Kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc – Thu lợi nhuận lớn từ kế hoạch...

Giá cả phải chăng, mẫu mã đẹp, đa dạng lại rất bền khi sử dụng là những điều khiến đồ nội thất Trung Quốc rất được lòng tại thị trường Việt Nam. Với tiềm năng kinh doanh quá rộng mở, khai thác mảnh đất này cần một kế hoạch tối ưu và các thông tin chính xác để các nhà kinh doanh nhanh chóng nắm được “đằng chuôi”, thu về nguồn lợi nhuận không nhỏ từ mô hình này. Ngay bây giờ hãy cùng TaxPlus tìm hiểu kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc thành công cần yếu tố nào nhé!

Tại sao nên kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc?

kinh doanh hang noi that trung quoc

Hàng nội thất Trung Quốc có thể nói là “xưa như trái đất” với thị trường Việt Nam. Lý do gì khiến lĩnh vực này luôn có sức hút tới vậy?

Mẫu mã đa dạng

Không phải ở bất kỳ lĩnh vực nào chúng ta cũng có thể tìm được những mặt hàng với quá nhiều mẫu mã như đồ nội thất từ Trung Quốc. Lợi thế đầu tiên của kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc chính là mẫu mã hàng hoá trải dài từ hiện đại tới cổ điển, từ sang trọng quý phái cho đến các sản phẩm giá rẻ, đáp ứng được nhu cầu rất đa dạng của người sử dụng.

Giá cả hợp lý

Đồ nội thất Trung Quốc có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung của hàng hoá châu Âu hoặc hàng hoá nội địa Việt Nam. Ngay cả khi đã bao gồm cả chi phí ăn ở, vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam thì giá của hàng hoá vẫn thường thấp hơn 1/3 so với hàng hoá từ Việt Nam. Với những ngành nghề yêu cầu một số vốn không nhỏ như kinh doanh nội thất, tiết kiệm chi phí lấy hàng là một lợi thế rất đáng để các nhà kinh doanh cân nhắc.

Xem thêm:  Bảo hiểm thất nghiệp là gì? Cẩm nang từ A-Z về Bảo hiểm thất nghiệp

Độ bền cao

Đi kèm với giá thành hợp lý thì độ bền của đồ nội thất Trung Quốc cũng là điều khiến khách hàng bị thúc đẩy tới hành vi mua hàng của mình. Không chỉ hạn chế rủi ro khi vận chuyển mà các món đồ này cũng đảm bảo chất lượng khi sử dụng dành cho người tiêu dùng.

Thuận tiện vận chuyển

Có thể nói rằng khai thác đồ nội thất Trung Quốc đã được các nhà buôn tại nước ta triển khai từ rất lâu. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể dễ dàng học hỏi được kinh nghiệm đi nhập hàng nội thất Trung Quốc, cũng dễ dàng trong việc tìm các đơn vị vận chuyển hỗ trợ. Hãy yên tâm rằng có rất nhiều dịch vụ vận chuyển sẵn sàng giúp bạn lưu thông hàng hoá nhé.

Xem thêm:

Nhập hàng nội thất Trung Quốc ở đâu?

Tới Trung Quốc nhập hàng trực tiếp

kinh doanh hang noi that trung quoc 1

Không ít người thắc mắc nhập hàng nội thất Trung Quốc ở đâu. Một trong những lý do khiến các nhà buôn lựa chọn nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu, Trung Quốc là giá thành rất rẻ so với việc nhập từ thị trường Việt Nam. Điều này không chỉ giúp các nhà kinh doanh tiết kiệm chi phí nhập hàng trong thời gian đầu mà còn đảm bảo chất lượng hàng hoá tốt khi được lấy ngay từ thị trường nội địa. Đồng thời, Quảng Châu và Việt Nam cũng khá gần nhau với giao thông thuận tiện, khiến việc lấy hàng trở nên dễ dàng hơn.

Hai trong những địa điểm mà nhiều người Việt Nam sang để nhập hàng kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc đó là chợ nội thất Phật Sơn, Quảng Châu và chợ nội thất ở Thâm Quyến. Tuy nhiên, kinh nghiệm đi nhập hàng nội thất Trung Quốc cho thấy bạn cần lưu ý một số điều sau để lấy hàng được tốt nhất:

  • Có thể xem hàng tận tay và kiểm tra kỹ chất lượng hàng hoá
  • So sánh hàng hoá từ nhiều nơi sản xuất, chọn nơi có giá thành rẻ nhất nhưng vẫn phải đảm bảo mẫu mã và chất lượng.
  • Chủ động hơn trong thời gian lấy hàng và giao nhận hàng.
Xem thêm:  WTO là gì? Những thông tin cần biết về WTO

Nhập hàng từ các đơn vị mua hộ hàng

Các đơn vị mua hộ hàng là các đơn vị đứng ra order hàng hoá, cho bạn kiểm trang chất lượng sau đó chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Cách nhập hàng nội thất Trung Quốc này hiện nay được các nhà kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc khá ưa chuộng vì khắc phục được hầu hết nhược điểm của 2 phương pháp kể trên, nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm và không biết nhập hàng nội thất Trung Quốc ở đâu.

Hầu hết các đơn vị đều đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp, quy trình nhập hàng dễ dàng và đảm bảo hàng hoá không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn các đơn vị uy tín, lâu năm và có kinh nghiệm đi nhập hàng nội thất Trung Quốc để đảm bảo quá trình vận chuyển suôn sẻ nhé.

Sử dụng các trang thương mại điện tử để nhập hàng

kinh doanh hang noi that trung quoc 2

Các trang thương mại điện tử hay các website mua hàng trực tuyến cũng là một cách nhập hàng nội thất Trung Quốc khi kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc được nhiều nhà buôn lựa chọn, vì có thể tránh được những khó khăn cũng như hạn chế chi phí đi lại, ăn ở khi sang trực tiếp Trung Quốc. Khi đó, chỉ cần ngồi tại nhà, bạn hoàn toàn có thể lướt các trang thương mại điện tử với hàng nghìn sản phẩm khác nhau này để lựa chọn các mặt hàng phù hợp. Alibaba, Taobao, Tmall, 1688,…  là các trang thương mại điện tử đã rất nổi tiếng và phổ biến của Trung Quốc. Tuy nhiên bạn cần xem xét một số vấn đề như sau:

  • Bạn cần có địa chỉ lấy hàng cụ thể tại Trung Quốc
  • Bạn cần có đủ các loại thẻ và tài khoản đáp ứng được điều kiện thanh toán quốc tế
  • Bạn cần biết tiếng Trung để kiểm tra thông số và thông tin hàng hoá

Với những người chưa có kinh nghiệm mua sắm online, nhất là từ nước ngoài thì hình thức này rất khó khăn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện theo hình thức này nhé.

Xem thêm:  Doanh nghiệp nhà nước là gì? Các loại hình phổ biến hiện nay

Xem thêm:

Lời kết

Có thể nói rằng tại thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay, thật sự rất dễ dàng để bắt gặp những món đồ nội thất có suất xứ từ Trung Quốc. Điều nay phần nào nói lên tiềm năng cũng như cơ hội của các nhà kinh doanh khi khai thác thị trường này. Hy vọng rằng Tax Plus Blog đã giúp bạn có một kế hoạch kinh doanh hàng nội thất Trung Quốc rõ ràng, chọn được cách nhập hàng nội thất Trung Quốc thuận tiện nhất. Bắt tay vào thực hiện ngay và đừng quên chia sẻ bài viết nếu cảm thấy hữu ích nhé!

FAQ

1. Có thể tìm nguồn hàng nội thất thông minh ở đâu? 

Với các lĩnh vực như nguồn hàng nội thất thông minh, hàng hoá công nghệ khá mới, bạn có thể tìm hiểu trên các trang thương mại điện tử trước để đảm bảo nắm được các thông tin và tính năng của hàng hoá, sau đó có thể lựa chọn qua trực tiếp để trải nghiệm hoặc tìm các nguồn hàng nội thất thông minh và nhập về Việt Nam. 

2. Có thể nhập hàng nội thất Trung Quốc online ở đâu? 

Có nhiều cách để nhập hàng nội thất Trung Quốc online, bạn có thể sử dụng các trang thượng mại điện tử hoặc sử dụng các website trực tiếp của các nhà phân phối. Hãy lựa chọn cách nhập hàng nội thất Trung Quốc online mà bạn có thể đảm bảo chất lượng hàng hoá tốt nhất nhé. 

3. Cần lưu ý gì khi sang Phật Sơn nhập hàng? 

Sang Phật Sơn nhập hàng là cách lấy hàng rất phổ biến hiện nay. Phật Sơn thuộc Quảng Châu, khá thuận lợi khi đi lại, bạn cần lưu ý kiểm tra chất lượng hàng hoá thật kỹ khi sang Phật Sơn nhập hàng nhé. 

4. Có nên đặt hàng nội thất Ikea từ Trung Quốc? 

IKEA là một công ty thiết kế nội thất bán lắp ráp, phụ kiện và thiết bị tại Thuỵ Điển, có thị trường rất tiềm năng tại Quảng Châu. Đặt hàng nội thất Ikea từ Trung Quốc cũng là một cách nhập hàng khá uy tín hiện nay, bạn có thể tham khảo đặt hàng nội thất Ikea từ Trung Quốc nếu phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Đánh giá bài viết post