Hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng Auth hay không?

Những sản phẩm thời trang xa xỉ đến từ các thương hiệu đắt đỏ, đã không chỉ những người có tiền mới có thể sở hữu. Những người bình thường hoàn toàn có thể sở hữu bằng nhiều cách khác nhau. Đánh vào nhu cầu đó hàng xuất dư ngày càng phát triển, có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu. Vậy hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth hay không? Cùng TaxPlus đi tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Hàng xuất dư là gì?
Khái niệm về hàng xuất dư là gì?

Định nghĩa hàng xuất dư là gì?

Theo Gani, hàng xuất dư được hiểu đơn giản là hàng chính hãng, thương hiệu lớn có một số chi tiết bị lỗi nhỏ. Nguồn hàng xuất dư được xuất phát từ những sản phẩm có thương hiệu: Khi đặt sản xuất gia công. Nhà máy sẽ tính nguyên liệu dư ra để phòng trường hợp bị lỗi trong sản xuất.

Trường hợp sản phẩm bị lỗi nhỏ hoặc sản phẩm dư ra ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt trước thì sẽ được xét vào kho hàng xuất dư. Hàng xuất dư sẽ được các nhà lái buôn dẫn vào thị trường thời trang để đến tay người tiêu dùng.

Đặc điểm của hàng xuất dư

Dấu hiệu nhận biết cơ bản và phổ biến của hàng xuất dư là chênh lệch và sai về size số, nhiều màu sắc, không có tem mác, mực bị in bẩn….

Mặc dù vậy, những lỗi nhỏ này rất khó để nhận ra được. Hơn nữa chất lượng và thiết kế của hàng xuất dư hoàn toàn đạt tương đương với hàng tiêu chuẩn.

Một số đặc điểm nhận dạng của hàng xuất dư:

Không đầy đủ size

Hàng xuất dư sẽ có nhiều kích cỡ và nhiều màu khác nhau bất kể chúng được phân phối từ đâu. Bạn sẽ không nhận được đầy đủ size, màu sắc khác nhau của cùng một mặt hàng. Dù đơn hàng đó có được bạn nhập nguyên đơn hay không.

Giá rẻ hơn hàng chính hãng

Giá cả của các mặt hàng xuất dư thường sẽ thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, bạn lại hoàn toàn yên tâm về kiểu dáng cũng như chất lượng có nó, ngang ngửa với hàng tiêu chuẩn.

Xem thêm:  Hàng Like New là gì? Khám phá điện thoại Like New và các lưu ý chọn mua

Do vậy, nhiều người tiêu dùng ở mức trung bình khá cũng dễ dàng sở hữu cho mình một mặt hàng thương hiệu. Từ đó, sẽ kích thích khách hàng mua hàng. Và dĩ nhiên bạn sẽ thu về lợi nhuận nhất định cho mình.

shop quan ao nam o Ninh Binh 3 1024x768 1

Đặc điểm của hàng xuất dư

Do vấn đề không đủ, chênh lệch về size số và màu sắc… Nên nếu bạn muốn kinh doanh mặt hàng xuất dư, bạn cần nắm rõ các mặt hàng. Như vậy, bạn sẽ thuận lợi tư vấn cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Và đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ bán được nhiều hàng và lợi nhuận cao.

Xem thêm: Chọn nguồn hàng bán quần áo giá sỉ và đẹp ở đâu? HOT 2022

Vì sao quần áo xuất dư bị cắt hết tem mác

31919365 1715362458509276 6059590541257998336 n scaled 1

Số hàng này sẽ bị hãng yêu cầu tiêu hủy và không được bán tuy nhiên để tránh lãng phí như vậy, nhà máy sẽ cắt tag, cắt mác, hàng cắt tag ở một khía cạnh nào đó vẫn được gọi là bị hủy mà vẫn có thể đem đi bán được .

Hàng xuất dư chính là hàng chuẩn 100% nhưng bị cắt sạch tag mác, càng không thể nhận ra hãng nào càng tốt, càng đạt tiêu chuẩn, nhà máy đỡ bị hãng phạt, lại vẫn bán ra được cho thị trường. Loại hàng này không nhiều, hay nói cách khác là cực hiếm, đa số người tiêu dùng không có cơ may mua được hàng loại này, hàng xuất ..nhan nhản trên thị trường hiện nay đa số là hàng lên, hàng nhái, tức là một xưởng may nào đó nhận thấy mẫu mã này có vẻ Hot, họ ra chợ đầu mối mua vải  mang về xưởng gia công theo mẫu và bán ra thị trường, tem mác thì 10k bạn mua được cả rổ….

Xem thêm: 15+ nguồn hàng quần áo sỉ Quảng Châu sỉ SIÊU RẺ, BÁN BAO LỜI

Giải đáp thắc mắc: hàng xuất dư có phải hàng auth hay không?

Hiện nay có rất nhiều người còn thắc mắc rằng hàng xuất dư có phải hàng auth không? Khi chúng ta dựa vào lý thuyết thì hàng xuất dư hay hàng hiệu xuất dư chính là sản phẩm hàng auth bị lỗi. Đây là hàng thừa ra và đáng nhẽ mặt hàng này sẽ bị tiêu hủy hoặc hãng thu lại không bán ra thị trường.

Hang xuat du duoc nhieu khach hang tim mua hien nay
Giải đáp thắc mắc: hàng xuất dư có phải hàng auth hay không?

Tuy nhiên, nhưng bằng nhiều cách khác thì sản phẩm hàng auth lỗi này vẫn được tuồn ra bên ngoài. Nhưng cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi hàng xuất dư ở đâu mà có nhiều như vậy? Như chúng ta đã biết thì quy trình của các thương hiệu lớn sẽ có quy định nghiêm ngặt và số lượng hiếm.

Xem thêm:  Kế hoạch xây dựng kênh Instagram cho cá nhân và doanh nghiệp

Nhưng hiện nay chúng ta có thể thấy được ở các cửa hàng bán hàng hiệu xuất dư đang được mọc lên như nấm. Đặc biệt ở đâu cũng cam kết là hàng chính hãng 100% hàng auth tuồn.

Trên thực tế có nhiều người bán hàng đã trục lợi từ nhu cầu dùng hàng xuất dư tăng cao để nhập hàng lên. Sau đó được các xưởng gia công lại với kiểu dáng y hệt và hàng nhái này sẽ được nhập từ Trung Quốc. Chính vì thế mà hàng xuất dư cũng có thể là hàng nhái, hàng fake nếu như khách hàng mua tại cơ sở không uy tín. 

Giai dap thac mac hang xuat du co phai hang auth hay khong
Hàng xuất dư được nhiều khách hàng tìm mua hiện nay 

Hàng xuất dư lấy ở đâu ra?

Nguồn hàng xuất dư được xuất phát từ chính những sản phẩm có thương hiệu: Khi đặt sản xuất gia công ở nước ta. Nhà máy sẽ tính nguyên liệu dư ra để phòng trường hợp gặp lỗi trong quá trình sản xuất.

Đây là các sản phẩm có chất lượng cao do các nhãn hàng cao cấp yêu cầu rất khắt khe về chất lượng đối với các nhà máy gia công. Cụ thể, các sản phẩm này sẽ được sản xuất từ hệ thống máy móc hiện đại, nhân công trình độ cao, nguyên liệu, phụ kiện để tạo thành sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ hãng, đồng thời sản phẩm được kiểm định liên tục trước, trong và sau quá trình sản xuất.

Đối với các vật liệu hay sản phẩm còn dư ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt trước, bị lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất, nhà máy phải xuất đi trả lại cho hãng hoặc tiêu hủy hoàn toàn theo đúng quy định và được gọi là hàng xuất dư.

Tuy nhiên, do nhiều lý do, hàng xuất dư vẫn được bày bán tại thị trường trong nước với tên thường gọi là hàng hiệu xuất dư. Hàng xuất dư sẽ được các nhà lái buôn đưa vào thị trường thời trang để đến tay người tiêu dùng với lời quảng cáo chất lượng hàng hiệu nhưng được bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều lần.

shop quan ao nam o da lat 1024x768 1

Xem thêm: Top 11+ Xưởng áo thun chất lượng SIÊU SỈ [HOT 2023]

Nên hay không mua hàng xuất dư?

Trên thị trường, việc tồn tại các sản phẩm hàng xuất dư là điều ngẫu nhiên không thể tránh khỏi vì các cơ sở sản xuất hàng thương hiệu cũng không thể tránh khỏi những vấn đề lỗ hổng trong khâu sản xuất.

Xem thêm:  Slack là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Slack từ A – Z

Các cửa hàng bán hàng hiệu xuất dư mọc lên như nấm

Trong khi đó, chất lượng và mẫu mã của sản phẩm hàng xuất dư rất đảm bảo. Tốt tương đương với hàng chuẩn, mà các lỗi nhỏ thường không đáng kể, không hề dễ dàng có thể nhận biết được. Giá thành của các sản phẩm này lại rẻ hơn so với hàng thương hiệu.

Phân biệt hàng xuất dư với các loại hàng khác

Phân biệt hàng xuất dư như thế nào?
Phân biệt hàng xuất dư như thế nào?

Có 3 mặt hàng mà nhiều người thường nhầm lẫn với hàng xuất dư đó là hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng nối chuyền và hàng nhái. Nó có điểm gì khác với hàng xuất dư? hãy cùng theo dõi những thông tin bên dưới nhé:

Hàng Việt Nam xuất khẩu

Là hàng chính hãng của Việt Nam có nguồn gốc và thường hiệu được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu qua các thị trường khác.

Hàng nối chuyền

Đây là hàng được sản xuất từ nguyên liệu thừa của hàng xuất khẩu nên chất lượng vẫn giữ nguyên nhưng khi bán ra thị trường sẽ không có tem mác.

Hàng nhái

Đây là mặt hàng giả các thương hiệu, được sản xuất từ các cơ sở nhỏ không rõ nguồn gốc với chất lượng kém.

Có nên mua hàng xuất dư hay không?

Hàng xuất dư là gì
Hàng xuất dư là gì? Có nên mua hàng xuất dư hay không?

Trên thị trường, việc tồn tại hàng xuất dư là điều ngẫu nhiên vì các cơ sở sản xuất hàng thương hiệu không thể tránh khỏi những vấn đề lỗi nhỏ trong sản xuất.

Trong khi đó, chất lượng và mẫu mã của sản phẩm hàng xuất dư rất tốt. Đảm bảo tương đương với hàng chuẩn, mà các lỗi nhỏ không đáng kể. Và không hề dễ dàng có thể nhận biết được. Giá thành của các sản phẩm này lại rất rẻ so với hàng thương hiệu.

Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế cao, có sở thích sưu tầm các hàng thương hiệu gốc thì không nói đến. Nhưng nếu bạn là người có mức thu nhập trung bình khá. Thì việc sở hữu sản phẩm hàng xuất dư chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần tìm được địa chỉ bán hàng uy tín để tránh bị lừa đảo từ hàng bình thường biến thành hàng xuất dư.

Xem thêm: Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ từ 595k

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth hay không? Tax Plus hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này. Đồng thời nếu là một người mua hàng thông thái sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Khách hàng đang có nhu cầu sử dụng đến dịch vụ thuê văn phòng ảo hay thuê văn phòng trọn thì hãy liên hệ ngay với TaxPlus để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Đánh giá bài viết post