Hashtag là gì? Các trend hashtag HOT trong năm 2023

Hashtag là gì? Tại sao dùng hashtag lại giúp bạn gia tăng thêm lượt like, lượt tương tác trên mạng xã hội? Trong bài viết này TaxPlus sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho bạn đọc và đưa ra các cách sử dụng hashtag hiệu quả nhất.

Hashtag là gì?

Hashtag là gì
Hashtag là một chuỗi ký tự được viết liền với nhau (có dấu hoặc không dấu) đằng sau ký tự “# nhằm thu thập và tập hợp các cụm từ có trường nội dung giống nhau lại với mục đích giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các chủ đề

Hashtag có tác dụng gì?

Hashtag có tác dụng gì
Hashtag có tác dụng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dung mà mình muốn

Vậy thực sự tạo hashtag có tác dụng gì cho người dùng lẫn người tìm kiếm?

Thứ nhất, tạo hashtag sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung mà mình muốn, ví dụ bạn đang muốn tìm những nội dung liên quan tới iphone 12, gõ hashtag “#iphone12” sẽ ra tất cả trường nội dung mà bạn đang muốn tìm kiếm về iphone 12.

Thứ hai, việc tạo hashtag cho chính bài viết của bạn sẽ giúp gia tăng độ tương tác và thu hút những người đọc cùng chung mục đích tìm kiếm. Ví dụ, khi bạn đang bán nước hoa quả và đề hashtag “#juice” hay “#nuochoaqua”, ngay lập tức những người đang muốn tìm kiếm về nội dung này sẽ tìm thấy bài viết bán hàng của bạn.

Tại sao nên sử dụng hashtag?

Hashtag là một cách tuyệt vời để kết nối với những người cùng chí hướng và chúng có thể được sử dụng cho bất cứ việc gì.

Ví dụ, nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng hashtag bắt đầu bằng # để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng hashtag bắt đầu bằng # để nâng cao nhận thức về nguyên nhân hoặc để bắt đầu cuộc trò chuyện. Hashtag cũng là một cách tuyệt vời để cập nhật các xu hướng và tin tức nóng hổi.

Dưới đây là một số lý do khác mà bạn nên sử dụng hashtag bắt đầu bằng # trong chiến lược mạng xã hội của mình.

Xem thêm:  CRM Open Source là gì? Top 6 CRM mã nguồn mở tốt nhất 2023

Tăng mức độ tương tác với những người theo dõi bạn

Bao gồm hashtag bắt đầu bằng # trong bài đăng có nghĩa là tham gia vào một cuộc trò chuyện diễn ra trên nền mạng xã hội đó. Và quan trọng nhất, nó làm cho các bài đăng của bạn hiển thị trong cuộc trò chuyện đó.

Điều này có thể dẫn đến mức độ tương tác lớn hơn, thúc đẩy mức độ tương tác trên mạng xã hội của thương hiệu bạn thông qua lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét và những người theo dõi mới.

Xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng các hashtag bắt đầu bằng # kèm thương hiệu

Tạo hashtag bắt đầu bằng # đi kèm thương hiệu có thể là một cách hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn và thúc đẩy các cuộc trò chuyện.

Hashtag bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu có thể đơn giản như sử dụng tên công ty của bạn hoặc kết hợp dòng giới thiệu vào hashtag bắt đầu bằng #.

Thể hiện sự ủng hộ đối với các vấn đề xã hội

Sử dụng hashtag bắt đầu bằng # có liên quan đến một vấn đề ngoài thương hiệu của bạn là một cách để thể hiện sự ủng hộ với một vấn đề quan trọng.

Thêm ngữ cảnh vào bài đăng trên mạng xã hội

Trên Twitter, bạn không có nhiều không gian để viết chú thích. Chính xác là chỉ có 280 ký tự. Trên Instagram, phụ đề dài không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất. Facebook, Pinterest, LinkedIn hoặc bất kỳ nền tảng nào khác cũng tương tự.

Sử dụng hashtag bắt đầu bằng # có thể là một cách đơn giản để ngữ cảnh hóa những gì bạn đang nói mà không cần sử dụng hết số lượng ký tự được quy định hoặc viết các chú thích lặp đi lặp lại.

Giúp đối tượng mục tiêu của bạn tìm thấy bạn

Trên LinkedIn và Instagram, người dùng có thể theo dõi các hashtag bắt đầu bằng # cũng như những người dùng khác. Sử dụng một vài hashtag bắt đầu bằng # phổ biến có thể là một cách khác để giúp người dùng mới tìm thấy thương hiệu của bạn.

Tiết lộ quan hệ đối tác được tài trợ

Phần này dành cho những influencer, KOL và thương hiệu làm việc với những người này.

Khi làm việc với thương hiệu, influencer và KOL phải cho khán giả của họ biết rằng một phần nội dung được tài trợ. Đó là luật – FTC (Ủy ban Thương mại Liên bang) đã ban hành hướng dẫn tiết lộ quảng cáo chi tiết cho những influencer trực tuyến vào năm 2019. Việc không tuân thủ có thể dẫn đến tiền phạt cao đối với cả influencer và thương hiệu.

Xem thêm:  URL LÀ GÌ? CÁCH TỐI ƯU URL HIỆU QUẢ NHẤT 2023

Cách dùng hashtag trên Facebook

Cách hashtag trên Facebook
Cách hashtag trên Facebook

Ở bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào thì cách sử dụng hashtag hiệu quả đó là dùng đúng kỹ thuật cơ bản. Bạn sử dụng cú pháp: # + nội dung liên quan. Cách hashtag trên Facebook khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo bài viết, sau đó gõ cú pháp #noidung và đăng tải bài post lên. Ngay lập tức, hashtag của bạn sẽ có mặt trên Facebook. Những người dùng khác có thể tìm thấy hashtag của bạn bằng cách gõ vào khung tìm kiếm như ảnh dưới đây.

Cách dùng hashtag này sẽ giúp bài viết của bạn được nhiều người biết đến hơn, khiến nâng cao tên tuổi thương hiệu và tăng tương tác cho cộng đồng những người chung mối quan tâm.

Cách dùng hashtag Instagram

Cách hashtag Instagram

Tương tự như cách sử dụng hashtag hiệu quả trên Facebook, sử dụng hashtag trên Instagram sẽ giúp bài viết của bạn thu hút nhiều người xem hơn, đặc biệt khi Instagram là một ứng dụng chuyên đăng tải content bằng ảnh, cách dùng hashtag instagram hiệu quả sẽ nhanh chóng đưa bài viết của bạn phủ sóng mọi nơi.

Tuy nhiên để hashtag trên Instagram, bạn sẽ cần lưu ý một số điểm sau:

  • Nếu tài khoản Instagram của bạn đang ở chế độ riêng tư (private) thì hashtag của bạn sẽ không được xuất hiện công khai khi người khác tìm kiếm.
  • Hashtag instagram không được viết cách, có dấu và các ký tự đặc biệt.
  • Một bài viết sẽ có tối đa 30 hashtag.

Dưới đây là một số hashtag Instagram 2023 nhiều like:

ví dụ hashtag Instagram 2023 nhiều like

#love #insta #photooftheday #beautiful #fashion #cute #followme #like4like #me #follow #picoftheday #selfie #instadaily #friends #summer #girl #art #fun #repost #smile

#instalike #food #nature #ootd

Các hashtag Instagram nổi tiếng cho mọi chủ đề:

#vsco #vscocam #liveauthentic #thatsdarling #darlingmovement #flashesofdelight #livethelittlethings #nothingisordinary #thehappynow #welltravelled #visualsoflife #visualsgang.

Xem thêm:

Cách sử dụng hashtag TikTok

Cách hashtag TikTok
Cách hashtag TikTok

TikTok là một trang mạng xã hội mới nhất so với các nền tảng như Facebook, Instagram hay Youtube,… Tuy nhiên không vì thế mà TikTok kém nổi bật, ngược lại đây đang là trang mạng xã hội thu hút nhiều người sử dụng nhất. Vậy nếu bạn đang muốn thu hút người xem video của mình trên TikTok, đừng bỏ qua các cách sử dụng hashtag TikTok hiệu quả nhất dưới đây.

Xem thêm:  Nhà phân phối là gì? Tiêu chí lựa chọn nhà phân phối

Trước tiên, để sử dụng hashtag hiệu quả, bạn cần trả lời một số câu hỏi dưới đây:

  • Đối tượng xem video của bạn là ai?
  • Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? (khách hàng mua hàng, bấm vào link,…)

Khi trả lời được hai câu hỏi trên, bạn bắt đầu liệt kê ra những hashtag liên quan tới chủ đề/nội dung mà bạn đang xây dựng theo quy mô rộng tới chi tiết. Ví dụ bạn đang kinh doanh quần áo, hãy bắt đầu từ các hashtag lớn như: #thoitrang #fashion #quanao và sau đó nghiên cứu nhu cầu khách hàng và sản phẩm của mình để đưa ra những hashtag chi tiết hơn như #hoodie #blazer #croptop.

Ngoài ra, một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để thu hút người xem video của bạn đó là nghiên cứu các trend hashtag trên TikTok và bổ sung vào bài viết của mình. Khi đó người dùng tìm kiếm hashtag này sẽ tiếp cận với video của bạn nhiều hơn.

Kinh nghiệm sử dụng Hashtag thành công

Kinh nghiệm sử dụng Hashtag thành công
Kinh nghiệm sử dụng Hashtag thành công

Để sử dụng hashtag một cách hiệu quả bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Sử dụng những hashtag có sẵn và được nhiều người tìm kiếm và gắn vào thuơng hiệu của bạn. Ví dụ nếu bạn đang tổ chức một buổi sự kiện tại Hồ Chí Minh, hãy tận dụng ngay hashtag #saigon #hcm vào bài viết của mình, chắc chắn sẽ thu hút nhiều người xem hơn.
  • Sử dụng những hashtag theo xu hướng, một cách làm cũ nhưng luôn đem về hiệu quả tốt. Hãy theo dõi và để ý xem hiện nay trên cộng đồng mạng đang có những xu hướng nào, xu hướng gì đang được các bạn trẻ quan tâm sau đó tìm một mối liên hệ giữa xu hướng đó với bài viết của bạn và sử dụng hashtag nhé. Hiện nay đang có một số trend hashtag như #hoahaudangthuthao #johnnydeep #highlandstanggia,…

Xem thêm:

Lời kết

Như vậy trong bài viết trên TaxPlus Blog đã giúp bạn giải đáp các câu hỏi về Hashtag như Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả trên Facebook, Instagram hay Tiktok. Hy vọng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể áp dụng thành công trong thực tế.

FAQ

Các hashtag Instagram 2022 nhiều like là gì?

Dưới đây là một số hashtag hot nhất năm 2022 mà nhiều người hay sử dụng:

#likes #like #follow #likeforlikes #love #instagood #instagram #followforfollowback #followme #photooftheday #photography #bhfyp #instalike #l #instadaily #picoftheday #likeforfollow #fashion #beautiful #me #followers #smile #likeforlike #myself #followback #f #comment #followforfollow #likesforlikes #art

Tác dụng của hashtag là gì?

Sử dụng hashtag sẽ giúp:

  • Nhanh chóng thu hút người dùng khác đọc/xem bài viết của bạn
  • Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những chủ đề mình đang quan tâm
Đánh giá bài viết post