Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD nhanh nhất

Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc phải tình trạng nợ xấu mà không phải là do vay vốn từ ngân hàng hay tổ chức cá nhân nào khác, bởi vì việc vay tiền ngày càng dễ dàng. Chỉ cần cung cấp CCCD là có thể vay được. Một số người dùng đã gặp phải tình trạng khó chịu khi thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp, và phải mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề. Vậy làm thế nào để kiểm tra xem mình có đang trong tình trạng nợ xấu hay không? Trong bài viết này, TaxPlus sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD nhanh nhất năm 2023 trên smartphone hoặc máy tính vô cùng đơn giản.

Nợ xấu là gì? Tại sao lại bị mắc nợ xấu?

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD

Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc phải tình trạng nợ xấu mà không phải là do vay vốn từ ngân hàng hay tổ chức cá nhân nào khác, bởi vì việc vay tiền ngày càng dễ dàng. Chỉ cần cung cấp CCCD là có thể vay được. Một số người dùng đã gặp phải tình trạng khó chịu khi thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp, và phải mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề. Vậy làm thế nào để kiểm tra xem mình có đang trong tình trạng nợ xấu hay không? Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD nhanh nhất năm 2023 trên smartphone hoặc máy tính vô cùng đơn giản.

Xem thêm:  NASDAQ là gì? 3 điểm hấp dẫn đầu tư của NASDAQ

Bạn có nghĩ rằng mình không vay mượn ở bất kỳ đâu nên không cần phải lo lắng về vấn đề này đúng không? Nhưng hiện nay, tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân ngày càng nguy hiểm và phổ biến, điều này có thể ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của bạn. Kẻ xấu có thể lấy thông tin của bạn và sử dụng để vay vốn ở các ngân hàng mà bạn không hề biết. Từ đó, bạn có thể trở thành người nợ xấu.

Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu trên CIC online để xác định xem bạn có bị nợ xấu hay không nhé.

CIC là ứng dụng gì? Có đáng tin cậy không?

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD

CIC là cơ quan thuộc trực tiếp quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không hoạt động vì mục đích lợi nhuận mà có chức năng quản lý thông tin tín dụng và hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc phòng ngừa rủi ro tín dụng, thúc đẩy khả năng tiếp cận tín dụng cho tất cả các cá nhân và tổ chức, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, CIC đã triển khai xây dựng ứng dụng “CIC Credit Connect” (iCIC) trên nền tảng điện thoại thông minh. Ứng dụng này cung cấp dịch vụ miễn phí như một giải pháp để cải thiện chất lượng dịch vụ tài chính, đồng thời làm cho thông tin tín dụng trở nên minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế để tiếp cận vốn tín dụng từ hệ thống ngân hàng theo cơ chế thị trường và giảm thiểu tín dụng đen.

Xem thêm:  Six Sigma là gì? 5 nguyên tắc chính của Six Sigma

Vì vậy, khi cung cấp thông tin cho CIC, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật và được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều trang web, ứng dụng giả mạo nhằm mục đích thu thập thông tin cá nhân, do đó bạn cần cẩn trọng và phân biệt được trang web nào là chính thống của cơ quan trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tránh bị lợi dụng.

Xem thêm:

Cách kiểm tra nợ xấu CIC

Bước 1: Truy cập ngay trang web cic.gov.vn để kiểm tra nợ xấu>  Tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào mục Đăng ký bên góc phải trên cùng.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản.

thongtintaikhoan 1103x585 800 resize

Bước 3: Hoàn tất việc đăng nhập bằng cách nhập mã OTP đã được gửi đến số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD
Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD nhanh nhất 2023

Bước 4: Bạn cần phải chờ từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận thông tin của bạn. Sau đó, hệ thống sẽ gửi email thông báo cho bạn về việc xác nhận thông tin.

Khi thông tin của bạn đã được xác nhận, hãy đăng nhập lại vào hệ thống và truy cập vào mục Khai thác báo cáo để kiểm tra thông tin về nợ xấu của chính mình.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD
Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD hiệu quả nhất

Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC trên điện thoại

Ngoài trang web cic.gov.vn để kiểm tra nợ xấu, Trung tâm Thông tin Tín dụng cũng đã phát triển ra ứng dụng của riêng mình và hiện tại, ứng dụng này đã có thể hoạt động trên cả hai nền tảng IOS và Android. Để tải và sử dụng ứng dụng tra cứu thông tin nợ xấu của bạn, hãy làm theo những bước sau đây:

Xem thêm:  Điều khoản dịch vụ

Bước 1: Tải ứng dụng CIC (Credit Connect) về smartphone của mình

Sau khi tải ứng dụng xong, hãy mở ứng dụng CIC mới vừa tải về trên điện thoại của bạn để tiến hành tra cứu thông tin nợ xấu.

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập. Nếu chưa, hãy chọn mục Đăng ký để tiến hành đăng ký thông tin tài khoản của bạn.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD trên điện thoại

Bước 3: Bạn sẽ cần chờ từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận thông tin của bạn. Sau khi xác nhận, hệ thống sẽ gửi email thông báo cho bạn.

bss 1080x1080 800 resize

Sau khi thông tin của bạn đã được xác nhận, hãy truy cập vào mục Khai thác báo cáo để kiểm tra thông tin về nợ xấu của mình. Trong bản báo cáo, hãy chú ý đến mục Mức độ rủi ro và so sánh thông tin bên dưới để xem bạn có bị nợ xấu hay không. Nếu bạn chưa hiểu, hãy tham khảo hình ảnh dưới đây.

Lời kết

Trên đây là hai cách kiểm tra nợ xấu online đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng cách này để kiểm tra nợ xấu của FE Credit hoặc các ngân hàng khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh chóng. Đừng quên like và share bài viết để ủng hộ TaxPlus nhé!

Đánh giá bài viết post