Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc


Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Đây là loại hình dịch vụ mới mang đến cho bạn không gian lý tưởng để làm việc đồng thời mở ra những cơ hội kết nối. Tại sao dịch vụ này lại được yêu thích đến vậy, cùng TaxPlus tìm câu trả lời qua những nội dung dưới đây.

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc là gì?

Cho thuê chỗ ngồi làm việc hay Co-working space là loại hình dịch vụ khá mới mẻ cung cấp cho những ai có nhu cầu thuê văn phòng. Loại hình này cho phép khách hàng có thể thuê một chỗ ngồi hoặc là nhiều chỗ ngồi linh hoạt theo công việc, giờ, ngày, tháng. 

Điều này giúp cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn thay vì phải thuê văn phòng. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp tập trung phát triển kinh doanh, đặc biệt đây còn là nơi để kết nối những lao động trẻ yêu thích công việc sáng tạo, tự do. 

Cho thuê chỗ ngồi làm việc là loại hình dịch vụ khá mới mẻ

Cho thuê chỗ ngồi làm việc là loại hình dịch vụ khá mới mẻ

Một số hình thức điển hình của cho thuê chỗ ngồi làm việc

Hiện nay, hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc có 3 dạng, doanh nghiệp và người lao động có thể tìm hiểu và lựa chọn theo nhu cầu. Những hình thức này bao gồm: 

Chỗ ngồi làm việc cố định

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định, bạn sẽ được sử dụng chỗ ngồi dùng cố định và lâu dài, tính theo từng tháng, từng năm và toàn quyền được sử dụng. Chỗ làm việc của khách hàng được trang bị nhiều tiện ích khác nhau như bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ cùng nhiều cơ sở vật chất khác. Đồng thời, có thể đảo bảo được sự riêng tư và an toàn, các cá nhân chưa được phép cấp quyền sẽ không được phép sử dụng. 

Sử dụng dịch vụ cho thuê chỗ ngồi cố định, bạn cũng được phép sử dụng những tiện ích như giấy in, máy in, phòng họp, phòng tiếp khách chung miễn phí. Các doanh nghiệp đồng thời được phép đăng ký địa chỉ kinh doanh, nhận bưu phẩm, thư fax. Loại hình này phù hợp với những công ty nhỏ và vừa, những doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp. 

Chỗ làm việc của khách hàng được trang bị nhiều tiện ích khác nhau

Chỗ làm việc của khách hàng được trang bị nhiều tiện ích khác nhau

Chỗ ngồi làm việc linh hoạt

Với hình thức thuê chỗ ngồi linh hoạt cũng đang được ưa chuộng hiện nay. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi theo giờ, buổi, ngày hay tháng và không nhất thiết phải sử dụng toàn thời gian. Loại hình dịch vụ này giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản phí tối ưu so với cho thuê chỗ làm việc cố định. 

Xem thêm:  Quy định mới về người Đại diện pháp luật 2022

Loại hình này phù hợp sử dụng cho những người làm việc tự do, không cố định giờ giấc hay quy định của công ty. Những khách hàng thường xuyên đi công tác không hay có mặt tại văn phòng cũng rất ưa chuộng loại hình dịch vụ này. Bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên lễ tân để sắp xếp chỗ ngồi phù hợp với mình. 

Chỗ ngồi làm việc vãng lai

Hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc vãng lai phù hợp cho những lao động sáng tạo trẻ mong muốn được trải nghiệm những không gian độc đáo và mới lạ. Bên cạnh đó, những khách hàng từ những địa phương khác đến đây công tác và muốn không gian làm việc vài ngày, loại hình này cũng rất phù hợp.

Tại đây, bạn sẽ nhận được đầy đủ những tiện ích văn phòng cơ bản mà không nhất thiết phải trả thêm bất cứ khoản phí nào. Chỗ ngồi làm việc vãng lai còn là nơi mang đến nhiều cơ hội kết nối, tìm kiếm và giao lưu, trao đổi thông tin và gặp gỡ khách hàng chuyên nghiệp chứ không ồn ào như quán cà phê. 

Chỗ ngồi làm việc vãng lai còn là nơi mang đến nhiều cơ hội kết nối

Chỗ ngồi làm việc vãng lai còn là nơi mang đến nhiều cơ hội kết nối

Đối tượng nào phù hợp với cho thuê chỗ ngồi làm việc?

Dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc đang rất được ưa chuộng, được nhiều đối tượng khác nhau chọn lựa. Vậy những ai phù hợp với loại hình dịch vụ này?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân sự không quá đông sẽ phù hợp với những văn phòng trên dưới 20 chỗ ngồi. Thuê văn phòng trọn gói theo dịch vụ này giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được những chi phí về nội thất, máy móc. Phương án này được đánh giá là tối ưu, hữu ích để các doanh nghiệp hướng tới. 

Thuê văn phòng trọn gói giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí

Thuê văn phòng trọn gói giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí

Công ty mở chi nhánh

Những công ty, doanh nghiệp muốn mở thêm chi nhánh cho công ty mình để tối ưu hóa về ngân sách thường chọn loại hình này. Bởi để tạo lập một công ty con cần nhiều khoản chi phí phát sinh khác, trong khi đó cho thuê văn phòng trọn gói lại được hỗ trợ nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm. 

Cá nhân làm việc tự do

Với các Freelancer làm việc tự do, tìm đến những văn phòng cho thuê giá rẻ, không cố định về thời gian là điều hết sức cần thiết. Họ không cần phải di chuyển đến những quán cà phê ồn ào, chỗ ngồi không thoải mái, giờ đây với một không gian riêng sẽ giúp họ tập trung cho hoàn toàn công việc của mình. 

Với các Freelancer làm việc tự do phù hợp với dịch vụ này

Với các Freelancer làm việc tự do phù hợp với dịch vụ này

Công ty khởi nghiệp

Các nhà startup khi bắt đầu kinh doanh họ đều cảm thấy khó khăn bởi rất nhiều khoản chi phí như thuê nhân sự, thuê mặt bằng, thiết bị, cải tạo, nội thất. Chính vì vậy, cho thuê chỗ ngồi làm việc chính là giải pháp cần thiết để tối ưu chi phí trong khi đó vẫn được cung cấp đầy đủ những tiện ích làm việc. Bên cạnh đó, còn có nhân viên lễ tân, an ninh, lao công… để bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm nhân sự.  

Xem thêm:  10 quyển sách hay về khởi nghiệp kinh doanh

Công ty nước ngoài

Những công ty nước ngoài đang muốn đặt chân vào thị trường Việt Nam trước tiên chính là cần một văn phòng làm việc. Chính vì thế, dịch vụ cho thuê chỗ ngồi chính là một lựa chọn lý tưởng để họ có thể nhanh chóng tiếp cận với thị trường nước ta, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí. 

Những công ty nước ngoài  nên chọn dịch vụ này

Những công ty nước ngoài  nên chọn dịch vụ này

Có thể bạn cần biết:

Những ưu điểm khi chọn dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc

Khi thuê chỗ ngồi làm việc, dù bạn chọn hình thức linh hoạt, vãng lai hay cố định đều có đầy đủ những tiện ích đi kèm:

 • Địa chỉ đăng ký kinh doanh, nhận fax, bưu phẩm được phép sử dụng khi bạn thuê văn phòng.
 • Được làm việc trong môi trường năng động, lý tưởng, đặc biệt có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại như bàn, ghế, tủ hồ sơ, máy in…
 • Chi phí sử dụng không gian phòng họp, nơi tiếp khách cũng được bao gồm trong giá thuê trong suốt thời gian sử dụng. 
 • Có đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, am hiểu ngoại ngữ hỗ trợ và hướng dẫn các đối tác doanh nghiệp tốt nhất. 
 • Dịch vụ bảo vệ tòa nhà và khu vực văn phòng  24/24 giúp đảm bảo an ninh tối đa trong quá trình làm việc.
 • Một số nơi còn bố trí thêm không gian thư giãn và quầy nước như cà phê, trà, nước lọc. Hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong suốt quá trình làm việc cũng như quá trình đón tiếp đối tác làm việc.
 • Khách hàng được tiếp xúc, giao lưu, trao đổi với nhiều tổ chức doanh nghiệp đây là cơ hội để phát triển mạng lưới đa ngành. Đây cũng là xu hướng phát triển kinh doanh mới đang được nhiều doanh nghiệp nhắm đến.
 • Tiết kiệm chi phí tối đa cho việc xây dựng, thiết kế văn phòng, hơn nữa các chi phí cho thuê văn phòng đều được cố định, không phát sinh ngoài trong quá trình sử dụng. 
 • Vị trí “đắc địa” lý tưởng để doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh, gặp gỡ khách hàng. 
Đây là môi trường năng động, lý tưởng

Đây là môi trường năng động, lý tưởng

Tiện ích khi thuê chỗ ngồi làm việc

TTTiện ích
1Trang bị bàn ghế làm việc
2Khu vực tiếp khách chung
3Lễ tân đón chào khách
4Internet Wifi tốc độ cao
5Máy lạnh, điện, nước
6Nước uống
7Địa chỉ đăng kí công ty
8Địa chỉ tiếp nhận thư/bưu phẩm
9Trang bị tủ hồ sơ
10Sử dụng thiết bị văn phòng
11Tư vấn thành lập công ty
12Đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng
13Sử dụng phòng họp có máy chiếu
14Tên công ty trên bảng điện tử
15Đặt bảng tên công ty tại tòa nhà
Xem thêm:  Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo

Bảng giá cho thuê chỗ ngồi làm việc hiện nay trên thị trường

Hiện nay, mức giá cho loại hình dịch vụ này khá đa dạng, tùy thuộc vào quy mô thiết kế, vị trí và các dịch vụ đi kèm. Theo đó, mức giá cho thuê thường dao động ở mức từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng/tháng/chỗ. Đây là mức giá hoàn toàn phù hợp, nhất là với những lao động tự do cũng như những doanh nghiệp đang khởi nghiệp. 

Bật mí cách bài trí chỗ ngồi làm việc hiệu quả

Việc thuê chỗ ngồi để làm việc giúp cho bạn không gian sáng tạo, giúp làm việc hiệu quả và đánh thức tiềm năng trong bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên học cách để bố trí chỗ ngồi làm việc phù hợp bằng cách: 

 • Không nên để bàn làm việc đối diện với các góc nhọn, tránh để đồ vật sắc nhọn phía đối diện, bởi theo phong thủy điều này làm cản trở công việc của bạn.
 • Không nên thuê chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào, nhà vệ sinh bởi những nơi này thường ồn ào và không tốt cho công việc của bạn.
 • Chọn một điểm tựa vững chắc để cho ghế làm việc vào, theo quan niệm điều này sẽ giúp cho công việc ngày càng thăng tiến.
 • Chọn nơi nhiều ánh sáng, bởi nơi này thường xuyên tập trung nhiều vận khí tốt. Bên cạnh đó, để khiến cho không gian làm việc tươi mới và mát mẻ, bạn có thể bài trí bằng cây xanh để mang đến không gian gần gũi với thiên nhiên.
 • Để tượng mang ý nghĩa linh vật như kỳ lân, tỳ hưu, ngọc hồng mang đến vận khí tài lộc cho chủ sở hữu. 
 • Nên bố trí thêm cuốn lịch nhỏ để check lịch làm việc, giúp bạn không bỏ lỡ những việc quan trọng. 
 • Takenote những lưu ý của cấp trên để tránh những lỗi lặp lại, đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn khắc ghi những điều cần thiết mang đến hiệu quả công việc. 
Chọn nơi nhiều ánh sáng, bởi nơi này thường xuyên tập trung nhiều vận khí tốt

Chọn nơi nhiều ánh sáng, bởi nơi này thường xuyên tập trung nhiều vận khí tốt

Địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc uy tín

TaxPlus tọa lạc ngay Q. Bình Thạnh thành phố HCM cũng đang cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Không gian văn phòng với quy mô lớn, được trang bị đầy đủ các tiện ích cần thiết, cùng với đó là cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, đem đến chất lượng làm việc cao nhất. 

Xem thêm:

Lời kết

Cho thuê chỗ ngồi làm việc được xem là xu hướng cho xã hội hiện đại hiện nay. Loại hình này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, giúp tối ưu chi phí và kích thích năng lực sáng tạo. Liên hệ với TaxPlus qua thông tin để được tư vấn và báo giá.

 • Địa chỉ: LP-09OT19 Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
 • SĐT: 0853 9999 77
 • Email: info@taxplus.vn
 • Website: https://taxplus.vn/
Bài viết liên quan

  Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

  đánh giá

  Chọn đánh giá

  Thật tuyệt, cảm ơn bạn đã đánh giá, nếu cần bổ sung điều gì hãy viết vào ô đánh giá bạn nhé, chúng tôi luôn lắng nghe bạn.


   Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT