Chi tiết mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm HOT 2022

Thẻ tín dụng là một trong các hình thức thanh toán phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều tiện ích và ưu đãi từ ngân hàng. Ngoài việc chứng minh thu nhập thì thẻ tín dụng có nhiều hình thức để mở như: thông qua sổ tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ, chứng chỉ ký quỹ,… Nhằm hỗ trợ nhiều người sử dụng thẻ tín dụng, các ngân hàng đã có chính sách nhằm giúp khách hàng đăng ký thẻ tín dụng mà không cần phải chứng minh thu nhập đó là mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Tại bài viết này, hãy cùng TaxPlus tìm hiểu về cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản và nhanh chóng.

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

so tiet kiem la gi

Gửi tiết kiệm là cách tích lũy số tiền nhàn rỗi của bản thân một cách tiện lợi và an toàn nhất hiện nay. Sau khi gửi, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một cuốn sổ bao gồm những thông tin cá nhân cũng như số tiền gửi, thời hạn và lãi suất,…. Việc sở hữu một sổ tiết kiệm được xem là tài sản có giá trị. Ngân hàng sẽ dựa vào đó để tạo điều kiện cho bạn mở thẻ tín dụng mà không cần phải phải chứng minh thu nhập.

Xem thêm:  Mã xác minh thẻ Card Security Code CSC là gì? Cách bảo vệ mã số CSC để tránh mất tiền

Khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng không muốn tiết lộ thông tin thu nhập của mình thì có thể sử dụng sổ tiết kiệm như một kênh chứng minh khả năng thanh toán. Khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, người dùng phải kí kết với ngân hàng một hợp đồng cầm cố tài sản. Ngân hàng sẽ coi đây là tài sản đảm bảo thế chấp của bạn.

🆘 Xem thêm: Vay thấu chi là gì?

Mục đích mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

thetindungvcb 16167357101702096149757 scaled 1

Mở thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm là một hình thức làm thẻ tín dụng dựa vào tài sản đảm bảo. Khi khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng không muốn tiết lộ thông tin thu nhập cá nhân thì có thể sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh toán. Trong trường hợp này, số tiết kiệm sẽ được coi là một tài sản đảm bảo nhằm chứng minh thu nhập.

Hình thức này đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bạn có thể chi tiêu từ thẻ tín dụng lại có thể tích góp một khoản tiền nhất định thông qua phương thức gửi tiết kiệm với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn khá cao.

Xem thêm: Có nên vay vốn Ngân hàng để khởi nghiệp

Hạn mức khi mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Tùy từng ngân hàng mà điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như: kỳ hạn, số dư tối thiểu, thời gian hoạt động của tài khoản,… sẽ khác nhau. Căn cứ theo những điều kiện đó mà hạn mức thẻ tín dụng có thể thay đổi sao cho hợp lý. Hạn mức thẻ tín dụng thường sẽ được cấp dựa vào khoản tiền bạn có trong sổ tiết kiệm (thường là bằng 70%-80% của sổ tiết kiệm).

Xem thêm:  Thẻ tín dụng là gì? Phân loại và lợi ích của thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm như thế nào?

Để mở thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm, bạn cần tìm hiểu về các yêu cầu của ngân hàng. Những yêu cầu về sổ tiết kiệm như tổng số tiền có trong sổ, thu nhập cũng như quy trình để mở thẻ như thế nào.

Điều kiện mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Với phương pháp này, khách hàng cần thỏa mãn những điều kiện dưới đây bao gồm:

  • Khách hàng là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
  • Có khoản tiền gửi và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm cần phải hoạt động ít nhất từ 4- 6 tháng tùy theo điều kiện của mỗi ngân hàng với số dư tối thiểu từ 20 triệu VNĐ/ tháng.
  • Người làm việc hoặc đang công tác tại đơn vị, tổ chức, công ty với thời gian tối thiểu 3 tháng và kèm theo hợp đồng lao động.
  • Cá nhân có thu nhập ổn định với mức lương hàng tháng tối thiểu là 4 triệu đồng và được thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

Nếu bạn có sổ tiết kiệm hoặc gửi tiền tại ngân hàng trực tuyến thì có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ, tư vấn cách mở thẻ tín dụng qua hình thức này rất nhanh chóng.

Thủ tục mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện để mở thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục sau:

  • Chứng minh các thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ Hộ chiếu, chứng minh nơi ở hiện tại, giấy sao kê/thông báo thẻ ghi nợ/ hóa đơn dịch vụ.
  • Chứng minh thông tin cư trú như: Sổ đăng ký tạm trú, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe.
  • Chứng minh công việc hiện tại: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, quyết định nâng lương/ bổ nhiệm vị trí.
  • Chứng minh khả năng tài chính: Phiếu nhận lương/ xác nhận lương/ bảng kê lương nhân viên (Áp dụng đối với những người đang làm việc tại cơ quan nhà nước), sao kê tài khoản lương, sổ tiết kiệm.
Xem thêm:  Trái phiếu chuyển đổi là gì? Có nên mua trái phiếu chuyển đổi không?

Quy trình làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục bạn tiến hành các bước sau đây để mở thẻ tín dụng với sổ tiết kiệm:

Bước 1: Bạn đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để đăng ký cầu mở thẻ tín dụng. Nhân viên sẽ phát cho bạn đơn đăng ký làm thẻ tín theo mẫu. Bạn tiến hành điền thông tin đầy đủ và nộp lại cho ngân hàng

Bước 2: Ngoài đơn yêu cầu đăng ký làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm, bạn cần nộp các giấy tờ, hồ sơ đã nêu ở trên.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ thu phí liên quan trước phát hành thẻ cho khách hàng và cấp phiếu hẹn đến ngày lấy thẻ.

Xem thêm:

Lời kết

Trên đây là thông tin cơ bản về cách mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm đơn giản nhất. TaxPlus hy vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn nhanh chóng có được công cụ tài chính tiện ích và thông minh.

Đánh giá bài viết post