6 phương pháp thiết thực hàng đầu kiếm tiền trên Amazon 2023

Nếu bạn lo lắng rằng mình đã bỏ lỡ “con thuyền thương mại điện tử”, đừng lo lắng, nó chỉ đang di chuyển. Kiếm tiền trên Amazon cũng vậy, đây là một cơ hội lớn cho những ai muốn tham gia vào thế giới thương mại điện tử. Với 2,45 tỷ người truy cập Amazon mỗi tháng (theo Statista), bạn sẽ có nhiều cơ hội để bán sản phẩm mà không cần đầu tư nhiều thời gian và tài chính để bắt đầu.

Nhưng làm cách nào để bạn có được “một miếng bánh Amazon”? Có rất nhiều cách tuyệt vời để kiếm tiền trên Amazon, vì vậy, để giúp bạn tìm ra phương pháp nào phù hợp nhất với mình, bài viết này của TaxPlus sẽ đi sâu vào các cách kiếm tiền hàng đầu trên Amazon vào năm 2023.

Những phương pháp hàng đầu kiếm tiền trên Amazon

amazon billions

Amazon Affiliate

Amazon Affiliate là chương trình tiếp thị trực tuyến của Amazon có tên gọi chính thức là Amazon Associate. Với chương trình này bạn có thể tham gia tiếp thị, quảng bá các sản phẩm trên Amazon và nhận được hoa hồng cho mỗi đơn hàng bạn tiếp thị thành công. Đó là cách chương trình Associates của Amazon hoạt động. Khi bạn chia sẻ liên kết và giao dịch mua được thực hiện, bạn sẽ kiếm được phần trăm doanh thu.

  • Sản phẩm đa dạng và chất lượng.
  • Mức hoa hồng ổn định.
  • Hoa hồng của Amazon dao động từ 1 – 10%. Với bảng mức hoa hồng xác định và được chia theo danh mục ngành hàng.

Bán hàng trên Amazon FBA

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân và bán hàng mà không cần lo lắng về đóng gói, dịch vụ khách hàng và vận chuyển, thì Amazon FBA là câu trả lời cho bạn. FBA là viết tắt của “sự hoàn thành của Amazon”.

Xem thêm:  Customer insight là gì? -Top 6 công cụ phân tích Customer Insight hiệu quả 2023

Đây là cách nó hoạt động:

  • Chọn một thị trường ngách hoặc một sản phẩm mà bạn quan tâm
  • Thực hiện nghiên cứu thị trường để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn
  • Mua sản phẩm từ Alibaba.com hoặc một nền tảng tương tự
  • Đăng ký chương trình FBA
  • Vận chuyển hàng tồn kho của bạn đến một trung tâm thực hiện của Amazon

Đó là nó! Khi bạn là một phần của mạng FBA của Amazon, gã khổng lồ bán lẻ sẽ giao sản phẩm cho khách hàng cho bạn. Bạn luôn có thể tự vận chuyển sản phẩm bằng cách sử dụng FBM (thực hiện bởi người bán) để tránh phải trả thêm phí cho Amazon.

Tùy thuộc vào sản phẩm, thị trường ngách, tỷ suất lợi nhuận và mô hình kinh doanh của bạn, Amazon FBA có thể là lựa chọn tốt hơn để bán sản phẩm trên quy mô lớn.

Xem thêm:

Bán sản phẩm thuộc thương hiệu riêng của bạn trên Amazon

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trên Amazon vào năm 2022 là bán hàng thông qua thương hiệu riêng bằng cách sử dụng mạng Fulfillment by Amazon (FBA) của Amazon. Khoảng 67% tất cả người bán trên Amazon điều hành doanh nghiệp của họ bằng phương pháp này.

Thương hiệu riêng là một quá trình sản xuất một mặt hàng đã có từ trước (tốt nhất là với những cải tiến về sản phẩm), đưa thương hiệu và logo của bạn lên đó rồi bán cho người tiêu dùng. Đôi khi nó được gọi là ghi nhãn trắng hoặc tạo thương hiệu.

Nhờ có FBA, Amazon có thể giao sản phẩm của bạn (thường trong hai ngày hoặc ít hơn – cái mà bạn có thể gọi là Amazon Prime ). Đây là cách các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử có thể niêm yết hàng hóa trên Amazon và kiếm tiền từ việc bán hàng.

Xem thêm:  4 mô hình B2B phổ biến. Thuận lợi, khó khăn và chiến lược tiếp thị

Trở thành influencer (người có sức ảnh hưởng)

Amazon Influencers là một chương trình liên kết khác với chương trình Amazon Associates mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Chương trình này được thiết kế để quảng bá sản phẩm thông qua các kênh truyền thông xã hội như YouTube, Instagram, Twitter và Facebook. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời nếu bạn có lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội.

Sau khi bạn được phê duyệt, Amazon sẽ chia sẻ một URL duy nhất tới trang Amazon của riêng bạn. Trang này sẽ giới thiệu các sản phẩm mà bạn chọn để giới thiệu cho khán giả của mình. Tương tự như Amazon Associates, bạn sẽ kiếm được hoa hồng từ các giao dịch mua đủ điều kiện.

Xuất bản sách của riêng bạn trên Kindle Direct Publishing

Amazon Kindle Direct Publishing (KDP) cho phép bạn xuất bản sách của riêng mình trên Amazon. Ngoài định dạng kỹ thuật số, bạn cũng có thể in các bản sao thực tế của cuốn sách của mình.

Điều hấp dẫn duy nhất với tùy chọn này là bạn thường cần viết hơi nhiều để đạt được thành công. Mặc dù có thể xuất bản một hoặc hai cuốn sách cực kỳ nổi tiếng, nhưng số lượng lớn mới là tên thật của trò chơi xuất bản.

Bạn càng viết nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Bán hàng sỉ kiếm tiền trên Amazon

Tương tự như thương hiệu riêng, bán hàng sỉ liên quan đến việc mua số lượng lớn sản phẩm để bán bằng mạng FBA của Amazon. Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản là bạn đang bán sản phẩm của các công ty khác. Do đó, bạn không phải lo lắng về việc sản xuất và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm riêng của bạn.

Đối với nhiều người bán, đây cũng là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trên Amazon.

Xem thêm:  Big Data là gì? Khái niệm và lợi ích từ Big Data

Cách tạo tài khoản người bán để kiếm tiền trên Amazon

amazon sign up

Giống như bất kỳ nền tảng trực tuyến nào khác, bạn không thể làm được gì nếu chưa thiết lập tài khoản. Là người bán, bạn sẽ phải tạo tài khoản Trung tâm người bán trên Amazon, đây là tài khoản mà thông qua đó bạn sẽ kiểm soát, quản lý và theo dõi mọi thứ từ hàng tồn kho, bán hàng, đánh giá, quảng cáo và tất cả các chỉ số kinh doanh quan trọng khác về sản phẩm của bạn.

Có hai lựa chọn:

  1. Tài khoản chuyên nghiệp – $39,99 mỗi tháng
  2. Tài khoản cá nhân – mỗi đơn vị được bán

Bạn có thể chọn gói chuyên nghiệp có giá 39,99 đô la một tháng hoặc bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân không có bất kỳ khoản phí nào. Mặc dù vậy, bạn sẽ phải trả 1 đô la cho mỗi lần bán hàng mà mình thực hiện. Trong hầu hết các trường hợp, kế hoạch chuyên nghiệp là lựa chọn ưu việt hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc kinh doanh trên Amazon. Kế hoạch này rất phù hợp cho những người dự định bán hơn 40 sản phẩm mỗi tháng.

Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là truy cập website Amazon và tạo tào khoản. Đây là nơi bạn sẽ được yêu cầu nhập tất cả các thông tin cơ bản như tên cửa hàng, chi tiết thẻ tín dụng, thông tin tài khoản ngân hàng… Để mọi thứ thuận tiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật đầy đủ tất cả các chi tiết này trước khi bắt đầu.

Xem thêm:

Lời kết

Có thể nói, Amazon là một “cỗ máy rút tiền” nếu bạn biết cách vận hành tốt những cách kiếm tiền trên Amazon. Nếu bạn đang mơ về cách kiếm tiền trên Amazon, bạn có thể ngạc nhiên bởi mức độ dễ dàng của nó. Dù bạn muốn điều hành loại hình kinh doanh nào trên Amazon, bạn có thể hưởng được một khoản lợi nhuận lớn chỉ với một tài khoản Amazon làm khoản đầu tư ban đầu của mình.

Nếu bạn biết các cách khác để kiếm tiền trên Amazon, hãy nhớ cho Tax Plus Blog biết trong các nhận xét bên dưới.

Đánh giá bài viết post