Cho thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Đây là loại hình dịch vụ mới mang đến cho bạn không gian lý tưởng để làm việc đồng thời mở ra những cơ hội kết nối. Tại sao dịch vụ này lại được yêu thích đến vậy, cùng Tax Plus tìm câu trả lời qua những nội dung dưới đây.

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc là gì?

Cho thuê chỗ ngồi làm việc (Co-working space) là loại hình dịch vụ khá mới mẻ cung cấp cho những ai có nhu cầu thuê văn phòng. Loại hình này cho phép khách hàng có thể thuê một chỗ ngồi hoặc là nhiều chỗ ngồi linh hoạt theo công việc, giờ, ngày, tháng. 

Điều này giúp cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn thay vì phải thuê văn phòng. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh, đặc biệt đây còn là nơi để kết nối những lao động trẻ yêu thích công việc sáng tạo, tự do. 

Thuê chỗ ngồi làm việc tại Tax Plus
Thuê chỗ ngồi làm việc tại Tax Plus

Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc tại Tax Plus

Hiện nay, mức giá cho loại hình dịch vụ này khá đa dạng, tùy thuộc vào quy mô thiết kế, vị trí và các dịch vụ đi kèm. Theo đó, mức giá cho thuê thường dao động ở mức từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng/chỗ. Đây là mức giá hoàn toàn phù hợp, nhất là với những lao động tự do cũng như những doanh nghiệp đang khởi nghiệp. 

Hình ảnh chỗ ngồi làm việc thực tế tại Taxplus

thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ Tax Plus

thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ Tax Plus

thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ Tax Plus

taxplus van phong 16 1

taxplus van phong 12

taxplus van phong 9

2 Reception Area 1 scaled

Tiện ích khi thuê chỗ ngồi làm việc

Bạn sẽ được trang bị các tiện ích sau khi thuê chỗ ngồi làm việc:

 • Trang bị bàn làm việc cao cấp, ghế xoay công thái học
 • Khu vực tiếp khách chung
 • Nhân viên lễ tân chuyên nghiệp đón chào khách
 • Internet Wifi tốc độ cao
 • Máy lạnh, điện, nước
 • Nước uống
 • Dịch vụ in ấn miễn phí
 • Địa chỉ đăng kí công ty
 • Địa chỉ tiếp nhận thư/bưu phẩm
 • Trang bị tủ hồ sơ
 • Sử dụng thiết bị văn phòng
 • Tư vấn thành lập công ty
 • Đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng
 • Sử dụng phòng họp có máy chiếu
 • Tên công ty trên bảng điện tử
 • Đặt bảng tên công ty tại tòa nhà
 • Phòng họp chia sẻ
 • Phòng hội nghị chia sẻ
Xem thêm:  Cho thuê văn phòng ảo giá rẻ từ 595k

thuê chỗ ngồi làm việc

Các hình thức thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ

Hiện nay, hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc có 3 dạng, doanh nghiệp và người lao động có thể tìm hiểu và lựa chọn theo nhu cầu. Những hình thức này bao gồm: 

Giá thuê chỗ ngồi làm việc cố định

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, bạn sẽ được sử dụng chỗ ngồi dùng cố định và lâu dài, tính theo từng tháng, từng năm và toàn quyền được sử dụng. Chỗ làm việc của khách hàng được trang bị nhiều tiện ích khác nhau như bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ cùng nhiều cơ sở vật chất khác. Đồng thời, có thể đảo bảo được sự riêng tư và an toàn, các cá nhân chưa được phép cấp quyền sẽ không được phép sử dụng. 

Sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi cố định, bạn cũng được phép sử dụng những tiện ích như giấy in, máy in, phòng họp, phòng tiếp khách chung miễn phí. Các doanh nghiệp đồng thời được phép đăng ký địa chỉ kinh doanh, nhận bưu phẩm, thư fax. Loại hình này phù hợp với những công ty nhỏ và vừa, những doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp. 

Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định: Từ 2.500.000 – 4.500.000

taxplus van phong 16 1

Giá thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Với hình thức thuê chỗ ngồi làm việc linh hoạt cũng đang được ưa chuộng hiện nay. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi theo giờ, buổi, ngày hay tháng và không nhất thiết phải sử dụng toàn thời gian. Loại hình dịch vụ này giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản phí tối ưu so với cho thuê chỗ làm việc cố định. 

Loại hình này phù hợp sử dụng cho những người làm việc tự do, không cố định giờ giấc hay quy định của công ty. Những khách hàng thường xuyên đi công tác không hay có mặt tại văn phòng cũng rất ưa chuộng loại hình dịch vụ này. Bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên lễ tân để sắp xếp chỗ ngồi phù hợp với mình. 

Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định: Từ 1.500.000 – 2.500.000

Giá thuê chỗ ngồi làm việc vãng lai

Hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc vãng lai phù hợp cho những lao động sáng tạo trẻ mong muốn được trải nghiệm những không gian độc đáo và mới lạ. Bên cạnh đó, những khách hàng từ những địa phương khác đến đây công tác và muốn không gian làm việc vài ngày, loại hình này cũng rất phù hợp.

Tại đây, bạn sẽ nhận được đầy đủ những tiện ích văn phòng cơ bản mà không nhất thiết phải trả thêm bất cứ khoản phí nào. Chỗ ngồi làm việc vãng lai còn là nơi mang đến nhiều cơ hội kết nối, tìm kiếm và giao lưu, trao đổi thông tin và gặp gỡ khách hàng chuyên nghiệp chứ không ồn ào như quán cà phê. 

Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định: Từ 1.200.000 – 2.200.000

taxplus van phong 12

Ai nên thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ?

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ đang rất được ưa chuộng, được nhiều đối tượng khác nhau chọn lựa. Vậy những ai phù hợp với loại hình dịch vụ này?

Xem thêm:  Dịch vụ thành lập Công ty Cổ Phần - 290.000đ

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân sự không quá đông sẽ phù hợp với những văn phòng trên dưới 20 chỗ ngồi. Thuê văn phòng trọn gói theo dịch vụ này giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được những chi phí về nội thất, máy móc. Phương án này được đánh giá là tối ưu, hữu ích để các doanh nghiệp hướng tới. 

taxplus van phong 15

Công ty mở chi nhánh

Những công ty, doanh nghiệp muốn mở thêm chi nhánh cho công ty mình để tối ưu hóa về ngân sách thường chọn loại hình này. Bởi để tạo lập một công ty con cần nhiều khoản chi phí phát sinh khác, trong khi đó cho thuê văn phòng trọn gói lại được hỗ trợ nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. 

Cá nhân làm việc tự do

Với các Freelancer làm việc tự do, tìm đến những văn phòng cho thuê giá rẻ, không cố định về thời gian là điều hết sức cần thiết. Họ không cần phải di chuyển đến những quán cà phê ồn ào, chỗ ngồi không thoải mái, giờ đây chỗ ngồi làm việc với một không gian riêng sẽ giúp họ tập trung cho hoàn toàn công việc của mình. 

taxplus van phong 9

Công ty khởi nghiệp

Các nhà startup khi bắt đầu kinh doanh họ đều cảm thấy khó khăn bởi rất nhiều khoản chi phí như thuê nhân sự, thuê mặt bằng, thiết bị, cải tạo, nội thất. Chính vì vậy, cho thuê chỗ ngồi làm việc chia sẻ chính là giải pháp cần thiết để tối ưu chi phí trong khi đó vẫn được cung cấp đầy đủ những tiện ích làm việc. Bên cạnh đó, còn có nhân viên lễ tân, an ninh, lao công… để bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm nhân sự.  

Công ty nước ngoài mở Văn phòng đại diện

Những công ty nước ngoài đang muốn đặt chân vào thị trường Việt Nam trước tiên chính là cần một văn phòng làm việc. Chính vì thế, dịch vụ cho thuê chỗ ngồi chính là một lựa chọn lý tưởng để họ có thể nhanh chóng tiếp cận với thị trường nước ta, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí. 

taxplus van phong 13

Ưu điểm của dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc

Khi thuê chỗ ngồi làm việc, dù bạn chọn hình thức linh hoạt, vãng lai hay cố định đều có đầy đủ những tiện ích đi kèm:

 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh, nhận fax, bưu phẩm được phép sử dụng khi bạn thuê văn phòng.
 • Được làm việc trong môi trường năng động, lý tưởng, đặc biệt có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại như bàn, ghế, tủ hồ sơ, máy in…
 • Chi phí sử dụng không gian phòng họp, nơi tiếp khách cũng được bao gồm trong giá thuê trong suốt thời gian sử dụng. 
 • Có đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, am hiểu ngoại ngữ hỗ trợ và hướng dẫn các đối tác doanh nghiệp tốt nhất. 
 • Dịch vụ bảo vệ tòa nhà và khu vực văn phòng  24/24 giúp đảm bảo an ninh tối đa trong quá trình làm việc.
 • Một số nơi còn bố trí thêm không gian thư giãn và quầy nước như cà phê, trà, nước lọc. Hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình làm việc cũng như quá trình đón tiếp đối tác làm việc.
 • Khách hàng được tiếp xúc, giao lưu, trao đổi với nhiều tổ chức doanh nghiệp đây là cơ hội để phát triển mạng lưới đa ngành. Đây cũng là xu hướng phát triển kinh doanh mới đang được nhiều doanh nghiệp nhắm đến.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho việc xây dựng, thiết kế văn phòng, hơn nữa các chi phí cho thuê văn phòng đều được cố định, không phát sinh ngoài trong quá trình sử dụng. 
 • Vị trí “đắc địa” lý tưởng để doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh, gặp gỡ khách hàng. 
Xem thêm:  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

taxplus van phong 10

Bật mí cách bài trí chỗ ngồi làm việc hiệu quả

Việc thuê chỗ ngồi để làm việc giúp cho bạn không gian sáng tạo, giúp làm việc hiệu quả và đánh thức tiềm năng trong bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên học cách để bố trí chỗ ngồi làm việc phù hợp bằng cách: 

 • Không nên để bàn làm việc đối diện với các góc nhọn, tránh để đồ vật sắc nhọn phía đối diện, bởi theo phong thủy điều này làm cản trở công việc của bạn.
 • Không nên thuê chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào, nhà vệ sinh bởi những nơi này thường ồn ào và không tốt cho công việc của bạn.
 • Chọn một điểm tựa vững chắc để cho ghế làm việc vào, theo quan niệm điều này sẽ giúp cho công việc ngày càng thăng tiến.
 • Chọn nơi nhiều ánh sáng, bởi nơi này thường xuyên tập trung nhiều vận khí tốt. Bên cạnh đó, để khiến cho không gian làm việc tươi mới và mát mẻ, bạn có thể bài trí bằng cây xanh để mang đến không gian gần gũi với thiên nhiên.
 • Để tượng mang ý nghĩa linh vật như kỳ lân, tỳ hưu, ngọc hồng mang đến vận khí tài lộc cho chủ sở hữu. 
 • Nên bố trí thêm cuốn lịch nhỏ để check lịch làm việc, giúp bạn không bỏ lỡ những việc quan trọng. 
 • Takenote những lưu ý của cấp trên để tránh những lỗi lặp lại, đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn khắc ghi những điều cần thiết mang đến hiệu quả công việc. 

taxplus van phong 14 1

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc Taxplus

Tax Plus tọa lạc ngay Quận 5 thành phố HCM cũng đang cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Không gian văn phòng với quy mô lớn, được trang bị đầy đủ các tiện ích cần thiết, cùng với đó là cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, đem đến chất lượng làm việc cao nhất. 

Xem thêm

Câu hỏi thường gặp khi thuê chỗ ngồi làm việc

Giá dịch vụ thuê chỗ ngồi làm việc có đắt không?

Bạn hãy liên hệ với Tax Plus qua thông tin sau để được tư vấn về giá Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc một cách tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH TAX PLUS SOLUTION
 • Địa chỉ: 329-331 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Tp. HCM
 • Hotline: 0853 9999 77
 • Email: info@taxplus.vn

Có giới hạn thời gian thuê chỗ ngồi làm việc hay không?

Thời gian thuê tại Tax Plus được giới hạn theo yêu cầu của người thuê, khi hết thời gian hợp đồng thuê có thể được gian hạn thêm.

Hình thức thanh toán khi thuê chỗ ngồi làm việc tại Tax Plus

 • Thanh toán bằng tiền mặt
 • Thanh toán bằng chuyển khoản
 • Thanh toán trả góp lãi suất 0% cho hợp đồng từ 3 tháng

Đặc biệt, Tax Plus hỗ trợ bạn thanh toán theo tháng

Dịch vụ Cho thuê chỗ ngồi làm việc được xem là xu hướng cho xã hội hiện đại hiện nay. Loại hình này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp tối ưu chi phí với chỗ ngồi làm việc thoải mái sẽ kích thích năng lực sáng tạo. Liên hệ với Tax Plus để được tư vấn và báo giá.

Đánh giá bài viết post