3PL Là Gì? Top Các Công Ty 3PL Ở Việt Nam

Thị trường logistics ngày càng phát triển mang đến cho các công ty nhiều cơ hội và dư địa cho một thị trường mới. Để đáp ứng nhu cầu của các công ty từ trong đến ngoài nước, các dịch vụ 3PL đã sớm được triển khai để phục vụ thị trường. Vậy 3PL thực chất là gì?  đang phát triển gồm những thương hiệu nào? Hãy cùng TaxPlus tìm hiểu sau đây

3PL là gì?

3 PL la gi 1 e1669200090491

3PL – Third Party Logistics: hậu cần bên thứ 3, có thể hiểu một cách đơn giản là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ logistics sẽ được công ty có nhu cầu thuê để đảm nhận các nhiệm vụ liên quan đến việc vận hành một mảng nhất định trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp đó. Việc thuê ngoài các đơn vị 3PL giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa nhân lực của mình, sử dụng các dịch vụ bên ngoài với chuyên môn cao trong lĩnh vực đó sẽ giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Xem thêm:  10 Sai lầm khi khởi nghiệp đắt giá cần biết

Các dịch vụ do 3PL cung cấp rất đa dạng liên quan đến các vấn đề về logistics và chuỗi cung ứng. Có thể kể đến như lưu kho và vận chuyển hàng hóa, soạn hàng, đóng gói, giao hàng, thực hiện đơn hàng,… Tùy theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp mà họ có thể thuê nhiều 3PL cùng lúc để thực hiện mỗi chức năng khác nhau.

Những lợi ích khi sử dụng 3PL đối với các doanh nghiệp

Chien dich 3PL 3

  • Giảm chi phí cho doanh nghiệp: Thực tế việc thuê một công ty ngoài để thực hiện 3PL sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc một công ty chưa có chuyên môn trong mảng này triển khai thực hiện. Dựa trên khối lượng công việc, 3PL có thể thương lượng với doanh nghiệp và đưa ra mức giá tốt nhất để hoàn thành những công việc đó.
  • Giúp doanh nghiệp tập trung phát triển các khía cạnh chuyên môn của mình.
  • Cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng: Các doanh nghiệp thực hiện 3PL có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực của mình, mạng lưới vận chuyển rộng lớn, do vậy họ hoàn toàn có thể thực hiện việc này tốt hơn so với doanh nghiệp mới bắt đầu.
  • Linh hoạt trong việc tăng giảm quy mô hoạt động: Nhu cầu tiêu dùng tùy theo thời điểm khác nhau mà sẽ có những biến động nhất định. Vậy nên việc sử dụng 3PL cho phép các doanh nghiệp dựa vào tình hình thực tế để tăng giảm tần suất hoạt động, mà không cần cam kết vốn khi không cần thiết.
  • Chủ động trong các vấn đề liên quan đến logistics quốc tế: Đối với các công ty hoạt động buôn bán trên thị trường quốc tế, 3PL sẽ giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến giấy tờ, thuế, hải quan hay các vấn đề phát sinh ở biên giới,… Và giúp các công ty tránh gặp phải các rắc rối liên quan đến vấn đề giữa các quốc gia mà 3PL nắm rất rõ.
Xem thêm:  EVFTA là gì? Việt Nam được gì từ EVFTA năm 2023

Xem thêm:

Các công ty 3PL ở Việt Nam

1. Tập đoàn Deutsche Post DHL Group

DHL 1

DHL là một thương hiệu có tuổi đời lâu năm trên thế giới, chuyên về hoạt động hậu cần xuất hiện ở hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các hoạt động của DHL được đánh giá cao về chất lượng và tiết kiệm chi phí.

2. Tập đoàn A.P. Moller-Maersk

A.P. Mller-Maersk được đánh giá là công ty vận tải biển lớn nhất thế giới. Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải hàng hóa, Maersk Việt Nam đã trở thành công ty vận chuyển hàng đầu với các dịch vụ linh hoạt, chất lượng và đáng tin cậy.

3. Công Ty Vận Tải và Logistics Gemadept

20210809135424 323

Gemadept tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực khai thác cảng và hậu cần tại thị trường Việt Nam, với mạng lưới hoạt động rộng lớn trải dài ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

4. Công ty Vận Tải và Logistics Viettel Post

Là doanh nghiệp Việt Nam, sau nhiều năm hoạt động, đến nay Viettel Post đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu chuyển phát hàng đầu cả nước, với mạng lưới bưu cục, trung tâm điều hành, mạng lưới mở rộng phủ khắp các tỉnh, thành.

5. Công Ty Vận Tải – Logistics TRANSIMEX

3pl

TRANSIMEX cung cấp các giải pháp logistics tổng thể cho khách hàng với nhiệm vụ của một 3PL, bao gồm giao nhận hàng hóa quốc tế, kho bãi, vận tải nội địa và phân phối.

Xem thêm:  AOP trong kinh doanh là gì? Cách xây dựng AOP hiệu quả nhất?

6. Dịch Vụ Vận Tải và Logistics của FedEX

Có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ, FedEx Express đến nay đã tận dụng mạng lưới đường hàng không và đường bộ toàn cầu để xúc tiến vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng các lô hàng nhận được.

7. Công Ty Vận Tải và Logistics – Indo Trans Logistics Corporation (ITL)

149130144418

ITL là thương hiệu công ty 3PL nổi bật trong cả nước, nhiều nằm liền đều nằm trong top các doanh nghiệp 3PL hoạt động hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Lời Kết

Các công ty 3PL cung cấp những giải pháp hậu cần, vận chuyển và giao nhận hàng hóa đầy hiệu quả và tối ưu chi phí. Nếu tận dụng tốt điều này cũng như có thể tìm được công ty đáp ứng yêu cầu đề ra, các doanh nghiệp chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt hơn trong hoạt động hậu cần. Mong rằng các công ty 3PL ở Việt Nam được Tax Plus Blog đề cập trong bài viết này sẽ giúp ích cho người đọc.

Đánh giá bài viết post