ, bán hàng, chi phí phát sinh khác phải gặp khi bán hàng bên ngoài.

#2: Kinh doanh tại nhà với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate marketing hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kiếm tiền online mà bạn sẽ đi quảng bá giùm sản phẩm cho các doanh nghiệp (có thể cá nhân) để có được tiền hoa hồng. Khi bạn đăng ký quảng bá sản phẩm, họ sẽ cấp cho bạn 1 đường link riêng biệt (Link này có tác dụng ghi nhận khách hàng là của bạn), bất cứ khách hàng nào bấm vào link của bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và khi họ mua sản phẩm thì hoa hồng được tính cho bạn.

Xem thêm:  Thủ tục sa thải người lao động - Chuẩn pháp lý 2023

Hoa hồng bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chính sách hoa hồng của sản phẩm đó như thế nào, ví dụ:

  • Website Amazon có chương trình Affiliate hoa hồng từ 3% đến 9% tùy mặt hàng, vì họ bán sản phẩm vật lý, nguyên vật liệu và quy trình sản xuất chi phí cao nên hoa hồng tương đối thấp, bù lại lượng mua hàng cực lớn mỗi ngày.
  • Clickbank có chương trình Affiliate hoa hồng 48% đến 95%, vì là sản phẩm số hóa, hầu như các sản phẩm tạo ra bằng chất xám ko tốn nhiều chi phí, nhưng lượng mua ít hơn amazon nhiều.
  • Tại Việt Nam cũng có các website có chương trình tiếp thị liên kế để bạn tham gia bán hàng như: Tiki, Lazada hay Shopee…

Tóm lại, chương trình affiliate marketing là cách thức bạn đăng ký với một website nào đó, với mong muốn bán giúp sản phẩm cho họ và nhận được hoa hồng. Rất phù hợp cho các bạn muốn kinh doanh tại nhà trong năm 2023 đầy biến động này.

#3: Kinh doanh dịch vụ viết content (nội dung)

Hãy thử với dịch vụ này đi, bởi lẽ trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, dịch vụ viết content chính là một trong những dịch vụ vô cùng HOT. Hầu hết các doanh nghiệp khi chạy quảng cáo hay áp dụng phương pháp digital marketing thì content chính là dịch vụ vô cùng quan trọng và ai cũng cần. Vì thế bạn hãy thử với dịch vụ này đi, chắc chắn sẽ khá là HOT đấy.

#4: Bán bảo hiểm sức khỏe Virus Covid-19

Trong bối cảnh nguy cơ lây lan dịch bệnh ở mức cao, nhiều đơn vị kinh doanh bảo hiểm đã tung ra hàng loạt các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa rủi ro trong mùa dịch. Đây là cơ hội hiếm có để bạn tham gia lướt sóng và dẫn đầu thị trường. Dự báo tốc độ tăng trưởng của loại dịch vụ này sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian sắp đến tại VN và còn dư âm từ 1 đến 2 năm sau khi dịch tạm lắng xuống

#4 Dạy học trực tuyến

Việc dạy học online không phải chỉ mới xuất hiện trong thời gian dịch covid-19 bùng phát, mà nó đã được phát triển ở nước ta khá lâu rồi, đặc biệt là các khóa dạy ngoại ngữ, dạy nấu ăn, dạy kỹ năng mềm… cũng như các khóa ôn thi online…

Nếu bạn đã có kinh nghiệm sư phạm cũng như đã từng giảng dạy qua các kênh trực tuyến. Thì ngay bây giờ chính là thời điểm vàng để bạn có thể xây dựng và mở rộng kinh doanh, cũng như đưa ra được những định hướng để phát triển về sau.

Xem thêm: Có nên vay vốn khởi nghiệp không? Cần biết gì

Kinh doanh gì năm đại dịch 2023 nếu có số vốn từ 60 triệu?

Kinh doanh gì với số vốn từ khoảng 10 triệu trở lên? Nếu như bạn chưa biết kinh doanh gì thì có thể cùng với chúng tôi tham khảo vài ý tưởng dưới đây nào.

Xem thêm:  Mã zip code là gì? Cách tra zip code toàn Việt Nam cập nhật 2022

#1: Kinh doanh các loại sản phẩm chức năng online giúp tăng cường sức khỏe

Để có thể phòng ngừa dịch bệnh đầu tiên mỗi người luôn phải tạo dựng và giữ gìn cho bản thân mình và người thân trong gia đình một sức khỏe tốt để phòng ngừa dịch bệnh. Do đó, người tiêu dùng đang có nhu cầu tìm đến các loại thực phẩm chức năng giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Các sản phẩm từ những hiệu thuốc đôi khi là không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, các loại thực phẩm chức năng cao cấp có xuất xứ từ nước ngoài sẽ vô cùng tiềm năng để bạn kinh doanh.

#2: Kinh doanh Thiết bị & Vật tư y tế

Đây là ngành hàng có nhửng sản phẩm đang “gây sốt” nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi vì, bất cứ ai cũng cần sử dụng để bảo vệ bản thân cùng mọi người xung quanh. Hơn nữa, Bộ Y tế cũng đã khuyến khích toàn dân dùng thiết bị y tế để phòng dịch. Các sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất đó là khẩu trang y tế, mắt kính bảo hộ, găng tay, nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn

#3: Kinh doanh Máy móc thanh lọc không khí & Đồ dùng vệ sinh nhà cửa

Bạn nghĩ sao với việc kinh doanh các dòng sản phẩm này nhỉ? Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế hàng đầu, bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh cơ thể, vệ sinh môi trường sống hằng ngày cũng đóng là việc làm hết sức quan trọng khi muốn ngăn ngừa Virus Covid-19. Do đó, dung lượng tiêu thụ của những mặt hàng như: máy lọc không khí, tinh dầu xông phòng, nước lau sàn, nước lau kính,… đang tăng lên đột biến trong khoảng thời gian này.

Hãy nhanh tay nhảy vào thị trường đầy tiềm năng này bạn nhé.

Xem thêm:

Kinh doanh gì trong năm 2023 với số vốn lớn?

Vừa bước qua một năm 2019 đầy khó khăn, COVID-19 như một gáo nước lạnh đổ xuống các nhà đầu tư. Hầu hết các hoạt động kinh tế đang chịu thiệt hại lớn vì dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa.

Các kênh đầu tư cũng trở nên khó khăn để tạo ra lợi nhuận. Riêng thị trường chứng khoán chứng kiến sự sụt giảm mạnh từ cuối 2022 khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

Các kế hoạch đầu tư theo các dự báo từ cuối năm 2019 đã gần như bị phá vỡ. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng hiện có hai vấn đề cần lưu ý.

  • Thứ nhất, giá đang quá cao nên thị trường cần một thời gian để điều chỉnh.
  • Thứ hai, có nhiều chủ đầu tư đang bị kẹt vốn vài trăm tỉ đồng vào những dự án đã xuống tiền, mua đất phát triển Condotel có thể làm mất giá trị căn hộ một khi tiêu chí rất quan trọng là các dịch vụ tiện ích đi kèm của dự án không thực hiện đúng cam kết.

Trước tình hình này, hầu như kênh đầu tư kinh doanh nào cũng có rủi ro nhiều hơn thuận lợi. Cho nên, theo nguyên tắc thị trường đang giai đoạn quan sát thì cứ giữ tiền để canh. Thời điểm này chưa xuống được tiền thì giữ tiền vẫn là ưu tiên số một.

Xem thêm: Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ từ 595k

Lời kết

Những ý tưởng kinh doanh thì vô vàn nhiều nhưng cái chính là bạn phải biết kinh doanh gì phù hợp với bản thân mình và khu vực của mình sống. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ đó bạn sẽ giúp mình có được ý tưởng hay. Ngoài ra nếu kinh doanh mà có vấn đề pháp lý nào cần giải đáp, hãy liên hệ với TaxPlus theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH TAX PLUS SOLUTION
  • Địa chỉ: 329-331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp.HCM
  • Hotline: 0853 9999 77
  • Email: info@taxplus.vn

Xuất bản ngày: 26/12/2019 @ 17:37

Đánh giá bài viết post