Dịch vụ thay đổi thành viên/ cổ đông ĐÚNG LUẬT – CHỈ 680.000đ

Những ai đã và đang làm kinh doanh đều quan tâm đến lĩnh vực luật doanh nghiệp chắc hẳn đều đã từng nghe qua về các bộ phân trong cơ cấu mô hình doanh nghiệp như đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị, hội đồng thành viên, ban kiểm soát…

Vậy thế nào là đại hội đồng cổ đông, hội đồng quản trị, hội đồng thành viên? Và chức năng của các cơ quan này là như thế nào? Vai trò của thành viên/cổ đông như thế nào?

Trong trường hợp nào thì Doanh có thể thay đổi, bổ sung thành viên/ cổ đông?

TaxPlus là thương hiệu hàng đầu về Dịch vụ doanh nghiệp tại Việt Nam luôn sẵng sàng lắng nghe, tư vấn và hỗ trợ cho nhu cầu của Doanh nghiệp.

1. Những khoản phí nhà phải nộp nhà nước

 • 200.000đ lệ phí nộp hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh ở Sở Kế Hoạch & Đầu Tư
 • 300.000đ lệ phí công bố thay đổi Thành viên/ Cổ đông Doanh nghiệp ở cổng thông tin quốc gia

2. Phí dịch vụ của TaxPlus

 • 680.000đ phí dịch vụ thay đổi Thành viên/ Cổ đông Doanh nghiệp chuẩn Pháp lý của TaxPlus bao gồm soạn hồ sơ và nộp hồ sơ thay đổi Thành viên/ Cổ đông Doanh nghiệp và nhận kết quả tại sở Kế Hoạch Đầu Tư. Soạn và nộp Tờ khai thuế TNCN và thông báo đã thay đổi về việc thay đổi thành viên/cổ đông Doanh nghiệp với cơ quan thuế.
Xem thêm:  Thuế là gì? Các khoản thuế phải nộp sau khi thành lập doanh nghiệp 2023

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT CÁC THẮC MẮC: 0853.9999.77 (TPHCM)


 

Tổng thời gian thay đổi Thành viên/ Cổ đông Doanh nghiệp chuẩn Pháp lý là 4 ngày

Có 5 trường hợp được phép thay đổi thành viên/ cổ đông doanh nghiệp do chuyển nhượng tỷ lệ vốn góp/ cổ phần

 • Thay đổi thành viên/cổ đông do tiếp nhận thành viên/cổ đông mới;
 • Thay đổi thành viên/cổ đông do việc chuyển nhượng hoặc cho tặng phần vốn góp giữa các thành viên/cổ đông trong doanh nghiệp với nhau hoặc giữa thành viên doanh nghiệp với các cá nhân, tổ chức khác bên ngoài;
 • Thay đổi thành viên/cổ đông do thành viên/cổ đông không thực hiện đúng cam kết góp vốn theo Luật Doanh nghiệp 2014;
 • Thay đổi thành viên/cổ đông góp vốn/cổ phần do thừa kế;
 • Thay đổi do các thành viên/cổ đông trong công ty, doanh nghiệp chuyển nhượng hoặc cho tặng phần vốn góp/cổ phần của mình tại công ty, doanh nghiệp cho duy nhất một thành viên trong doanh nghiệp dẫn đến việc doanh nghiệp chỉ còn lại ít thành viên/cổ đông so với ban đầu. Hay nôm na gọi đây là trường hợp rút vốn/ thoái vốn tại doanh nghiệp.

Do vậy, tùy vào tình hình thực tế và loại hình doanh nghiệp dự kiến mong muốn thay đổi thành viên/cổ đông; TaxPlus sẽ tư vấn chuẩn Pháp lý cho Doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp & đúng Luật.

Nhiệm vụ của TaxPlus khi nhận thay đổi Thành viên/ Cổ đông Doanh nghiệp

1. Tiếp nhận thông tin bao gồm: tỷ lệ vốn góp hoặc tỷ lệ cổ phần thay đổi; Thành viên/ Cổ đông mới (gồm thông tin CMND hoặc Passport hoặc Căn cước công dân) Doanh nghiệp muốn thay đổi.

Xem thêm:  Dịch vụ Quyết toán thuế TNDN đúng Luật tối ưu chi phí Thuế

Tư vấn chuẩn pháp lý cho Quý doanh nhân về người Thành viên/ Cổ đông công ty; Tư vấn các vấn đề pháp lý trong quá trình doanh nghiệp hoạt động kinh doanh; Tư vấn về Thuế, kế toán, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động và các khoản thuế cần phải đóng của Doanh nghiệp.
2. Soạn thảo và chuẩn bị tất cả hồ sơ, những giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu của Sở Kế Hoạch Đầu Tư và trình Quý doanh nhân ký (ký tại nhà hoặc trụ sở của công ty).
3. Trực tiếp làm việc theo sự ủy quyền của khách hàng một cách độc lập nộp hồ sơ thay đổi Thành viên/ Cổ đôngở Sở Kế Hoạch & Đầu Tư
4. Trực tiếp làm việc theo sự ủy quyền của khách hàng một cách độc lập nhận giấy phép kinh doanh ở Sở Kế Hoạch & Đầu Tư.
5. Bàn giao giấy phép kinh doanh bản chính cho Quý doanh nhân
6. Soạn hồ sơ và làm thủ tục đăng bố cáo thay đổi Thành viên/ Cổ đông lên Cổng thông tin Quốc gia theo quy định hiện hành.
7. Cung cấp biểu mẫu, hợp đồng, văn bản pháp luật Thuế, hướng dẫn khai Thuế.
8. Soạn và nộp Tờ khai thuế TNCN và thông báo đã thay đổi về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh Doanh nghiệp với cơ quan thuế.


Cảnh báo quan trọng từ TAXPLUS: TaxPlus am hiểu Luật doanh nghiệp trong mối liên hệ với các Luật Thuế, Kế toán, Lao động, Bảo hiểm… sẽ giúp doanh nhân có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động của doanh nghiệp mình. Với hơn 14 năm kinh nghiệm làm kinh doanh và tích lũy kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực Tư vấn Thuế – Dịch vụ Kế toán. T

axPlus đã phải thường xuyên giải quyết, khắc phục nhiều RẮC RỐI của các công ty bị XỬ PHẠT VI PHẠM về Thuế do “QUÊN” thực hiện các việc phải làm ngay sau khi thay đổi thành viên/cổ đông Doanh nghiệp, do đó TaxPlus cam kết hỗ trợ thực hiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho khách hàng.

 1. KHÔNG PHÁT SINH thêm chi phí khác.
 2. Tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, chuẩn pháp lý và tận tình.
 3. Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm thời gian.
 4. Giao GPKD và con dấu MIỄN PHÍ TẬN NHÀ.

Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KHĐT, KHÔNG phải đi công chứng ủy quyền, KHÔNG phải chứng thực CMND/ Hộ chiếu.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Đánh giá bài viết post