Học lập trình Python – Trung tâm học Python chất lượng tốt, hiệu quả hiện...

Python đang là ngành nghề hot nhất hiện nay, được nhiều lập trình viên lựa chọn. Chính vì vậy mà ngay từ khi xác định theo nghề lập trình viên nhiều người đã tìm hiểu và lựa chọn Python là ngôn ngữ lập trình để học đầu tiên. Tuy nhiên có một vấn đề đặt ra là nên học lập trình Python ở đâu? Bài viết dưới đây của Tax Plus sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về ngôn ngữ lập trình Python và trung tâm học Python chất lượng tốt nhất.

Tại sao nên học lập trình Python

hoc lap trinh python

Có rất nhiều lý do khiến chúng tôi khuyên bạn nên học lập trình Python. Tiêu biểu như cú pháp rất dễ học,

Cú pháp Python rất dễ đọc

Lý do đầu tiên là do cú pháp của ngôn ngữ lập trình Python rất dễ đọc. Nếu hiểu một cách đơn giản thì bạn cứ hình dung cú pháp của ngôn ngữ Python giống như ngôn ngữ tiếng anh. Khi bạn đọc bất kỳ một chương trình nào đó được viết bằng Python bạn sẽ giống như đang đọc tiếng anh chứ không phải một thứ ngôn ngữ bí nào cả.

Ngôn ngữ lập trình Python còn hỗ trợ người lập trình biết được những dòng mới nên được đặt ở vị trí nào. Như vậy sẽ không mất quá nhiều cho thời gian cho những lập trình viên chuyên nghiệp. Đặc biệt là những người đang có ý định tìm hiểu và học ngôn ngữ lập trình này.

Các thư viện phong phú

Ngôn ngữ Python đã có từ khoảng 20 năm. Tính cho tới thời điểm hiện tại thì Python đã được phát triển qua rất nhiều phiên bản khác nhau nên thư viện rất phong phú, hỗ trợ rất nhiều cho người lập trình.

Hơn nữa, ngôn ngữ Python là ngôn ngữ mã nguồn mở. Cho nên những thư viện ứng dụng trong ngôn ngữ này được sử dụng cho khá nhiều trường hợp. Ví dụ như những thao tác với hình ảnh, tính toán khoa học, tự động hóa máy chủ,…. ngôn ngữ Python đều có sẵn.

Xem thêm:  Bảo hiểm tử kỳ là gì? Các đặc điểm và quy định quan trọng cần lưu ý

Cộng đồng Python rất lớn

Đối tượng sử dụng Python có mặt ở khắp mọi nơi. Vì vậy, khi gặp bất cứ vấn đề nào cần hỗ trợ thì bạn chỉ cần lên các diễn đàn là sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng. Từ đó sẽ tạo ra rất nhiều động lực cho bạn.

Tạo nền tảng vững chắc

Đối với những người mới bắt đầu học lập trình thì Python chính là nền tảng vững chắc để bạn tiến vào thế giới lập trình. Việc học Python sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với các ngôn ngữ lập trình khác. Hơn hết, đây là ngôn ngữ lập trình mở nên bạn có thể kết hợp với nhiều ngôn ngữ hướng đối tượng khác như C++, C#,…

Nhiều trang web lớn sử dụng

Hiện nay, đã có rất nhiều trang web lớn sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để phát triển các ứng dụng trên website. Một số trang web tiêu biểu như Django, The New York Times, Instagram.

Phần thường dành cho bạn khi trở thành một lập trình viên

Hiện nay, các công ty lập trình đều ưu tiên tuyển dụng những nhà lập trình viên Python với mức lương khá cao. Ngoài ra, những lập trình viên Python còn được tăng lương hàng năm cao nhất so với các chuyên gia công nghệ thông tin đi theo ngôn ngữ lập trình khác.

Ứng dụng của việc học lập trình Python

hoc lap trinh python 1

Học ngôn ngữ Python, bạn có thể sử dụng để phát triển nhiều ứng dụng như:

– Vì là mã nguồn mở nên bạn có thể sử dụng để xây dựng các tiện ích nhỏ như tự động tìm kiếm, phân loại tập tin, tự động cập nhật văn bản theo yêu cầu,… để tự động các công việc của bạn được đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

– Xây dựng các ứng dụng web theo quy mô của các ứng dụng như: Django, Pyramid, Flask, Bottle,..

Xem thêm:  TOP 11+ Công Ty IT Nhật Bản Tại Việt Nam

– Nhờ các công cụ và thư viện trong ngôn ngữ lập trình Python để xây dựng và lập trình các tính toán khoa học.

– Lập trình ứng dụng desktop, lập trình màn hình tương tác.

– Xây dựng các ứng dụng Python để quản lý mã nguồn, quản lsy blug với các công cụ, tiện ích.

– Sử dụng để giảng dạy trong các trường đại học

🆘 Xem thêm

Những ai có thể học lập trình python

hoc lap trinh python 2

Những ai có thể học ngôn ngữ lập trình Python? Câu trả lời đó là tất cả những ai yêu thích nghề lập trình.

  • Bạn có thể là những người lập trình viên chuyên nghiệp đã thông thạo rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác.
  • Bạn có thể là những người mới bắt đầu học lập trình.
  • Các học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng.

Tóm lại, chỉ cần yêu thích ngôn ngữ lập trình này là bạn đã có thể theo học mà không cần phân biệt giới tính, độ tuổi, bằng cấp,…

Học lập trình Python cần nắm rõ những thư viện nào?

hoc lap trinh python 3

Python có sẵn rất nhiều thư viện hỗ trợ những lập trình viên. Tuy nhiên, những người học lập trình Python cần phải nắm vững những thư viện như:

– Requests: Thư viện này giúp tạo ra nhiều loại kết nối HTTP với cấu hình đa dạng chỉ với một vài dòng lệnh ngắn.

– Scrapy: Thư viện này sẽ hỗ trợ bạn bóc tách dữ liệu từ một website đơn giản. Bởi Scrapy được tích hợp nhiều tính năng có sẵn, giúp việc tách thông tin trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

– wxPython: Dùng để thay thế cho Tkinter.

– Pillow: Thư viện hỗ trợ xử lý ảnh.

– SQLALchemy: Dùng để kết nối nhiều loại cơ sở dữ liệu với nhau.

– BeautifulSoup: Dùng để phân tích XML và HTML. Thư viện này rất hữu ích cho người mới bắt đầu học lập trình.

– Twisted: Thư viện này rất quan trọng đối với những ứng dụng mạng.

– NumPy: Sử dụng để làm toán, xử lý số liệu, tính toán ma trận.

Xem thêm:  Áp Dụng eSports Marketing Để Tăng Trưởng

– SciPy: Thư viện chứa các thuật toán và công vụ toán học, hỗ trợ cho các lập trình viên Python.

– Matplotlib: Dùng để vẽ đồ thị. Thư viện này rất hữu ích cho các nhà khoa học khi phân tích dữ liệu.

– Pygame:  Nếu bạn phát triển các ứng dụng game từ ngôn ngữ python thì thư viện này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển các game 2D.

– Pyglet: Sử dụng trong lập trình game 3D.

Học lập trình Python ở đâu?

hoc lap trinh python 4

Hiện nay có rất nhiều cách để học lập trình Python. Bạn có thể học ở các trường đại học. Tuy nhiên, đối với những người đã đi làm thì có thể học thông qua những trang web. Đặc biệt là tham gia các khóa học đào tạo lập trình viên Python tại các trung tâm.

Học lập trình Python thông qua các website

Học ngôn ngữ Python thông qua các website đã trở nên khá phổ biến. Bởi khi học thông qua các website các lập trình viên có thể học mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào muốn. Như vậy sẽ chủ động được thời gian và công việc của mình. Một số website học lập trình Python nổi tiếng hiện nay phải kể đến như:

– How To Think Like A Computer Scientist

– Dive Into Python.

– The Official Python Tutorial

– TryPython.

– LearnPython.

Trung tâm học lập trình python uy tín

Hiện nay có khá nhiều khóa học đào tạo lập trình viên Python đến từ nhiều trung tâm đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu cho thật kỹ về trung tâm đó để đưa ra quyết định có nên tham gia hay không.

🆘 Xem thêm

Lời kết

Như vậy các bạn đã biết tại sao khi bắt đầu việc lập trình mọi người sẽ chọn học lập trình Python và các vấn đề liên quan. Mong rang các bạn sẽ có cho mình định hướng đúng cho bản thân. Tax Plus Blog chúc các bạn thành công!