Google Adsense là gì? “Bí kíp” kiếm tiền cực dễ với Google Adsense 2022

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những câu hỏi như Google Adsense là gì, làm sao để đăng ký hay cách kiếm tiền với Google adsense như thế nào để dễ dàng, hiệu quả nhất.

Kiếm tiền với Google Adsense đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Google Adsense có thể được coi như một hình thức kiếm tiền online lâu đời nhờ quảng cáo bằng cách xây dựng website và thu hút lượng traffic. TaxPlus sẽ chỉ cho bạn cách để có thể tận dụng tối đa lợi ích từ dịch vụ này để kiếm tiền với Google Adsense.

Google AdSense là gì?

Google AdSense
Google AdSense là gì?

Dịch vụ quảng cáo online được cung cấp bởi Google chính là Google Adsense. Có thể hiểu, Google Adsense là một mạng lưới kết nối giữa những người muốn đăng quảng cáo và những người cho phép đặt quảng cáo.

  • Những người muốn đăng quảng cáo: Gồm doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh muốn thúc đẩy hoạt động kinh doanh bằng quảng cáo của Google lên các kênh thu hút được nhiều sự chú ý, quan tâm từ người dùng.
  • Những người cho phép đặt quảng cáo: Là những người có website hoặc blog có lượng traffic nhiều, muốn kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nào đó lên trên trang web của mình.

Dạng website kiếm tiền adsense này có thể được coi là một cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả với những người cho phép đặt quảng cáo. Google sẽ luôn đảm bảo cho cả đôi bên về chất lượng cũng như hiệu suất của quảng cáo.

Google Adsense sử dụng mã JavaScript để đăng tải nội dung quảng cáo lên các website của thành viên. Các đoạn mã JavaScript sẽ hiển thị thành các mẫu quảng cáo dưới dạng banner hình ảnh là chủ yếu. Mỗi khi có ai đó nhấn vào đường link này, người sở hữu trang web được đặt quảng cáo đó sẽ nhận được tiền.

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “google adsense là gì” vô cùng dễ hiểu cho bạn.

Tài khoản Google Adsense gồm những tài khoản nào?

google adsense. 1

Điều kiện đăng ký Google Adsense là cần phải có tài khoản. Google Adsense có hai loại tài khoản sau:

Xem thêm:  Business Model Canvas. Các bước xây dựng mô hình kinh doanh Canvas

Tài khoản 1: Google Adsense Hosted

Đây là dạng tài khoản kiếm tiền với Google Adsense chuyên dùng cho Youtube. Người ta thường gọi loại kiếm tiền này là kiếm tiền bằng Youtube. Bạn có một kênh youtube và bạn muốn kiếm tiền từ nó thì bạn có thể đăng ký tài khoản Google Adsense Hosted này.

Google sẽ xét duyệt kênh của bạn để bật kiếm tiền cho bạn. Các quảng cáo sẽ tự động được bật trên các video trên kênh đăng ký của bạn khi bạn đã bật kiếm tiền.

Tài khoản 2: Google Adsense Content

Có lẽ đây là loại kiếm tiền bạn hay gặp nhất. Đây là loại tài khoản dành cho dạng website kiếm tiền adsense, hay kiếm tiền với Google Adsense cho các content website.

Hình thức sử dụng loại tài khoản Google Adsense content này chính là cách kiếm tiền adsense. Để đủ điều kiện đăng ký Google Adsense loại này, trang web của bạn cần phải đảm bảo một lượng traffic nhất định.

So với tài khoản Google Adsense Hosted thì loại tài khoản Google Adsense Content này khó được phê duyệt hơn. Tuy nhiên, một khi đã được phê duyệt thì bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn để tối ưu hóa thu nhập của mình.

4 Website kiếm tiền phổ biến trên Google AdSense

google adsense. 2

Có 4 loại website kiếm tiền adsense phổ biến bao gồm: website tin tức; blog chia sẻ kiến thức; các trang download tài liệu; các diễn đàn và các trang thảo luận. Đây là các dạng website nội dung rất dễ xây dựng.

Ví dụ, với website tin tức thì bạn sẽ chủ yếu tổng hợp và cung cấp tin tức, thông tin mới hàng ngày, hàng tuần. Hoặc bạn có thể chia sẻ các mẹo vặt, kiến thức đời sống với blog kiến thức.

Nếu bạn có nhiều tài nguyên như tài nguyên đồ họa, hoặc những phần mềm độc lạ, các game hay thì bạn có thể xây dựng các trang download tài liệu, phần mềm.

Nếu có hứng thú với giao tiếp và các vấn đề trong xã hội, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một trang web thảo luận hay các diễn đàn trực tuyến. Đây đều là các trang web có thể phát triển thành dạng website kiếm tiền adsense được.

Xem thêm:

Google AdSense có cách thức hoạt động như thế nào?

google adsense. 3

Google Adsense sẽ tạo ra một chỗ để chứa quảng cáo trên trang web của bạn. Các đơn vị muốn quảng cáo trên website của bạn sẽ phải đấu giá theo thời gian thực và trả ra số tiền cao nhất để lấy được chỗ đó và quảng cáo trên trang web của bạn.

Lúc này, Google Adsense giống như một trung gian giúp bạn xử lý những thủ tục, hóa đơn để giúp bạn nhận được tiền dễ dàng từ các đơn vị quảng cáo. Hiện tại, có hai hình thức để nhận tiền, gồm:

  • Cost Per Click (nhận tiền khi có người click vào quảng cáo trên website của bạn, hay còn gọi là nhận tiền dựa vào giá 1 click google adsense)
  • Cost Per Million Impressions (Có nghĩa là cứ sau 1000 lần quảng cáo xuất hiện trên web thì Google sẽ trả tiền cho bạn).
Xem thêm:  Customer journey là gì & 10 bước xây dựng Customer journey Map hiệu quả

Câu hỏi đặt ra là cách tính tiền của google adsense như thế nào? Thật ra, rất khó để tính ra được số tiền mà bạn có thể kiếm được trừ khi bạn thử sức mình. Thu nhập từ google adsense phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng traffic, loại nội dung, vị trí quảng cáo, cách thiết lập quảng cáo…

Với hai hình thức nhận tiền là Cost per click và cost per million impressions, bạn sẽ có cách tính tiền của google adsense khác nhau. Đối với hình thức nhận tiền cost per click, giá 1 click google adsense phụ thuộc vào nhà quảng cáo. Một số nhà quảng cáo sẽ chi nhiều tiền hơn cho giá 1 click google adsense và ngược lại, tùy thuộc vào cái mà họ đang quảng cáo.

Trung bình, giá 1 click google adsense sẽ vào khoảng 0.2 đô-la đến 15 đô-la. Còn đối với doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị cost per million impressions (RPM), chúng ta có thể tính theo công thức cách tính tiền của google adsense như sau: RPM=(thu nhập ước tính/số lần xem trang)*1000.

Ví dụ, Nếu bạn kiếm được khoảng 0,2 đô la từ 20 lần xem trang, khi đó RPM của trang sẽ bằng (0,2 đô la / 20) * 1000, hay 10 đô la.

Tài khoản Google AdSense đăng ký như thế nào?

google adsense. 4

Bây giờ Tax Plus sẽ hướng dẫn đăng ký Google Adsense cho bạn. Bạn cần phải đảm bảo hai điều kiện đăng ký google adsense là có tài khoản của google và có sẵn website, blog đã có một lượng traffic nhất định. Thiếu một trong hai điều kiện trên thì bạn sẽ thỏa mãn điều kiện đăng ký google adsense.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào link: https://www.google.com/adsense/start, sau đó nhấn “Bắt đầu”. Hãy điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và mục đích của bạn. Sẽ có một mục hỏi bạn rằng bạn có muốn nhận các thông tin bổ ích của Google Adsense tại địa chỉ Email không.

Bạn có thể chọn không, tuy nhiên, chúng mình nghĩ bạn hãy nhấn có vì bạn có thể sử dụng các hướng dẫn này để tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Nhấn lưu và tiếp tục khi đã hoàn tất. Đăng nhập vào tài khoản google của bạn, chọn quốc gia, vùng lãnh thổ, chấp nhận các điều khoản của google adsense và chọn tạo tài khoản. Vậy là bạn đã xong hết các khâu hướng dẫn đăng ký google adsense rồi.

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Google AdSense

google adsense. 5

Để đăng nhập vào Google Adsense, bạn cần phải vào trang web với đường link sau: www.google.com.vn/adsense, rồi nhấn đăng nhập. Nhập email, mật khẩu bạn đăng ký ở hướng dẫn đăng ký google adsense rồi nhấn vào đăng nhập là xong.

Xem thêm:  Wifi Marketing là gì? Cách làm Wifi Marketing để tiếp cận khách hàng mục tiêu

Một số nội dung liên quan đến Google AdSense cần lưu ý

google adsense. 6

Khi sử dụng Google Adsense, bạn cần quan tâm tới các yếu tố tác động đến quá trình duyệt website của nó và thu thập các kinh nghiệm sử dụng google Adsense.

Nguyên nhân tác động đến quá trình AdSense duyệt web của bạn

Bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu vô cùng khó tính của google nếu muốn sử dụng google adsense để kiếm tiền. Website của bạn cần phải có nội dung lành mạnh, không được chứa các nội dung liên quan đến phân biệt chủng tộc, bạo lực, khiêu dâm đồi trụy, vi phạm pháp luật.

Nếu không, trang web của bạn có thể sẽ không được duyệt. Ngoài ra, nếu trang web của bạn có dính líu đến vấn đề bản quyền nội dung như hàng giả, hàng nhái, đạo văn, sao chép từ các thương hiệu khác,… thì cũng sẽ không được google phê duyệt.

Cẩm nang sử dụng 

Để sử dụng google adsense hiệu quả, trước hết bạn cần tôn trọng google. Đừng bao giờ cố gắng tìm cách vượt mặt google, vì google có rất nhiều thuật toán và công cụ thông minh để theo dõi website của bạn.

Bạn không nên “lách” bằng các cách kêu gọi người quen nhấp vào quảng cáo, sử dụng các dòng chữ mời gọi câu lượt nhấn, hay thay đổi các đoạn mã HTML mà google adsense đã thiết lập cho bạn. Nội dung hay là mấu chốt cho việc website của bạn có nhiều traffic hay không, do đó hãy chăm chút cho nội dung trên website của mình.

Ngoài ra, hãy sắp xếp vị trí quảng cáo trên trang web của bạn một cách hiệu quả dựa vào dữ liệu hoạt động trên trang web của bạn. Đây là những kinh nghiệm vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ cho bạn đó.

Xem thêm:

Lời kết

Để có thể kiếm tiền hiệu quả từ google adsense, chúng mình nghĩ rằng bạn chỉ cần chăm chỉ, năng động tìm tòi và sáng tạo là được. Nếu phát triển tốt thì Google adsense sẽ là một hướng phát triển lâu dài, bền vững. Hy vọng bài viết trên của Tax Plus Blog giúp bạn có thêm một lựa chọn trong việc kiếm tiền online, hoặc cung cấp những kiến thức hữu ích để bạn phát triển tài chính bằng google adsense.

FAQ

Có cần phải trả tiền để sử dụng Google Adsense không?

Câu trả lời là: Không, việc tham gia vào AdSense là miễn phí. Thậm chí, Google sẽ trả tiền cho bạn đối với nhấp chuột hoặc hiển thị trên quảng cáo của Google mà bạn sẽ hiển thị trên trang web của mình.

Sự khác biệt giữa Google Adsense và google ads là gì?

Google AdSense sẽ dành cho đối tượng là nhà xuất bản. Nếu bạn đang sở hữu hoặc quản lý trang web hay blog hoặc diễn đàn và muốn bạn đang kiếm tiền từ đó, thì chương trình này có thể là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Ngược lại, chương trình Google Ads được dành cho nhà quảng cáo. Nếu bạn đang có ý muốn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên trang web hoặc ứng dụng với mục đích là phát triển doanh nghiệp hoặc kinh doanh sản phẩm thì Google Ads là dành cho bạn.

Đánh giá bài viết post