IT Support là làm gì? Phát Triển Sự Nghiệp Với Vị Trí IT Support 2023

Theo hướng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, rất nhiều các vị trí mới ra đời để hỗ trợ và làm tốt công việc trong thời đại mới. Và IT Support là một trong những vị trí không thể thiếu với ngành công nghệ. Vậy IT Support là làm gì? Công việc hằng ngày của một IT Support gồm những gì và cần những kỹ năng gì để làm tốt vai trò này? Cùng Tax Plus tìm hiểu qua ngành nghề này với bài viết dưới đây nhé!

IT Support là gì?

IT Support là gì
IT Support là viết tắt của Information Technology Support

IT Support là viết tắt của Information Technology Support. Tương tự như cách gọi của vị trí này, công việc chính của các IT Support là hỗ trợ các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Họ sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận thông tin, tư vấn và xử lý các vấn đề mà người dùng đang gặp phải có liên quan đến các yếu tố về công nghệ. Vai trò của một IT Support rất quan trọng trong suốt quá trình làm việc để đảm bảo không làm gián đoạn trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người dùng.

🆘 Xem thêm

Kỹ năng của IT Support?

Kỹ năng của IT Support

Để trở thành một IT Support chuyên nghiệp và có thể xử lý được các công việc một cách suôn sẻ nhất, bên cạnh kỹ năng tư vấn và sự kiên nhẫn, tập trung để xử lý vấn đề thì sự hiểu biết về IT là điều mà chắc các IT Support-er cần phải có.

Xem thêm:  Những cách kiếm tiền từ YouTube

Bạn cần tìm hiểu về các kiến thức liên quan đến khoa học máy tính, server, phần cứng, hệ thống mạng LAN/WAN,… để phục vụ tốt nhất cho công việc. Có kinh nghiệm làm việc trước đó trong ngành IT chắc chắn sẽ là một điểm cộng lớn cho vị trí IT Support này, chẳng hạn như kinh nghiệm trong việc quản trị server như Window, CentOS, Ubuntu,…

Ngoài ra, một điều không thể thiếu với một chuyên viên tư vấn và hỗ trợ chắc chắn là phải có kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện với người đối diện. Bạn cần luyện tập khả năng diễn đạt tốt, dễ hiểu, nắm bắt vấn đề nhanh chóng để vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể giúp người dùng xử lý trục trặc một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Các công việc của IT Support?

Các công việc của IT Support

Vị trí mới lạ, công việc cụ thể ra sao, phải làm những gì là điều mọi người muốn tìm hiểu về vị trí này, vậy IT Support là làm gì chắc chắn là mối quan tâm với nhiều người. Một IT Support sẽ phải làm khá nhiều công việc khác nhau chủ yếu để hỗ trợ người dùng đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sử dụng các thiết bị công nghệ:

  • Phối hợp với các bên liên quan để thu thập thông tin và hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng nhất, chính xác nhất.
  • Liên tục chăm sóc khách hàng cũng như giữ kết nối với họ để có thể theo dõi quá trình sử dụng sau này có vấn đề mới phát sinh không, để kịp thời hỗ trợ xử lý.
  • Kiểm tra hệ thống và các thiết bị của công ty một cách thường xuyên, theo thời gian định kỳ để phát hiện kịp thời các sự cố kỹ thuật có thể xảy ra.
  • Nghiên cứu, lên kế hoạch định hướng và phát triển nhiều hơn các công nghệ mới để cung cấp cho người dùng các sản phẩm công nghệ hiệu quả và đạt hiệu suất tối đa cao nhất.
Xem thêm:  Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Production

🆘 Xem thêm

Lời kết

IT Support là một công việc hấp dẫn trong thời điểm hiện nay, cả về nhu cầu nhân lực lẫn mức thu nhập. Công nghệ thông tin sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai do đó đừng lo sợ rằng đây là vị trí mới hay còn nhiều bấp bênh về cơ hội công việc. IT Support hiện nay có mức lương trung bình dao động trên 10 triệu đồng mỗi tháng với những tân cử nhân trong ngành. Mức thu nhập hấp dẫn này chắc chắn sẽ còn tăng cao trong thời gian tới nếu bạn đầu tư hợp lí cho kiến thức và kỹ năng của mình.

Đừng bỏ lỡ các bài viết mới nhất tại Tax Plus Blog.