Lazmall – những điều người mua và người bán đều cần biết 2022

Nếu là một khách hàng thường xuyên tham gia các trang thương mại điện tử, chắc hẳn bạn đã biết đến Lazmall. Nhưng, liệu bạn đã hiểu hết về cái tên này? Mua bán trên đây có gì đặc biệt? Kinh doanh qua kênh Lazmall có khó không?… Những thắc mắc ấy để được giải đáp qua bài viết của TaxPlus sau đây.

Những điều cần biết về Lazmall

lazmall

Lazmall là gì? Nó có phải trang bán hàng trực tuyến?

Chúng ta đều rất quen với các trang thương mại điện tử như Amazon, EBay, Shopee, Lazada,… Vậy, Lazmall là gì? Nó có phải một trang bán hàng trực tuyến tương tự không?

Chính xác, Lazmall hay Lazada Mall là một trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, nó không phải một thương hiệu riêng mà là một nền tảng tích hợp của Lazada nhằm tối ưu quá trình bán hàng của kênh thương mại này.

Cụ thể, Lazada Mall được ra mắt vào tháng 7/ 2018 bởi ông lớn Lazada. Mục tiêu của nó là hướng tới cung cấp cho người dùng những sản phẩm tốt nhất, được cam kết về cả chất lượng cũng như uy tín thương hiệu. Bên cạnh đó, các chính sách hậu mãi như đổi trả, hoàn tiền hay vận chuyển cũng được quản lý nghiêm ngặt hơn nhằm mang tới cho khách hàng quyền lợi mua sắm cao nhất.

Một cách hình dung dễ hiểu, Lazada Mall là gian hàng đặc biệt trong số rất nhiều “cửa hàng trực tuyến” của Lazada. Ở đó, các quyền lợi của người mua được đảm bảo ở mức cao nhất.

Ngược lại, bên cung cấp sản phẩm phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe về thương hiệu, về chính sách bán hàng trước khi tham gia Lazmall. Họ thường là kênh phân phối trực tiếp của Apple, SamSung, Xiaomi,… – những tên tuổi đã quá quen mặt với người tiêu dùng.

Xem thêm:  Top 10 Add-on Google Sheets mà Recruiters phải dùng năm 2023

Phân biệt sản phẩm Lazada Mall với sản phẩm Lazada khác

Lazmall là một phần của Lazada, vậy làm sao để người mua phân biệt được sản phẩm Lazada Mall với những mặt hàng khác?

Điều này khá đơn giản. Khi truy cập vào trang chủ của Lazada, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục Lazmall. Hãy click chuột vào đó và tận hưởng trải nghiệm mua hàng chất lượng cao. Một cách khác để phân biệt, đó là mỗi sản phẩm trên gian hàng này đều được gắn logo Lazmall ở phần tên sản phẩm, giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Đồng thời, khi mua các mặt hàng này, bạn nhận được nhiều quyền lợi hơn các mặt hàng thông thường: được bảo hàng chính hãng 100%, được trợ giá, hưởng dịch vụ giao hàng 24h,…

Trong trường hợp bạn là người bán hàng muốn gia nhập cộng đồng Lazada Mall, hãy đăng ký tài khoản và tiến thành các thủ tục được yêu cầu. Sau khi Lazada xét duyệt thành công, bạn sẽ được cung cấp một gian hàng chuẩn Lazada Mall. Chúng thường được gọi là gian hàng Flagship hoặc gian hàng Official Store. Một cách thức khác là bạn sẽ trở thành đối tác của Lazada với vai trò nguồn cung. Còn sản phẩm của bạn sẽ được chính Lazada bán trên gian hàng đặc biệt này.

Xem thêm:

Cách đăng ký Lazmall dễ dàng cho người bán hàng

lazmall 1

Để hỗ trợ các nhà bán hàng mới, Tax Plus sẽ chia sẻ cách đăng ký Lazmall vô cùng nhanh chóng ngay sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị các chứng từ theo yêu cầu

Hiện nay, Lazada yêu cầu người đăng ký tài khoản Lazada Mall phải đảm bảo các chứng từ về thông tin thương hiệu, bản mẫu Banner, giấy chứng nhận nhãn hiệu hoặc thư ủy quyền và logo cửa hàng. Nói cách khác, bạn phải là chủ sở hữu thương hiệu hoặc nhà phân phối được ủy quyền trực tiếp từ chủ sở hữu thương hiệu mình muốn kinh doanh.

 • Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng Lazada
Xem thêm:  Viral Content là gì? - Làm thế nào để nội dung trở nên Viral

Hãy đăng ký một tài khoản Lazada cho riêng mình, sau đó chọn “Bán hàng cùng Lazada” và thực hiện điền các thông tin theo yêu cầu. Hãy lưu ý, các thông tin cần chính xác, đầy đủ để có thể được xét duyệt nhanh chóng nhất.

 • Bước 3: Hoàn tất đăng ký

Khi đã sở hữu tài khoản bán hàng cùng Lazada, bạn tiếp tục điền các thông tin bán hàng cũng như cung cấp các giấy tờ liên quan theo yêu cầu cầu của Lazada. Cuối cùng là xác thực và chờ duyệt.

 • Bước 4: Tiến hành bán hàng 

Với thông báo xét duyệt thành công của Lazada, bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh trên Lazada Mall.

Trong trường hợp gian hàng của bạn đã có từ trước nhưng hiện tại muốn tìm cách đăng ký Lazmall thì làm thế nào?

Khá đơn giản, để có thể thực hiện “nâng cấp” thành Lazada Mall, bạn cần hoàn thành các tiêu chuẩn:

 • Thời gian bán hàng tối thiểu 6 tháng
 • Đơn hàng tối thiểu mỗi tháng đạt từ 30 trở lên
 • Các chỉ số đánh giá:tỷ lệ đánh giá tích cực nhà bán hàng ≥ 70%, tỷ lệ hủy đơn do lỗi người bán < 2%, tỷ lệ giao hàng đúng hạn ≥ 80%, tỷ lệ phản hồi tin nhắn khách hàng (IM) ≥ 85%

Khi đã vượt qua các chỉ số trên, bạn vào mục hồ sơ của mình, chọn Thương hiệu, tiến hành điền các thông tin bắt buộc và gửi yêu cầu tạo cửa hàng Lazmall. Lưu ý, bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để Lazada duyệt hồ sơ đăng ký.

Những lưu ý khi bán hàng trên Lazada Mall nếu muốn thành công

lazmall 2

Dưới đây là những lưu ý khi kinh doanh trên gian hàng đặc biệt của Lazada dành cho bạn:

 • Đảm bảo các điều kiện về chứng từ, giấy tờ xác thực khi đăng ký

Tham gia một sân chơi “cao cấp” như  Lazada Mall đồng nghĩa bạn cũng phải là một người đẳng cấp. Hãy chắc chắn các điều kiện về chứng từ, thông tin xác thực để quá trình xét duyệt tư cách bán hàng Lazada Mall được nhanh chóng, chính xác hơn.

 • Chất lượng sản phẩm và chính sách bán hàng là tuyệt đối
Xem thêm:  VISUAL MERCHANDISING LÀ GÌ? – BÍ QUYẾT GIÚP TRƯNG BÀY CỬA HÀNG ĐẸP MẮT

Lợi nhuận là điều mọi nhà kinh doanh hướng tới. Nhưng ở Lazada Mall, hãy ưu tiên trước vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng. Nếu làm tốt và duy trì thường xuyên, doanh thu bạn nhận về trong tương lai sẽ vô cùng xứng đáng.

 • Tận dụng các chính sách hỗ trợ người bán của Lazada

Không chỉ hướng tới quyền lợi người mua, Lazada cũng quan tâm đến người bán qua các chính sách hỗ trợ vận chuyển, truyền thông, công cụ phân tích chỉ số… Đừng bỏ qua những cơ hội rất tốt này.

 • Sử dụng chiến lược marketing online khéo léo

Marketing online vô cùng quan trọng trong thương mại điện tử. Với Lazmall, điều này càng cần thiết hơn. Một gợi ý cho bạn là đẩy mạnh tiếp thị sản phẩm trên các kênh mạng xã hội cũng như “cộng sinh” từ chính những chiến dịch quảng cáo của Lazada.

Xem thêm:

Lời kết

Với những chia sẻ của Tax Plus về Lazmall, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn gian hàng đặc biệt nhà Lazada. Đừng quên theo dõi Tax Plus Blog để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

Mức phí Lazada Mall có cao không?

So với kinh doanh các mặt hàng thông thường, mức phí Lazada Mall có phần cao hơn và đến từ phí hoa hồng. Theo cập nhật mới nhất ngày 01/09/2020, mức phí hoa hồng cho các nhà bán hàng trên Lazada Mall từ 1 – 5% (chưa gồm VAT), tùy nhóm sản phẩm. Công thức:

Phí hoa hồng Lazada = Đơn giá x % Phí hoa hồng

(Chưa gồm VAT)

Người tiêu dùng có nên mua hàng trên Lazada Mall không?

Có nên mua hàng trên Lazada Mall không khi mà mức giá các mặt hàng dường như “khó chiều” hơn sản phẩm thông thường khác? Đáp án là bạn rất nên mua hàng tại đây. Trước hết là vì những ưu điểm về chất lượng sản phẩm được đảm bảo và các chính sách bán hàng tuyệt vời.

Ngoài ra, trong các sự kiện trợ giá gần đây, Lazada đã cho thấy sự phóng thoáng trong việc giảm giá các mặt hàng trên Lazada Mall, thậm chí còn rẻ hơn sản phẩm thường mà chính sách bán hàng được giữ nguyên.

Đánh giá bài viết post