Cho thuê Co-working Space

Hiện nay, mô hình Co-working Space không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp trên thị trường, nhất là những doanh nghiệp startup hay SME. Đây là loại hình mới nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng có nhiều đơn vị đang phải chật vật về chọn thuê văn phòng. Cùng khám phá về mô hình cho thuê Co-working Space qua bài viết của TaxPlus

Sự ra đời của mô hình Co-working Space?

Brad Neuber được biết là người mang đến thuật ngữ Co-working Space đầu tiên đến thế giới. Tuy ông là người đã khởi xướng không gian làm việc chung nhưng thực chất ý tưởng này đã được hình thành trong nhiều năm. Thành lập tại Berlin năm 1995, C-base chính là không gian chia sẻ làm việc, thông tin cho đầu tiên trên thế giới và cũng là tiền thân cho không gian làm việc chung ngày nay. 

Sau đó vào năm 1999. tại thành phố New York, nơi có không gian làm việc linh hoạt cho các đội và cá nhân, tuy nhiên vẫn thiếu đi một số khía cạnh mà cộng đồng hiện tại của  Co-working Space cung cấp. Và chính thức đến 2005, Brad Neuberg chính là người bắt đầu cho phong trào theo mô hình này ở San Francisco. Ông đã kết nối sự độc lập của tự do cùng với cấu trúc cộng đồng trong một không gian văn phòng. 

Vào năm 2006, Citizen Space ở San Francisco chính là điển hình cho những không gian làm việc chung trên toàn thế giới. Noel Hidalgo và Beka economopoulos  ở New York , Brooklyn tại Greenpoint, Brooklyn vào năm 2011 cũng là những Co-working Space đầu tiên trên thế giới. 

Brad Neuber được biết là người mang đến thuật ngữ Co-working Space đầu tiên
Brad Neuber được biết là người mang đến thuật ngữ Co-working Space đầu tiên

Dịch vụ cho thuê Co-working Space là gì?

Co-working space hay không gian làm việc chung là văn phòng kiểu mới, được nhiều công ty và doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Dịch vụ cho thuê văn phòng này tạo nên một không gian chung nơi mà mọi người cùng nhau chia sẻ, đặc biệt có đầy đủ tiện nghi không khác gì những văn phòng truyền thống. 

Văn phòng chia sẻ – dịch vụ cho thuê Co-working space mang đến không khí làm việc hoàn toàn khác biệt so với những văn phòng truyền thống. Những công ty, cá nhân vẫn làm việc độc lập hoàn toàn tại nơi này, mỗi người làm một công việc khác nhau nhưng họ vẫn chia sẻ không gian làm việc chung và những tiện ích khác đi kèm. 

Dịch vụ cho thuê văn phòng này tạo nên một không gian chung
Dịch vụ cho thuê văn phòng này tạo nên một không gian chung

Co-working Space có những dịch vụ cơ bản nào?

Khi sử dụng cho thuê Co-working Space bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích khác nhau mà dịch vụ này mang đến, không chỉ là nơi để làm việc mà bạn có thể tận dụng rất nhiều lợi thế có sẵn. Điển hình đó là tổ chức các hội thảo, sự kiện, sử dụng phòng họp miễn phí, có nhiều ưu đãi khi sử dụng dịch vụ là đối tác trong khối Co-working Space.

Xem thêm:  Dịch vụ thành lập Công ty TNHH – 290.000đ

Mục tiêu của mô hình cho thuê Co-working Space là mang đến những giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho những ai đang tìm kiếm địa chỉ để thuê văn phòng khởi nghiệp hay là chỗ ngồi cố định cho những người làm việc tự do, đồng thời bạn sẽ được hưởng những lợi ích như: 

Không gian làm việc riêng

 • Phòng làm việc riêng.
 • Văn phòng ảo.
 • Phòng họp.
 • Phòng hội thảo.
 • Chỗ ngồi linh động.
 • Chỗ ngồi cố định.
Khi sử dụng cho thuê Co-working Space bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích
Khi sử dụng cho thuê Co-working Space bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích

Tại sao nên chọn dịch vụ cho thuê Co-working Space để làm việc?

Không gian làm việc đóng vai trò vô cùng quan trọng, để tạo nên cảm giác tốt cùng với tinh thần thoải mái giúp tăng hiệu suất công việc. Do đó, con người càng sáng tạo nên nhiều không gian làm việc, mới mẻ hơn để giúp cho nhân viên không cảm thấy cứng ngắc, gò bó. Co-working Space chính là giải pháp lý tưởng cho những ai đang cần môi trường tốt để làm việc bởi:

Là không gian sáng tạo

Một trong những ưu tiên mà nhiều người chọn đây là không gian làm việc bởi mang đến môi trường sáng tạo và hoàn toàn mở. Ngay từ khi thiết kế nên không gian như vậy, nhà thiết kế đã gửi gắm nhiều sự sáng tạo để giúp cho những người làm việc tại đây thoải mái, đạt được hiệu suất công việc mà họ mong muốn. 

Khi bạn chọn cho mình một không gian yêu thích, bản thân bạn sẽ có cảm giác tận hưởng khi làm việc trong không gian đó. Thay vì phải ngồi trong một không gian bó hẹp và đóng khuôn, nó sẽ không giúp bạn tạo nên những thứ mới mẻ, hơn nữa còn không có sở thích với công việc như lúc đầu.

Co-working Space là không gian sáng tạo
Co-working Space là không gian sáng tạo

Có thể lựa chọn không gian yêu thích

Tại văn phòng Co-working Space, có rất nhiều không gian được thiết lế khác nhau mà bạn có thể chọn lựa. Chính vì thế, bản thân sẽ luôn cảm thấy thoải mái, mọi công việc đều sẽ êm xuôi hơn. 

Không gian làm việc chất lượng

Phần lớn những hình thức văn phòng truyền thống mà một số đơn vị doanh nghiệp nhỏ và vừa đang sử dụng là được cải tạo từ nhà ở. Kiểu văn phòng này có hạn chế về không gian, điển hình như không có chỗ để nghỉ ngơi và giải trí, không có nhiều khoảng trống làm việc hay chỗ để xe. 

Không gian của Co-working Space không có giới hạn, bên cạnh không gian văn phòng riêng bạn còn có thể sử dụng nhiều tiện ích cộng đồng khác nữa. Như phòng tiếp khách, phòng họp, không gian trò chuyện…

Giảm chi phí

Văn phòng Coworking hay những văn phòng truyền thống đều cần chi trả những chi phí nhất định để thuê mặt bằng. Tuy nhiên, hầu hết những công ty thuê văn phòng truyền thống thường phải trả một khoản chi phí lớn để đầu tư những trang thiết bị cần thiết như điều hòa, bàn ghế, tủ tài liệu…Thậm chí một thời gian sử dụng sau đó, cần tốn nhiều tiền để tu sửa. 

Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói

Vì doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp thường thuê cả một căn nhà rộng lớn với chi phí khá lớn nhưng điều đó rất lãng phí về kinh tế, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô dưới 10 người. 

Sử dụng dịch vụ cho thuê Co-working Space là giải pháp “tinh tế” về tài chính, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, những nội thất căn bản đều được trang bị sẵn. Doanh nghiệp chỉ cần máy tính xách tay mà không cần tốn nhiều thời gian và chi phí để sắm sửa ban đầu. 

Văn phòng Coworking giảm chi phí
Văn phòng Coworking giảm chi phí

Tiện ích văn phòng

Có thể thấy, phần lớn những văn phòng truyền thống có khoảng không gian làm việc cố định, nếu như nhân sự tăng, lại cần phải bố trí lại văn phòng. Hơn nữa phòng họp nhỏ cũng không thể tận dụng nhiều không gian, với những đối tác lớn phải thuê văn phòng bên ngoài, về lâu dài sẽ không mang đến tính chuyên nghiệp cho công ty. 

Những văn phòng dạng cho thuê Co-working Space khắc phục được hầu hết những nhược điểm này. Bên cạnh đó, còn có lễ tân chuyên nghiệp để hướng dẫn khách hàng gặp gỡ và trao đổi, nhân viên bảo vệ túc trực liên tục, lao công dọn dẹp cùng với hệ thống camera đầy đủ, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó còn có khu vực thư giãn và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cơ hội và kết nối

Đặc trưng rõ nét của Co-working Space chính là nhiều người cùng chung một không gian. Đây cũng là cơ hội để mọi người gặp gỡ nhau, xây dựng được nhiều mối quan hệ. Bên cạnh đó, những người cùng làm việc trong môi trường chung này đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, nên có thể trao đổi kiến thức chuyên môn, nâng cao cơ hội hợp tác kinh doanh. 

Việc phát triển bản thân cùng với mối quan hệ xã hội sẽ giúp mang đến “giá trị vàng” mà dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ trao tận tay cho bạn. Đây chính là nơi mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nên cực hấp dẫn cho  cộng đồng doanh nghiệp và các startup.

Co-working Space chính là nhiều người cùng chung một không gian
Co-working Space chính là nhiều người cùng chung một không gian

Có thể bạn quan tâm:

Những ai cần đến dịch vụ cho thuê Co-working Space?

Dịch vụ cho thuê Co-working Space giúp cho doanh nghiệp có không gian làm việc chất lượng, hiệu quả. Mô hình này đặc biệt phù hợp với:

Freelancer

Freelancer là những người làm việc tự do, họ không chính thức làm việc cho một đơn vị hay bất cứ công ty nào. Thay vào đó, những người này họ làm việc cho nhiều đơn vị khác nhau nên không bị ràng buộc về không gian, thời gian với quy định 8 tiếng như dân công sở. Họ có thể làm việc ở bất cứ đâu miễn sao có thể đáp ứng được chất lượng, khối lượng…

Xem thêm:  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói từ 1.200.000

Freelancer có thể thoải mái để chọn ra một không gian làm việc phù hợp nhất với họ. Và theo đánh giá, những không gian làm việc chung chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Bởi những không gian như ở nhà khá nhàm chán, khó tương tác còn quán cafe thường ồn ào, chỗ ngồi không thoải mái khiến họ khó tập trung.

Cho thuê Co-working Space, chính là nơi thích hợp cho họ, mọi người có thể thoải mái làm việc, trao đổi ý kiến, những ý tưởng mới với nhau. Biết đâu những người đối diện mình chính là những người bạn tốt, chung sở thích hay là khách hàng tiềm năng của bạn. 

Freelancer có thể thoải mái để chọn ra một không gian làm việc phù hợp
Freelancer có thể thoải mái để chọn ra một không gian làm việc phù hợp

Các startups, công ty nhỏ

Như đã nói ở trên, việc thuê văn phòng truyền thống ở những thành phố lớn khá tốn kém, đặc biệt là phải sửa chữa, cải tạo. Thế nên với những công ty nhỏ hay startup đây không phải là lựa chọn tối ưu. Những khu làm việc chung như văn phòng chia sẻ là lựa chọn phù hợp. 

Không gian của Co-working Space thường có diện tích phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. Từ đó, giảm bớt những gánh nặng cần phải xoay xở trong những ngày đầu khởi nghiệp. Doanh nghiệp nhờ vậy có thể tập trung để phát triển những công việc kinh doanh của mình, nguồn nhân sự và các mối quan hệ kinh doanh. 

Không gian của Co-working Space thường có diện tích phù hợp
Không gian của Co-working Space thường có diện tích phù hợp

Kinh nghiệm khi thuê Co-working Space

Bạn có thể thuê Co-working Space ở bất cứ đâu tại Việt Nam vì hiện tại dịch vụ này rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới kể cả Việt Nam. Nhưng lựa chọn như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. Sau đây là các kinh nghiệm khi thuê Co-working Space mà TaxPlus chia sẽ cho các bạn:

 • Vị trí văn phòng thuận lợi.
 • Không gian thoải mái tạo cảm hứng khi làm việc.
 • Chi phí phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.
 • Xem tiện ích và các trang thiết bị hiện đại được trang bị như thế nào, có đáp ứng được nhu cầu làm việc hay không.
 • Thỏa thuận các điều khoản rõ ràng với bên cho thuê.

Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê Co-working Space

TaxPlus cung cấp những giải pháp công nghệ, dịch vụ kế toán chuyên nghiệp và cho thuê văn phòng tiện ích. Đến đây, bạn sẽ nhanh chóng có được không gian làm việc trong mơ chất lượng. Đội ngũ nhân viên ở đây năng động và nhiệt tình, giúp tư vấn đưa ra những giải pháp phù hợp để doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích tốt nhất. 

Dịch vụ cho thuê Co-working Space là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp để mang đến không gian đủ tiện ích với đầy đủ tiện ích. Liên hệ ngay với TaxPlus qua thông tin sau để được tư vấn miễn phí

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 329 – 331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp. HCM
 • SĐT: 0853 9999 77
 • Email: info@taxplus.vn
 • Website: https://taxplus.vn/