Google Pay chính thức hoạt động tại Việt Nam, thanh toán bằng 1 chạm

Google Pay hay còn được gọi với cái tên Google Wallet là một nền tảng ví điện tử được phát triển bởi Google. Với Google Pay, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chỉ bằng hình thức đơn giản là chạm để thanh toán. Mới đây, hình thức siêu tiện lợi này đã chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Cùng TaxPlus tìm hiểu hình thức thanh toán thông minh và gôn nhẹ này nhé.

Google Pay là gì?

Google Pay là gì
Google Pay là một ứng dụng thông minh giúp người sử dụng có thể thanh toán, gửi, nhận tiền ngay trên điện thoại mà không cần phải đem theo tiền mặt trong người hay phải quẹt thẻ như cách truyền thống thông thường
Google Pay là những phương thức bạn có thể thanh toán qua Google. Đây là một hình thức thanh toán dạng ví điện tử mới được Google nâng cấp và làm lại từ Android Pay. Do vậy, tất cả các ngân hàng, visa đã lưu trước đó của bạn sẽ chuyển sang tài khoản của Google Pay mà không cần phải cài đặt lại.
Google Pay được xem là một ứng dụng thông minh giúp người sử dụng có thể thanh toán, gửi, nhận tiền ngay trên điện thoại mà không cần phải đem theo tiền mặt trong người hay phải quẹt thẻ như cách truyền thống thông thường. Với Google Pay, người dùng chỉ cần thêm liên kết các thẻ thanh toán (visa, master card, …) với tài khoản của chính mình và sử dụng khi cần thanh toán một cách dễ dàng là bật ứng dụng lên và xác nhận, vậy là giao dịch đã thành công một cách dễ dàng và bảo mật cao.
Thanh toán một chạm là gì?

Phương thức thanh toán một chạm là gì?

Phương thức thanh toán một chạm là gì
Phương thức thanh toán một chạm không cần yêu cầu xác minh nên thanh toán đơn giản và nhanh hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường.
Phương thức thanh toán một chạm hay còn gọi là Contact-less về bản chất cũng tương tự thanh toán bằng thẻ thông thường, hình thức này sử dụng công nghệ kết nối không dây NFC (Near Field Communication). Hình thức này giúp khách hàng có thể thanh toán bằng cách chạm thẻ hoặc thiết bị thông minh của mình vào thiết bị thanh toán. Hình thức contact-less, thanh toán một chạm không cần yêu cầu xác minh nên thanh toán đơn giản và nhanh hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường.
Thời gian này, thị trường thanh toán điện tử Việt Nam đã đón nhận sự gia nhập của nhiều hình thức thanh toán mới, trong đó có hình thức thanh toán một chạm, tiêu biểu phải kể đến như Samsung Pay hay Google Pay. Vậy các bạn đã biết về hình thức thanh toán một chạm của Samsung Pay hay Google Pay là gì chưa?
Phương thức thanh toán một chạm là gì
Với thao tác nhanh gọn, thanh toán một “chạm” trên máy là có thể hoàn tất giao dịch tại hàng nghìn điểm mua sắm, từ trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ đến nhà hàng, khách sạn …
Có thể thấy so với những hình thức thanh toán truyền thống trước đây, phương thức thanh toán một chạm này chạy độc lập, không cần Internet, 3G hay wifi nên rất thuận tiện, giúp người dùng có thể thanh toán bất cứ đâu mà không cần mang theo tiền mặt, ví hoặc các loại thẻ bên người.
Ngoài việc tiện lợi, giải pháp thanh toán một chạm còn rất an toàn bởi mọi thông tin thẻ của bạn cũng sẽ sẽ được mã hóa thành một dãy số bảo mật riêng (nhằm đảm bảo việc người khác không thể sao chép hay truy ngược lại số thẻ gốc).
Với thanh toán một chạm, người dùng có thể tự mình thanh toán mà không cần thông qua bất cứ nhân viên thu ngân nào, vừa an tâm vì không lo lộ mã thẻ lại vừa đơn giản, dễ thực hiện.

Cách thức hoạt động của thanh toán một chạm

Cách thức hoạt động của thanh toán một chạm

Với cách thức hoạt động đơn giản, thuận tiện, hình thức thanh toán một chạm cho phép người dùng dễ dàng thanh toán mọi giao dịch chỉ với 1 chạm. Khách hàng vào máy quẹt thẻ (Point of Sale – POS) với thiết bị di động Samsung đã có cài đặt ứng dụng SamsungPay hoặc hình thức thanh toán 1 chạm của Google Pay là đã có thể thanh toán mọi giao dịch mà không cần thẻ cũng như lo ngại việc bị đánh cắp thông tin trong quá trình thanh toán. Để làm được như vậy, khách hàng cần đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công trên những ứng dụng tiện ích thanh toán một chạm.
Hiểu được hình thức thanh toán một chạm như Google Pay là gì, người dùng sẽ có thêm nhiều tiện ích, trải nghiệm mua sắm thú vị mới như:
  • Mua hàng tại các cửa hàng bằng điện thoại
  • Mua các mặt hàng trong ứng dụng và trên các trang web
  • Tự động điền vào các biểu mẫu trên Chrome
  • Mua sản phẩm của Google.
  • Gửi tiền cho bạn bè và gia đình (chỉ áp dụng tại Mỹ).
  • Bạn cũng có thể sử dụng các thẻ quà tặng giff code, hoặc thẻ khách hàng thân thiết cũng như những mã phiếu giảm giá thông qua Google Pay khi mua sắm tại các cửa hàng yêu thích.
Các ngân hàng hiện tại hỗ trợ Google Wallet
Danh sách các ngân hàng hiện tại hỗ trợ Google Wallet tại Việt Nam

Các ngân hàng hiện tại hỗ trợ Google Wallet bao gồm: Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Shinhan Bank, Ngân hàng Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) – ngân hàng này chỉ hỗ trợ thẻ tín dụng (Credit).

Xem thêm:  Sang ngang thẻ tín dụng là gì? Điều kiện và ngân hàng cho sang ngang thẻ tín dụng

Bên cạnh việc tiện lợi, hình thức thanh toán một chạm này còn rất an toàn bởi vì bạn chính là người trực tiếp thanh toán mà không cần phải thông qua bất cứ nhân viên thu ngân nào, không phải lo sợ mật mã thẻ của mình bị lộ.

Xem thêm: Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ từ 595k

Lời kết

Với nhiều tiện ích mà Google Pay cùng sự tiện lợi của thanh toán một chạm, cho phép người dùng có những trải nghiệm mới lạ và an toàn tuyệt đối, bởi với ứng dụng này, bạn hoàn toàn yên tâm thanh toán mà không lo bị lộ bất cứ thông tin cá nhân nào. Không cần tiền mặt, không cần thẻ, giờ đây người dùng yên tâm shopping thả ga, không lo về giá nhờ những tiện ích từ Google Pay.
TaxPlus Blog hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu được Google Pay là gì? Cùng những tiện ích mà thanh toán một chạm mang lại cho người dùng hiện đại.
Đánh giá bài viết post