CRM Cloud Base là gì? Chọn phần mềm CRM Cloud Base nào phù hợp 2023

CRM Cloud Base là dịch vụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để số hóa hoạt động quản trị quan hệ khách hàng cũng như quản lý bán hàng. Cùng Tax Plus tìm hiểu về CRM cloud base cũng như tính phù hợp của nó với các doanh nghiệp.

CRM Cloud Base là gì?

CRM Cloud Base là gì

CRM Cloud Base là phần mềm quản trị quan hệ khách hàng vận hành trên nền tảng website, sử dụng công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu.

Cloud base cho phép người dùng truy cập dữ liệu trên phần mềm CRM một cách dễ dàng từ bất cứ đâu chỉ cần có internet. Dịch vụ này phù hợp với những doanh nghiệp có nhiều trụ sở, chi nhánh khác nhau, work from home hoặc nhân viên thường xuyên phải làm việc tại nhiều địa điểm.

Lựa chọn CRM cloud base, doanh nghiệp sẽ không cần đầu tư hệ thống máy chủ tại văn phòng để lưu trữ dữ liệu. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng luôn dịch vụ của nhà cung cấp và trả phí hàng tháng hoặc hàng năm. Trong trường hợp này, nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm về an toàn, bảo mật và bảo trì dữ liệu cũng như máy chủ vật lý.

So sánh CRM Cloud Base và On-Premise

crm cloud base 2

Bên cạnh CRM cloud base, các doanh nghiệp có thể lựa chọn phiên bản CRM on-premise cho hoạt động quản trị quan hệ khách hàng. Tùy thuộc vào đặc điểm riêng, doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn phiên bản CRM phù hợp.

Tuy nhiên, CRM cloud base đang là xu hướng công nghệ hiện nay, được nhiều bên lựa chọn vì tính tiện lợi, linh hoạt. Nội dung dưới đây sẽ đưa ra các ưu điểm và hạn chế của hai phiên bản CRM để so sánh.

Xem thêm:  Quyết toán thuế TNCN là gì? Hướng dẫn quyết toán thuế đúng Luật 2022
Nội dung CRM cloud base CRM on-premise
Nơi lưu trữ dữ liệu Đám mây Máy chủ tại văn phòng
Triển khai Dễ dàng triển khai với mọi quy mô trong thời gian ngắn.Doanh nghiệp sẽ được cung cấp tài khoản, mật khẩu để truy cập vào cơ sở dữ liệu. Tốn nhiều thời gian để triển khai đồng bộ.Phần mềm được cài đặt và triển khai trực tiếp vào máy tính. Dữ liệu được lưu trữ trực tiếp, không thông qua bất kỳ bên thứ ba nào.
Chi phí Thường thấp hơn do chỉ mất chi phí trả tiền dịch vụ cho nhà cung cấp, không mất thêm chi phí nhân sự.Chi phí có thể bị điều chỉnh tùy thuộc vào số lượng người dùng. Thường cao hơn do phải đầu tư hệ thống máy chủ và nhân sự phục vụ hệ thống.
Bảo trì hệ thống Nhà cung cấp chịu trách nhiệm Doanh nghiệp chịu khách nhiệm
Tính bảo mật Phụ thuộc vào năng lực nhà cung cấp Phụ thuộc vào năng lực doanh nghiệp
Tính kế thừa & phát triển Dễ dàng cập nhật, nâng cấp, mở rộng tính năng một cách đồng bộ trên cùng hệ thống. Cập nhật, nâng cấp tính năng phức tạp do không tự động đồng bộ toàn hệ thống.
Tính di động CaoNgười dùng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu bằng internet từ bất kỳ thiết bị điện tử nào (máy tính bàn, laptop, điện thoại, máy tính bảng,…) tại bất kỳ đâu (văn phòng, nhà, khách sạn,…). KémPhụ thuộc vào máy tính cài đặt phần mềm và vùng phủ của máy chủ.

Các doanh nghiệp nên lựa chọn phiên bản CRM nào?

crm cloud base 3

Từ các thông tin trên có thể thấy giải pháp CRM cloud base có nhiều điểm nổi trội so với các giải pháp CRM on-premise. Trên thị trường công nghệ, điện toán đám mây cũng đang là xu hướng mới.

Các nhà cung cấp CRM lớn trên thế giới cũng tập trung cung cấp giải pháp trên đám mây. Đơn cử, ông lớn Microsoft sau thời gian dài cung cấp phần mềm CRM Microsoft Dynamics dưới hình thức on-premises cũng đã chuyển sang cung cấp CRM Dynamics on cloud với tên gọi Dynamics 365 Sales.

Xem thêm:  Dịch vụ thay đổi thành viên/ cổ đông ĐÚNG LUẬT - CHỈ 680.000đ

Thực tế sử dụng, nhiều khách hàng của MISA AMIS CRM cũng phản hồi họ thích phần mềm CRM on cloud bởi triển khai dễ dàng và tính di động khi có thể truy cập vào hệ thống CRM mọi lúc, mọi nơi.

Với các doanh nghiệp có đặc thù làm việc tại chỗ, nhân viên ít thay đổi địa điểm làm, đồng thời họ cần một đội ngũ nhân sự lớn để vận hành hệ thống công nghệ thông tin có thể cân nhắc lựa chọn CRM on-premise.

Trong khi đó, các doanh nghiệp không muốn duy trì đội ngũ quản trị hệ thống nhiều, hoặc doanh nghiệp có nhiều trụ sở, chi nhánh hoặc đặc thù nhân viên làm việc từ xa như work from home hay đi công tác thì CRM cloud base sẽ là giải pháp phù hợp hơn.

🆘 Xem thêm

Doanh nghiệp nào nên sử dụng CRM cloud base

crm cloud base 4 scaled

Với đặc điểm tốn ít chi phí và nguồn lực vận hành, giải pháp CRM cloud base được xem là phù hợp hơn cả với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). SMEs thường không có chi phí lớn để đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin cũng như xây dựng nguồn lực để vận hành phần mềm CRM.

Tuy nhiên, không chỉ SMEs phù hợp với CRM cloud base. Các doanh nghiệp lớn cũng là đối tượng khách hàng chính của giải pháp này. Quy mô càng lớn, các doanh nghiệp sẽ càng có nhiều văn phòng, trụ sở cũng như nhân viên sẽ cần làm việc theo mô hình work from home hoặc hybrid work nhiều hơn. Vì vậy, việc sử dụng CRM cloud base là điều cần thiết và bắt buộc đối với các doanh nghiệp lớn.

Các doanh nghiệp muốn áp dụng CRM cloud base thường không phân biệt hình thức hoạt động cũng như quy mô kinh doanh. Các yêu cầu cơ bản doanh nghiệp muốn đưa CRM vào hoạt động thường có các đặc điểm như:

  • Dữ liệu lớn thông tin khách hàng nhưng chưa có công cụ quản lý.
  • Hành trình khách hàng dài, tốn nhiều thời gian chăm sóc.
  • Đội ngũ bán hàng > 5 người, cần theo dõi năng suất làm việc.
  • Chưa có hệ thống báo cáo, dự báo bán hàng để kiểm soát tình trạng công việc.
  • Quản lý đơn hàng, hợp đồng, tra cứu tồn kho, công nợ khách hàng gặp nhiều khó khăn.
Xem thêm:  Chứng minh thu nhập là gì? Mục đích và kinh nghiệm chứng minh thu nhập tốt nhất

Giới thiệu phần mềm CRM cloud base phù hợp

crm cloud base 5 scaled

Tại thị trường Việt Nam, đang có nhiều nhà cung cấp phần mềm CRM cloud base. Tiêu biểu có thể kể đến:

  • Nhà cung cấp nước ngoài: Zoho, Microsoft, Salesforce, Hubspot,…
  • Nhà cung cấp trong nước: Getfly, Bizfly, Bravo,…

Báo cáo thị trường CRM năm 2021 cho biết: thị phần CRM do doanh nghiệp Việt Nam tự phát triển lên đến 58%. Đối tượng khách hàng của CRM Việt cũng khá đa dạng, đáp ứng được hầu hết các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn.

Về mặt tính năng, CRM cloud base do các doanh nghiệp trong nước phát triển đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ cho người sử dụng tương tự CRM ngoại. Tuy nhiên, CRM cloud base nội địa sẽ có chi phí hợp lý hơn so với các phần mềm CRM ngoại.

Bên cạnh đó, ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt, dễ dàng hơn cho người dùng. Trong quá trình triển khai hay sử dụng thực tế, CRM nội địa cũng hỗ trợ, xử lý vấn đề nhanh chóng và kịp thời hơn.

🆘 Xem thêm

Tổng kết

Tùy thuộc vào đặc điểm kinh doanh, các doanh nghiệp khác nhau sẽ có quyết định lựa chọn phần mềm CRM phù hợp. Không thể phủ nhận CRM cloud base đang phù hợp với nhiều loại hình và quy mô doanh nghiệp hơn. Hy vọng bài viết của Tax Plus Blog đã mang đến những thông tin quan trọng cho bạn về CRM cloud base.